Clip: Vừa mở cửa, thang máy bất ngờ rơi khiến nhiều người sợ hãi

Ngày 09/06/2024 00:30 AM (GMT+7)

Một thang máy chở khoảng 11 người bất ngờ lao từ tầng 1 xuống tầng B2 khi cửa đang mở ở miền đông Trung Quốc.

Đoạn clip được quay tại Tòa nhà Doanh nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 5/6. Vụ việc xảy ra khi các nhân viên chuẩn bị bước ra khỏi thang máy.

Cụ thể, khi đến tầng một và cửa bắt đầu mở, thang máy đột ngột rơi xuống khiến tất cả các nút bấm đều không phản hồi. Cánh cửa từ từ đóng lại sau khi thang máy dừng lại ở tầng B2, khiến những người ngồi trong thang máy rơi vào trạng thái bàng hoàng.

Những người bị mắc kẹt đã nhanh chóng báo cho ban quản lý tòa nhà và kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp. Lính cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường, duy trì liên lạc với những người bên trong để giữ họ bình tĩnh. Ngay sau đó, ban quản lý tòa nhà đã có mặt và phối hợp với lực lượng cứu hỏa để thực hiện hoạt động cứu hộ.

Nhờ nỗ lực nhanh chóng, tất cả những người bị mắc kẹt đã được sơ tán an toàn mà không có bất kỳ thương tích nào. Cơ quan quản lý thị trường của thành phố đã sớm có mặt để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đánh giá sơ bộ cho thấy sự cố có thể xảy ra do thang máy cũ thường xuyên bị hỏng phanh. Mặc dù đã vượt qua cuộc kiểm tra hàng năm vào ngày 24/5, nhưng nguyên nhân có thể là do tình trạng xuống cấp của thang máy gần 30 năm tuổi.

Tòa nhà Doanh nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương được xây dựng vào năm 1996, cao 18 tầng với hai tầng hầm và năm thang máy. Thang máy chở hàng bị lỗi đã ngừng hoạt động, xung quanh có rào chắn an toàn được dựng lên.

Các cơ quan quản lý đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và sẽ thực hiện các hành động cần thiết dựa trên những phát hiện của họ.

Bách Long: Thang máy ngoài trời cao nhất, tốc độ nhanh nhất, chở nặng nhất thế giới
Thang máy Bách Long chính thức được công nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới với chiều cao 326m ngoài ra nó còn là thang máy chở khách...

Clip hot

Hải Vân (Theo Newsflare)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot