Thùng phuy phát nổ kinh hoàng, suýt văng trúng mặt người đàn ông

Ngày 23/11/2021 17:30 PM (GMT+7)

Chiếc thùng phuy đang được cắt bất ngờ phát nổ kinh hoàng khiến người đàn ông suýt mất mạng.

Nguồn clip: Newsflare

Sự việc xảy ra vào ngày 18/11, tại thị trấn Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và đã được camera giám sát ghi lại.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, một người đàn ông đang dùng máy cắt một thùng dầu. Chỉ vài giây sau đó, chiếc thùng bất ngờ phát nổ, bay lên không trung rồi hạ cánh xuống đường. May mắn thay, người đàn ông chỉ bị thương nhẹ và không có ai khác bị thương.

Được biết, chiếc thùng chứa một ít dầu thải và nắp của nó không được mở trước đó. Vậy nên, vụ nổ xảy ra là do dầu còn lại trong thùng bị bắt lửa.

Việc sử dụng máy hàn, máy cưa cắt thùng phuy từng chứa xăng dầu là hành vi nguy hiểm chết người, kể cả thùng phuy đã không còn xăng dầu bên trong.

Bởi lẽ, dù không còn chứa xăng, dầu, sơn thì bên trong thùng vẫn còn một lượng hơi xăng dầu hoặc dung môi pha sơn nhất định. Vì vậy, chỉ cần tiếp xúc với nguồn nhiệt từ tia lửa hàn cắt, thậm chí chỉ cần sức nóng nhẹ từ chiếc bật lửa cũng khiến cho hỗn hợp khí này sẵn sàng bắt lửa và gây nổ. 

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, trước khi hàn cắt, sửa chữa thùng phuy, việc đầu tiên người dùng phải đặc biệt lưu ý là mở nắp và để một thời gian nhất định cho hơi bên trong thoát ra hết, sau đó dùng các loại hóa chất thích hợp để tẩy rửa.

Tiếp đó, cần đổ đầy nước vào thùng và đổ ra để làm sạch hết hỗn hợp khí. Khi đảm bảo chắc chắn thùng phuy đã được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành hàn cắt, sử dụng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-thung-phuy-phat-no-kinh-hoang-suyt-vang-trung-mat-nguoi...

Ô tô rơi xuống từ cầu nâng, cả gia đình thoát chết khó tin
Cây cầu Marie Thumas đột ngột nâng lên cao khiến chiếc xe hatchback từ từ tụt xuống rồi lật ngửa khiến người xem thót tim.

Clip hot

Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần