Rùng mình xem siêu vòi rồng tạo cột nước khổng lồ trên biển Hải Phòng

Ngày 06/09/2020 00:22 AM (GMT+7)

Một vòi rồng khổng lồ tạo cột nước cao hàng trăm mét xuất hiện gần cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh.

Clip vòi rồng khổng lồ ở Hải Phòng (clip: Thế Vũ)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh và clip ghi lại một vòi rồng rất lớn xuất hiện trên biển tại Hải Phòng. Những hình ảnh cho thấy, một cột nước cao hàng trăm mét xuất hiện giữa biển và hút nước lên không trung.

Rùng mình xem siêu vòi rồng tạo cột nước khổng lồ trên biển Hải Phòng - 1

Vòi rồng xuất hiện gần cầu Bạch Đằng nối từ Hải Phòng sang Quảng Ninh. Ảnh Thế Vũ.

Chiều 4/9, trao đổi với PV, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho hay, đơn vị đã nhận được thông tin sự việc. Theo đó, sự việc xảy ra gần khu vực cầu Bạch Đằng (nối quận Hải An, TP Hải Phòng sang thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (4/9). Vào thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết tại TP Hải Phòng nhiều mây và có mưa dông trong khoảng 30 phút. Trong khoảng thời gian ấy, vòi rồng đã xuất hiện và tồn tại khoảng 7-8 phút rồi tan.

“Đến hiện tại, báo cáo từ địa phương gửi về, chúng tôi ghi nhận chưa có thiệt hại gì. Nếu có gì thay đổi, chúng tôi sẽ thông tin lại”, vị đại diện cho hay.

Rùng mình xem siêu vòi rồng tạo cột nước khổng lồ trên biển Hải Phòng - 3

Rùng mình xem siêu vòi rồng tạo cột nước khổng lồ trên biển Hải Phòng - 4

Vòi rồng tạo cột nước cao hàng trăm mét. Ảnh: Thế Vũ

Theo ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, lốc (vòi rồng) là một hiện tượng gió xoáy cực mạnh, xảy ra trong một phạm vi nhỏ, hàng chục tới hàng trăm mét và tồn tại trong một thời gian ngắn. Đi kèm với hiện tượng lốc là dông và mưa đá.

Nguyên nhân sinh ra gió lốc là những dòng khí nóng bốc lên cao một cách mạnh mẽ. Trong những ngày nóng nực của mùa hè, mặt đất bị đốt nóng không đều nhau, một khoảng nào đó hấp thụ nhiệt thuận lợi sẽ nóng hơn, tạo ra một vùng khí áp giảm và tạo nên dòng thăng, không khí lạnh hơn ở xung quanh tràn đến tạo thành hiện tượng gió xoáy tương tự như trong cơn bão nhưng ở quy mô nhỏ hơn rất nhiều.

Rùng mình xem siêu vòi rồng tạo cột nước khổng lồ trên biển Hải Phòng - 5

Trận vòi rồng xuất hiện trong thời tiết có mưa dông. Ảnh Fanpage Hải Phòng.

Đặc điểm của gió lốc là tốc độ gió tăng mạnh đột ngột trong một thời gian ngắn. Lốc cũng thường xuất hiện trong những đám mây dông, khi đối lưu phát triển mạnh, sự chênh lệch nhiệt độ theo chiều thẳng đứng lớn, làm cho áp suất thay đổi đột ngột, tạo nên những cột gió xoáy lớn.

Lốc xoáy thường xảy ra trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm nhưng thường vào mùa hè, nhất là ở những vùng núi và vùng sát biển.

Nguồn: https://danviet.vn/clip-rung-minh-xem-sieu-voi-rong-tao-cot-nuoc-khong-lo-tren-bien-hai...

Xuất hiện vòi rồng lửa trong đám cháy rừng ở Mỹ
Một đám cháy lớn đã tạo ra hiện tượng vòi rồng lửa hiếm gặp ở Loyalton, bang California, Mỹ.
Triệu Quang (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần