Con gà 4 chân được trả 92 triệu đồng, người đàn ông quyết không bán

Ngày 13/06/2024 00:30 AM (GMT+7)

Một con gà 4 chân quý hiếm đã được trả 92 triệu đồng nhưng chủ nhân của nó quyết không bán.

Con gà có 4 chân này ra đời ở làng Taratak, huyện Agam, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia. Nó có hai chân như những con gà bình thường và một đôi chân treo lủng lẳng phía sau.

Lúc đầu, Deliusman, chủ nhân của con gà, tưởng hai chân thừa ra là đoạn ruột thò ra từ trực tràng do con vật bị đồng loại lớn hơn giẫm lên. Sau hai tháng, con gà vẫn phát triển khỏe mạnh.

"Lúc đầu tôi nghĩ gà con bị đồng loại giẫm phải và ruột lọt ra ngoài trực tràng. Tôi rất mừng và chăm sóc nó đặc biệt bằng cách tách nó ra khỏi những con gà khác. Bây giờ nó đã lớn và khỏe mạnh nhanh nhẹn", Deliusman nói.

Theo Deliusman, sau khi anh đăng bức ảnh con gà quý hiếm của mình lên Facebook. Ngay lập tức, bức hình nhận được sự chú ý. Một thương nhân ở thành phố Batam đã liên lạc với Deliusman và trả 2.850 bảng Anh (92 triệu đồng) để mua con gà. Tuy nhiên, Deliusman đã từ chối vì ông coi đây là cơ hội duy nhất trong đời để có được một con gà độc đáo như vậy.

Chú gà 4 chân được trả 92 triệu đồng nhưng người đàn ông vẫn quyết không bán

Chú gà 4 chân được trả 92 triệu đồng nhưng người đàn ông vẫn quyết không bán

Được biết, con gà này mắc phải hội chứng polymelia. Các nhà khoa học cho rằng, lúc đầu, hai bào thai song sinh hình thành bị gắn liền với nhau. Nhưng vì một lý do gì đó mà một bào thai đã thoái hóa và chỉ sót lại cặp chân dính liền vào con non còn lại. 

Kamlesh Ahirwar - Giáo sư động vật học cho biết, ngoài hội chứng polimelia, chứng dipygus cũng khiến con vật mọc thừa chi như trên. Vậy nên, hiện tượng này khá phổ biến và không có gì lạ.

Câu được con cá có giá 101 triệu đồng, ngư dân có hành động bất ngờ
Dù bắt được con cá nặng 1,8 kg, có giá 101 triệu đồng nhưng ngư dân quyết không bán mà chia cho bạn bè.

Clip hot

Hải Vân (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot