3 vòi rồng cao hàng trăm mét cùng lúc xuất hiện trên biển Philippines

Ngày 03/06/2020 19:34 PM (GMT+7)

Nhiều người dân và du khách đã tỏ ra vô cùng kinh ngạc khi được chứng kiến cảnh tượng 3 vòi rồng cùng xuất hiện một lúc trên bờ biển Philippines.

Cảnh tượng kinh ngạc này diễn ra vào khoảng 18h09 ngày 30/5, tại đảo Talim ở tỉnh Rizal, Philippines.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, bầu trời bị bao phủ bởi một đám mây đen, cùng với đó là sự xuất hiện của 3 luồng xoáy trắng ở giữa biển.

Nhiều du khách đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Các vòi rồng tan biến sau khoảng 5 phút.

3 voi rong cao hang tram met cung luc xuat hien tren bien philippines - 1

Trước đó, vào tháng 11/2018, tại vùng biển Andaman, ngoài khơi đảo Koh Lipe ở miền Tây Nam Thái Lan, người dân địa phương và các du khách cũng đã được chứng kiến khoảnh khắc 4 chiếc vòi rồng cùng xuất hiện trên biển, nối thẳng dòng xoáy từ những đám mây tới mặt nước.

Được biết, 4 vòi rồng này xuất hiện khoảng 10 - 15 phút, sau cơn mưa lớn, cả 4 vòi rồng đều biến mất. Cảnh tượng kỳ vĩ đến mức rất nhiều người chứng kiến phải thốt lên kinh ngạc.

Vòi rồng là hiện tượng khi lốc xoáy di chuyển bên trên hồ hay biển trông như cột nước trắng xóa, thường kèm theo sấm sét.

Vòi rồng chủ yếu là hơi nước nhưng cũng có nhiều loại khác nhau, thường xuất hiện ở các khu vực cận nhiệt đới và biến mất ngay sau khi tiếp xúc với đất hoặc áp lực đã tan biến. Cột nước bốc lên vì hơi nước bên trong lốc xoáy áp suất cực thấp. Nước bắn tung tóe ở chân cột nước là đám bụi nước hình thành khi vòi rồng đập và mặt nước hồ hay biển. Đám bụi nước đó nặng đến hàng chục tấn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-3-voi-rong-cao-hang-tram-met-cung-luc-xuat-hien-tren-bi...

Ngắm nhìn cây sanh cổ trăm tuổi ở Thường Tín
Cây sanh cổ được một nhà vườn ở Thường Tín mua về tạo tác, sau gần một thập kỷ tác phẩm được khách hàng trả giá 7 tỷ đồng nhưng chủ nhân chưa bán.
Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần