3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn

Hồng Nhung Ngày 03/02/2022 12:00 PM (GMT+7)

Trải qua bao khó khăn, gian khổ, chịu hàng trăm mũi kim tiêm để có được con yêu, năm nay vợ chồng diễn viên Hữu Công và bà xã Thủy Tiên đón Tết ngập tràn hạnh phúc bên nhóc tì nhí vô cùng đáng yêu.

Thủy Tiên (30 tuổi) được biết đến là bà xã của nam diễn viên Hữu Công và là con gái nuôi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tháng 5/2018, Thủy Tiên và Hữu Công chính thức về chung một nhà. Tuy nhiên phải đến 3 năm sau ngày cưới, cặp đôi mới được lên chức bố mẹ.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 1

Thủy Tiên từng làm việc tại sân bay Nội Bài và được biết đến là con gái nuôi của Mr. Đàm.

3 năm sau hôn nhân có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của vợ chồng Thủy Tiên và Hữu Công bởi 3 năm Thủy Tiên phải chịu đựng 3 lần đau đớn mất tới 4 con, trong đó mất một song thai cùng những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần khi mang thai mà không được gặp con. Mãi đến đến lần mang thai thứ 4, trải qua bao khó khăn vất vả, chịu đựng hơn 300 mũi tiêm vào bụng đến rớm máu, cuối cùng vợ chồng cô mới đón được con yêu về nhà. Và Tết năm nay sẽ là cái Tết đầm ấm, sung túc, hạnh phúc nhất của vợ chồng Thủy Tiên kể từ khi bé Lam Phong đến.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 3

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Hữu Công và Thủy Tiên. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thủy Tiên về những kỷ niệm Tết và cái Tết đặc biệt năm nay của mình:

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 4

Để nói về cuộc sống hiện tại và trải nghiệm 1 năm qua làm mẹ, Thủy Tiên sẽ dùng những từ gì?

Một năm qua đối với vợ chồng mình thật sự là một năm viên mãn. Trải qua một năm làm mẹ mình thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều. Để dành những từ nói về một năm qua mình sẽ dùng từ “Viên mãn trọn vẹn”. (Cười)

Một năm qua có lẽ là một năm viên mãn và hạnh phúc nhất của Thủy Tiên sau khi kết hôn đến giờ?

Đúng vậy, mình thấy năm nay có con mọi thứ thay đổi tích cực rất nhiều. Tình cảm vợ chồng tăng nhiều hơn, không còn áp lực. Và giờ thì cứ thưởng thức tình yêu sự viên mãn ấy trọn vẹn trọn thôi.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 5

Một năm qua là một năm viên mãn và tràn đầy hạnh phúc của Thủy Tiên. 

Kể từ khi có con, Thủy Tiên thấy vợ chồng mình thay đổi như thế nào? Hình ảnh mẹ bỉm sữa của Tiên có đầu bù tóc rối, không có thời gian chăm sóc bản thân?

(Cười) Tình cảm vợ chồng mình thay đổi nhiều chứ. Vợ chồng dường như thấu hiểu cho nhau nhiều hơn, thấy sự hy sinh, sự chịu khó của nhau nên vợ chồng yêu thương nhiều hơn.

Thật ra mình cũng ít dành thời gian chăm sóc cho bản thân vì thời gian của mình không có luôn. Nhưng mình vẫn cố gắng luôn gọn gàng sạch sẽ đẹp đẽ nhất để không bị rơi vào cảnh mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối.

Tết năm ngoái và những cái Tết sau này nữa chắc hẳn là một cái Tết hạnh phúc và không hề áp lực của Thủy Tiên với những câu hỏi “bao giờ có con?” của mọi người?

Đúng vậy. Mình sẽ không còn áp lực cho chính bản thân mình và cả gia đình nữa. Giờ mình chỉ cần sống sao cho thật tốt, thật ý nghĩa và chăm sóc cho gia đình nhỏ này là tốt nhất thôi.

Được biết, Thủy Tiên trải qua những khó khăn khi 3 năm mất liền 4 con, đối với những gia đình khó khăn có con thì Tết đến vô cùng áp lực, còn đối với Thủy Tiên thì sao, 3 cái Tết đó bạn trải qua có dễ dàng?

Thật sự mà nói tết là lúc gia đình bạn bè gặp gỡ sau một năm lao động mệt mỏi. Nhà mình cũng thế tết đến là gia đình mình sum họp quây quần. Những cái tết đã qua mình cũng không bị quá áp lực khi chưa có con nhiều vì gia đình và mọi người đều thông cảm và chỉ động viên chứ không hề gây áp lực. Gia đình 2 bên của mình sống rất văn minh và tích cực, thương vợ chồng mình rất chân thành nên vấn đề chưa có con cũng không phải là vấn đề quá lớn. Chính bản thân mình tự tạo áp lực cho mình thôi vì mọi người quá thương và chăm lo cho mình mà mình lại không thể làm tốt trách nhiệm đó. 

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 6

Bạn có thể chia sẻ về những kỷ niệm, những khó khăn bạn đã trải qua trong những năm đó? Bạn đã bao giờ nghe phải những câu nói khiến mình buồn lòng của mọi người như “cây độc không trái, gái độc không con”, “tịt đẻ”,...?

Thường kỷ niêm phải là những thứ vui vẻ được lưu giữ lại để nhớ lại còn những kỷ niệm của mình rất buồn và toàn nước mắt mà vẫn phải lưu giữ lại. 

Đến Tết thì anh chị em con cái đông vui còn 2 vợ chồng mình chỉ lủi thủi một mình. Các cháu yêu 2 vợ chồng mình lắm, cháu nào cũng cứ dính lấy khiến mình thấy thật sự rất tủi thân. Tuy nhiên mình chưa bao giờ phải nghe những câu nói như thế vì thật sự bản thân mình không làm tốt được việc sinh đẻ nên đã cố gắng làm rất tốt công việc làm dâu con, hay đối nhân xử thế. Mình cố gắng sống thật tốt, thật trọn vẹn để không ai có cớ ghét bỏ mình, rồi buông ra những câu như thế. Hơn nữa, mình hiểu bản thân, nếu mình nghe được những câu như vậy mình sẽ xù lông và phản kháng ngay.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 7

Đối với Thủy Tiên, ông xã Hữu Công vô cùng chín chắn, tâm lý, luôn đỡ lời cho cô trước những câu hỏi của mọi người về chuyện con cái khi cả 2 chưa có con. 

Phải nói vai trò của người chồng vô cùng quan trọng, những lần đau đớn mất con và từng muốn buông bỏ tất cả, ông xã đồng hành động viên bạn ra sao? Mỗi năm Tết đến, anh đỡ lời cho bạn như thế nào trước những câu hỏi của mọi người?

Chồng mình là người đàn ông chín chắn và tâm lý. Người đàn ông mình chưa bao giờ hối hận khi cầm tay anh ấy đi trên con đường phía trước. Bất luận điều gì xảy ra đều có chồng mình đỡ hết. Chồng mình làm tất cả vì mình, chỉ cần mình muốn hoặc mình vui chồng đều sẵn sàng. Kể cả là không có con chồng mình vẫn luôn nắm tay mình và cười. Mỗi lần mất mát là mỗi lần tay lại nắm chặt hơn, mong vợ luôn vượt qua và cố gắng mạnh mẽ nhất để tiếp tục cuộc sống.

Mỗi khi có những câu hỏi gây áp lực, chồng mình luôn đứng ra trả lời cho mình: “Vợ chồng cháu còn cày cuốc đã, chưa tính chuyện con cái, vợ chồng cháu còn đang hưởng thụ chưa muốn vướng bận con cái …”. (Cười)

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 8

Mất con không rõ nguyên nhân đã bao giờ 2 bạn nghĩ đến việc nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản chưa? Nhìn lại hành trình đã trải qua, những đau đớn khi mang bầu, sinh con, nuôi con bằng sữa mẹ đến giờ, cảm xúc của Tiên như thế nào?

Qua vài lần mình đã tìm ra được nguyên nhân rồi và đã điều trị cải thiện tình trạng và mình đã mang thai tự nhiên mà không cần một phương pháp hỗ trợ gì cho việc sinh sản cả.

Quay đi quay lại hành trình có con và sinh con nhanh quá. Em bé nhà mình sắp 1 tuổi rồi nhưng với mình, mọi thứ vẫn như mới diễn ra đây thôi. Trong quá trình mang thai mình phải tiêm 300 mũi tiêm cảm giác đau đớn, mệt mỏi kéo dài. Rồi sinh mổ đau thấu trời, cho con bú rồi tắc sữa, chảy cả máu vào bình sữa, con nghịch con chơi con ăn đủ cả. Nghĩ lại thật sự mình cảm thấy bản thân mạnh mẽ quá, chỉ có tình yêu dành cho con quá lớn mình mới có thể làm được như vậy. Có khi khó hơn cũng sẽ vẫn làm được như thế. Và chắc chắn ai có con rồi cũng sẽ hiểu được vì sao mình có thể làm được như vậy.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 9

Có thể thấy sau sinh Thủy Tiên đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng của mình, bạn có thể chia sẻ bí quyết được không? Không biết đó có phải bí quyết giữ chồng của Thủy Tiên?

(Cười) Thật sự đến giờ Tom đã gần 1 tuổi, mình giảm 5kg so với lúc chưa mang bầu. Mình cũng không nghĩ sao có thể giảm được như vậy. Mình ăn uống rất nhiều để có sữa cho Tom. Mình nghĩ có lẽ là do vắt sữa hằng ngày đều đặn theo cữ nên được như vậy, trung bình ngày 1 lít. Tom nhà mình không ti mẹ nên sữa mẹ phải vắt ra bình. Có lẽ đấy là bí quyết mình muốn chia sẻ cho các chị em.

Nói về bí quyết giữ chồng thì mình cũng không có gì gọi là nhiều. Mình cứ yêu thương nhẹ nhàng, hiểu và chăm sóc chồng mình. Và đôi khi dành thời gian chăm sóc cho bản thân, chăm sóc da, tóc tai, ăn mặc để không bị xề xoà quá.

3 năm mất 4 con, con gái Đàm Vĩnh Hưng lủi thủi khi Tết đến, giờ thì viên mãn - 10

Tết năm nay vợ chồng cô sẽ về quê sớm đón Tết vì năm nay có thành viên nhí vô cùng quan trọng. 

Tết năm nay tổ ấm nhỏ của bạn dự định đón Tết như thế nào? Gia đình bạn có mong muốn gì về công việc cũng như cuộc sống năm mới này?

Năm ngoái sinh Tom 2 vợ chồng mình đón tết tại nhà riêng nên hơi buồn. Năm nay em bé lớn rồi, cả gia đình sẽ về quê ăn tết với ông bà và sẽ về với ông bà sớm hơn để chuẩn bị cái tết thật chu đáo vì năm nay có thêm Tom - Thành viên quan trọng nhất.

Công việc của 2 vợ chồng mình hiện cũng khá ổn định. Tết năm nay, mình mong công việc luôn ổn định, phát triển tốt và cuộc sống gia đình mình sẽ thật êm đềm vui vẻ, hạnh phúc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn! Chúc Thủy Tiên và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-nam-mat-4-con-con-gai-dam-vinh-hung-lui-thui-khi...

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại
Đến bây giờ chị Ngọc vẫn nhớ như in ngày bé Cam chào đời và câu nói an ủi của bác sĩ "con có vết bớt hơi to nhưng lớn là đẹp hết mẹ đừng lo nhé".

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán