Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại

Hồng Nhung Ngày 02/02/2022 05:47 AM (GMT+7)

Đến bây giờ chị Ngọc vẫn nhớ như in ngày bé Cam chào đời và câu nói an ủi của bác sĩ “con có vết bớt hơi to nhưng lớn là đẹp hết mẹ đừng lo nhé”.

Chị Kiều Bích Ngọc (34 tuổi) hiện đang công tác tại tổ chức chứng nhận ISO và là huấn luyện viên dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe chủ động. Ông xã chị là anh Trần Hoàng Anh (43 tuổi) là một kiến trúc sư. Vợ chồng chị quen và yêu nhau 4 năm mới tiến tới hôn nhân. Đến nay anh chị đã về chung một nhà được 10 năm và có 4 nhóc tì nhí đáng yêu, bé Ben (7 tuổi), bé Cam (5 tuổi) và cặp song sinh trai được 3 tháng tuổi.

3 lần mang bầu đi sinh, lần sinh nào cũng là những kỷ niệm không thể quên của chị nhưng có lẽ chị vẫn nhớ nhất lần đi sinh bé Cam bởi em là một cậu bé vô cùng đặc biệt của cả nhà.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 1

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 3

Chị Ngọc tâm sự, bé Cam là một em bé khó nhất trong 4 bé. Vì là em bé đặc biệt nên nết ăn, ngủ đều rất khó và vô cùng nhạy cảm. Chia sẻ về lần mang bầu bé Cam, chị Ngọc cho biết, chị không gặp nhiều khó khăn khi mang bầu, chỉ có chút stress vì kinh tế. Cả thai kỳ chị tăng 12kg, bé chào đời nặng 3,150kg.

Khi mang bầu bé Cam, chị toàn khám những bác sĩ hàng đầu Hà Nội nhưng siêu âm không thể nhìn ra được vết chàm trên mặt. Và khi con chào đời, các bác sĩ xì xào với nhau làm chị lo lắng không thôi về tình hình con.

Nhớ lại ngày đi sinh của mình, chị Ngọc kể, hôm đó buổi tối chị đi làm về thấy mệt lên giường đi ngủ. Sau khi dậy ăn cơm, đi tắm xong ra nằm xem tivi không hiểu linh tính thế nào nên chị đi kiểm tra giỏ đồ đi sinh xem còn thiếu gì không.

Một lúc sau khi đang nằm xem phim chị thấy đau bụng, đau thúc xuống nên bảo chồng vào thay đồ đi đẻ. Nghe vợ thông báo vậy nhưng chồng chị vẫn lau nhà xong rồi đủng đỉnh vào tắm vì nghĩ chị còn lâu mới đẻ.

“Mình ở ngoài để đồ ra mà cáu nhặng lên làm anh cuống quýt. Gọi được taxi thì mình đau kinh khủng rồi. Vào đến viện vô phòng cấp cứu bác sĩ kiểm tra mở 8 phân rồi đẩy vội lên phòng đẻ. Trong lúc đó chồng mình đi làm thủ tục không biết mình ở đâu luôn. Mà mình đẻ nhanh, đẻ xong bác sĩ tìm chồng cho đón tay mà chồng còn chưa làm thủ tục xong”, chị Ngọc cười nhớ lại.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 4

Mang bầu bé Cam chị khá thuận lợi, tuy nhiên khi đi khám, siêu âm không thể phát hiện ra vết bớt trên mặt bé. 

Bé Cam chào đời với một vết bớt to trên mặt khiến bác sĩ và y tá cứ xì xào với nhau. Nằm trên bàn đẻ đang chịu đau khi vừa trải qua ca vượt cạn, chị Ngọc vô cùng lo lắng, chị sợ con bị làm sao, sợ con thiếu tay, chân, mắt mũi, miệng. Trong đầu chị khi ấy cứ quẩn quanh suy nghĩ con bị khuyết tật gì nặng lắm nên bác sĩ mới xì xào như vậy. Mãi đến khi bác sĩ cho da tiếp da và bảo “con có vết bớt hơi to nhưng lớn là đẹp hết mẹ đừng lo nhé” rồi đặt con lên người, nhìn ngắm con lành lặn, không thiếu bộ phận gì chị mới thở phào nhẹ nhõm.

“Bác sĩ nói vậy vì sợ mình sốc mà làm sao. Sau khi bác đặt con lên người mình, mình ngắm con còn thở phào vì con không thiếu bộ phận gì nhưng thở phào xong lại nghĩ hay nhét vào bụng đẻ lại là không còn bớt nữa. Tâm trạng lúc đó của mình vi diệu lắm. Sau đó bác sĩ đưa con đi kiểm tra xem có sao không và may mắn ngoài vết bớt con không có vấn đề gì. Bác sĩ có giải thích đó là một cái nốt ruồi, chỉ khác một điều nốt ruồi của con to thôi”, chị Ngọc chia sẻ.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 5

Bé Cam chào đời nặng 3,1kg. 

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 6

Khác với những sản phụ khác, đẻ xong về phòng sau sinh ngủ để nghỉ ngơi sau ca vượt cạn vất vả, chị Ngọc và chồng mỗi người một chiếc điện thoại chỉ để tìm kiếm thông tin với trường hợp của con mình thì cần làm gì. “Nói chung lúc đấy sốc nên mình chỉ mong làm gì cho con hết vết bớt thật nhanh”, chị Ngọc thổ lộ.

Bé Cam là một em bé đặc biệt nên cái nết của bé cũng rất đặc biệt. Nếu như các em bé khóc dạ đề 3 tháng thì bé khóc cả 5 tháng trời. Bé khó tính khó nết đến nỗi cứ tầm 11-12h đêm là bắt đầu khóc, khóc khản cổ chỉ mẹ bế được và phải bế dong đến 2-3h sáng mới thôi rồi ngủ đến 6-7h sáng lại khóc tiếp. Chưa kể, trong ngày, bé chỉ ngủ trên tay mẹ, hễ thả xuống giường là lại khóc khiến chị stress sụt cân trầm trọng. Mãi đến khi bé được 5 tháng tuổi chị mới đỡ vất vả.

“Bạn này được cái ngoài lúc quấy ra thì lúc nào cũng cười nên không cáu được. Mình cứ tự an ủi mỗi tháng “cố lên, 3 tháng là đỡ”. Rồi hết 3 tháng lại tự nhủ 4 tháng là đỡ.

Cũng may mình có chồng luôn chia sẻ, anh thường trông con cho mình gặp bạn bè và anh cân hết việc nhà để mình chỉ bế con”, chị Ngọc thổ lộ.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 7

Sau sinh, chị Ngọc khá vất vả vì bé Cam là em bé nhạy cảm. 

Con sinh ra với vết bớt đặc biệt trên khuôn mặt nên vợ chồng chị Ngọc luôn cố gắng để bé tự tin với điều khác biệt của mình. Chị Ngọc bộc bạch, không giống như mọi người giấu kín con, vợ chồng chị luôn tự tin dẫn con đi chơi khắp nơi, thoải mái với sự khác biệt của con, không để cho mọi người có sự thương cảm.

“Nếu người lạ là người lớn hỏi vợ chồng mình sẽ trả lời con có bớt, nếu là trẻ em hỏi thì sẽ trả lời con làm siêu nhân đeo mặt nạ. Vợ chồng mình dặn cả anh bé như vậy.

Khi con tầm 6 tháng đến 1 tuổi, mình luôn nói với bé: "con là em bé dễ thương nhất, con cực đặc biệt, đi đâu bố mẹ cũng có thể tìm thấy con". Mình nói với con những câu nói đó từ khi bé xíu xiu.

Khi con hiểu hơn, vợ chồng mình nói với con như người lớn “con có cái bớt đấy, sinh ra đã có rồi, nhưng con siêu xinh và đặc biệt nhá, bố mẹ này, ông bà này, anh mình này, mọi người này, đều yêu con. Ai cũng yêu một em bé vui vẻ cả" nên con vui lắm”, chị Ngọc cho hay.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 8

Chị luôn giúp con tự tin với sự khác biệt của mình. 

Chia sẻ về hành trình tìm lại gương mặt đẹp cho con, chị Ngọc cho biết, ngay từ khi con được 1 tháng, vợ chồng chị đã cho con đi khám tại viện Nhi Trung Ương khoa sọ mặt để điều trị bớt. Bác sĩ cho biết tầm 3 tháng bé có thể phẫu thuật nhưng gia đình chị không làm. Sau đó vợ chồng chị tìm hiểu được khoa u máu Viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh có máy bắn laze công nghệ cao có thể trị được nên khi con được 3 tháng gia đình chị đã đưa con bay vào Sài Gòn khám. Tuy nhiên, khi khám bác sĩ hẹn 1 tuổi vào bắn laze nhưng chỉ hết được 60-70% và khi làm phải gây mê vì con còn bé, phần mắt không làm nên gia đình chị đã quyết định không điều trị phương án laze.

Anh chị đã cho con khám ở 108, Bệnh viện Đại học y và cuối cùng sau khi tìm hiểu tổ chức Facing the world chuyên phẫu thuật cho các bé dị tật miễn phí, vợ chồng chị đã đăng ký khám. Từ khi con 3 tháng đến năm 3 tuổi, cứ 1 năm 2 lần tổ chức sang, chị lại cho con khám lại. Bác sĩ ở đây bảo gia đình chị chờ con lớn tầm 6-10 tuổi phẫu thuật. Tuy nhiên trong một lần đi chơi tình cờ gặp một mẹ có con bị giống bé nhà chị phẫu thuật tại Viện Nhi từ 2 tháng tuổi thành công nên nhà chị đã quay lại viện Nhi xin bác sĩ phương án. Vậy là gia đình chị quyết định phẫu thuật khi con 3 tuổi.

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 9

Mẹ Hà Nội đi sinh bác sĩ xì xào, con chào đời muốn nhét vào trong bụng đẻ lại - 10

Bé Cam đang điều trị được một nửa chặng đường. 

Lần nào đi khám chị Ngọc cũng nói rõ với con nên bé Cam rất hợp tác từ thăm khám đến mổ khiến các bác sĩ ai cũng khen ngoan và dễ thương. Hiện tại bé đã mổ được 3 lần, điều trị được một nửa vết bớt. Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên suốt 1 năm qua vợ chồng chị chưa đưa con đi điều trị. Sang năm mới 2022, dù có khó khăn đến mấy cả 2 cũng cố gắng tìm lại gương mặt đẹp cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-ha-noi-di-sinh-bac-si-xi-xao-con-chao-doi-muon-...

Cô giúp việc Huế lấy nhà ngoại giao Anh, đi đẻ vắng  bóng chồng, con 2 tuổi chưa gặp bố
Do tình hình dịch COVID-19 nên 2 năm nay, kể từ khi mang bầu 5 tháng về nước để sinh đến khi con được 19 tháng tuổi, gia đình nhỏ của chị Yến và anh...

Câu chuyện mang thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai