Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19

Ngày 20/01/2022 00:30 AM (GMT+7)

Mấy tháng liền xa sân khấu vì COVID-19, nghệ sĩ nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM háo hức trở lại dưới ánh đèn sân khấu. Buổi công diễn sáng 13/11 tại sân lăng Ông Bà Chiểu ở quận Bình Thạnh, nhiều du khách bị thu hút khi thấy nghệ sĩ hát bội vẽ mặt, mặc phục trang...

Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19

Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19 - 1

Ngay từ 7h sáng, các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM đã đến Lăng Ông Bà Chiểu trang điểm, tập duyệt lại các trích đoạn… kĩ càng để 9h lên sân khấu biểu diễn.

Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19 - 3

Được trở lại với sân khấu, tất cả nghệ sĩ đều có mặt rất sớm để chuẩn bị hoá trang cho buổi diễn đầu tiên sau nhiều tháng phải tập online.

Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19 - 4

Để có thể lên sân khấu biểu diễn, các nghệ sĩ phải mất hàng giờ đồng hồ cho việc hóa trang, tạo hình nhân vật thủ vai.

Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19 - 5 Hóa trang mặt trong hát bội là một nghệ thuật thể hiện tính cách nhân vật của vở diễn. Vì vậy chỉ cần nhìn diễn viên với bộ mặt hóa trang cũng như trang phục thì dường như khán giả có thể biết nhân vật đó có tính cách như thế nào. Nghệ sĩ hát bội háo hức trở lại sân khấu sau nhiều tháng nghỉ vì COVID-19 - 6 Nghệ sĩ Bảo Châu đang hoá trang thành nhân vật Khương Linh Tá.

Nguồn: https://tamviet.tienphong.vn/nghe-si-hat-boi-hao-huc-tro-lai-san-khau-sau-nhieu-thang-n...

Khi trẻ em bị COVID-19, người lớn cần làm những việc sau...
Trong thời gian qua, có nhiều trẻ em ở TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác nhiễm COVID-19. Trong khi đó, đa phần trẻ em đến nay vẫn chưa được tiêm...

Clip hot

(Tiền Phong)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần