Nhiều nhà hàng quán ăn ở Hà Nội chủ quan, lơ là trước dịch Covid-19

Ngày 04/02/2021 19:23 PM (GMT+7)

Tại Hà Nội, đa số những nhà hàng quán ăn đều đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch covid-19, thế nhưng vẫn còn một số cơ sở còn chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19)

Không khẩu trang, không duy trì khoảng cách giãn cách theo quy định. Thậm chí, những cơ sở ăn uống tập trung đông người như thế này còn chẳng có lấy một trang thiết bị phòng dịch nào như nước rửa tay hoặc đồ sát khuẩn.

Đó là hiện trạng của một số cửa hàng ăn uống ngay trên khu vực quận Cầu Giấy, một trong những khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn TP Hà Nội và cũng là nơi bùng phát nhiều ca covid-19 nhất trong thời gian vừa qua.

Tại một quán bia hơi, nơi đang tụ tập đông người ăn uống như chưa hề có dịch covid-19 như thế này, một nhân viên khi thấy máy quay của Truyền hình Dân Việt đã tỏ thái độ né tránh, dò xét nhóm phóng viên trong quá trình tác nghiệp. 

Nhiều nhà hàng quán ăn ở Hà Nội chủ quan, lơ là trước dịch Covid-19 - 1Nhiều hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội người dân tập trung đông đúc.Nhiều nhà hàng quán ăn ở Hà Nội chủ quan, lơ là trước dịch Covid-19 - 2Nhiều cửa hàng không có vách ngăn giãn cách giữa các thực khách.

Tuy vậy, bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, quán ăn khác đã ý thức được nguy cơ lây lan của dịch bệnh, chủ động trong công tác phòng chống dịch covid-19. 

Theo ghi nhận, công tác phòng dịch được diễn ra thường xuyên bằng cách dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn và đảm bảo giãn cho khách hàng. Ngoài ra nhà hàng này còn hạn chế tiếp khách đến ăn tại của hàng, thay vào đó, khuyến khích mua hàng online để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Nhiều nhà hàng quán ăn ở Hà Nội chủ quan, lơ là trước dịch Covid-19 - 3Tuy nhiên, nhiều cửa hàng cũng đã ý thức được việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay.

Việc lơ là, thờ ơ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà có thể còn gây nguy hiểm còn cho toàn xã hội. 

Tết Nguyên Đán đang đến gần, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các nhà hàng quán ăn hay mỗi người dân đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và khuyến cáo 5K "khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế" của Bộ Y tế.

Nguồn: https://danviet.vn/video-nhieu-nha-hang-quan-an-o-ha-noi-chu-quan-lo-la-truoc-dich-covi...

Hà Nội: Đưa người dân ở con ngõ có ca nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly tập trung
Đây là nơi cư trú của anh L.H.L., nhân viên sân bay Vân Đồn, người có tiếp xúc với ca bệnh 1553.
Hoàng Yến - Việt Linh (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần