Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu "bật ngửa"

Ngọc An Ngày 09/04/2021 05:39 AM (GMT+7)

Bà xã Xuân Phúc đã sinh con thành công sau chuỗi ngày chờ đợi và chuyển dạ kéo dài.

Sinh con luôn là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi bà mẹ. Có người may mắn trải qua ca chuyển dạ nhanh chóng, suôn sẻ nhưng cũng có người phải vật vã trong đau đớn suốt nhiều ngày như bà xã nam diễn viên Xuân Phúc trước khi sinh em bé thành công. 

Bà xã Xuân Phúc - Trúc Thanh - sinh con đầu lòng hôm 6/4 vừa qua. Em bé chào đời nặng 3,3kg và có tên gọi ở nhà là Shin. Hiện tại, mẹ con Trúc Thanh vẫn đang ở lại bệnh viện theo dõi sức khỏe. Còn chưa hết những đau đớn sau ca "vượt cạn" vất vả nhưng cô đã háo hức chia sẻ ngay hành trình đi sinh đầy đáng nhớ của mình trên mạng xã hội.

Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu amp;#34;bật ngửaamp;#34; - 1

Vợ chồng Xuân Phúc đón con đầu lòng hôm 6/4 vừa qua.

Cô kể: "Vào khoảng tầm tuần thai thứ 36-37, mình đã có một vài dấu hiệu nguy cơ sanh sớm nên đã sớm dừng công việc để theo dõi, lúc đó cũng rất lo vì tuổi thai em chưa đủ và em cũng có dấu hiệu tăng cân chậm lại, nhau thai đã phát triển độ III. Sau đó 2 vợ chồng đã theo bác sĩ dặn dò cũng như ăn uống sinh hoạt kĩ hơn để giữ em. Ngày nào ba mẹ cũng nói chuyện với em, dặn em đủ tháng đủ ngày hẳn ra nha và em "nghe lời" thiệt!! Em ở tới tận gần 40 tuần mới chịu ra, mặc cho mẹ làm đủ trò đủ cách em vẫn ở lì". 

Tới ngày dự sinh hôm 3/4, Trúc Thanh đi khám và cổ tử cung đã mở được 2 cm, có cơn gò tầm 15 phút/lần, có cả máu báo. Cả Trúc Thanh lẫn Xuân Phúc đều mừng, hồ hởi về nhà sắp xếp đồ và nghĩ sẽ được đón con trong ngày. Tuy nhiên, cô không ngờ sẽ phải chịu đau dai dẳng 4 hôm liền mới nghe được tiếng khóc của con.

"Ai dè, tận đêm 5/4, các cơn gò dồn dập hơn mới đến. Mình đã thức cả đêm để đếm cơn gò, sáng dậy còn tranh thủ sắp xếp lại nhà cửa, luộc khoai, luộc trứng ăn sáng, tắm rửa, bấm mi, tô son rồi mới gọi chị ruột và chồng đưa đi bệnh viện", cô nhớ lại.

Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu amp;#34;bật ngửaamp;#34; - 3

Nam diễn viên đồng hành cùng vợ suốt hành trình đi sinh.

12h trưa 5/4, Trúc Thanh nhập viện nhưng cổ tử cung mới chỉ mở 2 cm. Cô được bác sĩ cho nằm đo cơn gò, tập bài yoga với bóng để cổ tử cung nhanh mở nhưng tới 20h, cổ tử cung mới mở thêm được 1cm. Cô được chỉ định truyền giục sinh, bấm ối. "Sau đó, máu và ối chảy ròng ròng, tôi có các cơn đau dồn dập, đau lưng, đau bụng, đau háng... Đau quắn quéo hết mình mẩy, bao công trang điểm chuốt mi, tô son, làm tóc tươm tất từ trưa biến mất và trông tôi như búi rửa chén", Trúc Thanh tự mô tả bản thân lúc vượt cạn. Lúc này, cổ tử cung của cô mới mở được 4 cm và bác sĩ thiên về phương án sinh nở tự nhiên, không khuyến khích tiêm tê ngoài màng cứng.

Cô cho biết ban đầu cũng suy nghĩ sẽ làm anh hùng, không tiêm tê gì hết nhưng thực tế là mẹ bầu đau đớn đến mức khóc lóc, rên rỉ suốt từ chiều đến đêm. Tới 2h ngày 6/4, cuối cùng, cô được bác sĩ tiêm tê, cảm nhận các cơn đau giảm nhưng tần suất nhiều.

"Tới giai đoạn nước rút, cổ tử cung mở từ 4-5-6-7-8-9 cm trong hơn 2 tiếng đồng hồ. Dù tôi rất đau nhưng bác sĩ cho ngừng thuốc tê, yêu cầu mình xuống giường, tập các bài thể dục cùng chồng để con xuống vị trí thuận lợi cho cuộc vượt cạn. Mình vừa tập vừa ướt mồ hôi như tắm, nước mắt chực chờ", cô nhớ lại. .

Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu amp;#34;bật ngửaamp;#34; - 4

Trúc Thanh trải qua nhiều đau đớn nhưng vẫn quyết định chờ sinh thường.

5h10 phút sáng 6/4, Trúc Thanh được nằm lên bàn sinh, có chồng đồng hành từ đầu tới cuối, được cả ekip động viên trong hành trình "vượt cạn". Cô được hướng dẫn rặn đẻ và tới lần rặn thứ hai, bác sĩ đã thấy tóc bé Shin. Lần thứ 3 rặn đẻ, mọi người cổ vũ cô cố lên. Tới lần 4, đang rặn dở thì con đã chào đời, khóc vang hết phòng sinh, đến mức chị gái Trúc Thanh ngồi ngoài còn nghe rõ". Vậy là đúng 5h17 phút, bé Shin cất tiếng khóc chào đời, đánh dấu cuộc vượt cạn thành công của bà mẹ trẻ. 

Đặc biệt, cảm xúc lần đầu thấy con được Trúc Thanh kể lại khiến nhiều người "bật ngửa". Cô cho biết: "Lần đầu nhìn thấy con mình khóc quá trời khóc, mà hình như cảm xúc chính là "hú vía cuối cùng cũng xong" chứ không phải kiểu khóc tình mẫu tử thiêng liêng vỡ oà như trong phin. Câu đầu tiên mình hỏi là ủa sao đầu nó dài dữ vậy bác, ủa nhỏ chúc éc vậy thôi hả bác. Em bé sau đó được da kề da với mẹ và tu ti ngay luôn. Áp vào nhau thấy ấm thật, hoà thêm tí mùi thúi thúi tanh tanh của nó do dính máu dính dịch tùm lum, cảm xúc lắm mọi người". 

Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu amp;#34;bật ngửaamp;#34; - 5

Bà mẹ rạng rỡ sau khi sinh con thành công.

Bà xã Xuân Phúc đau đẻ vật vã 4 ngày, nhìn con chào đời hỏi một câu amp;#34;bật ngửaamp;#34; - 6

Lần đầu nhìn con, bà mẹ mới sinh ngơ ngác hỏi sao đầu bé... dài vậy.

Sau sinh 2 ngày, Trúc Thanh vẫn chưa hết đau. Cô phải lê lết, thậm chí lần xuống giường để đi toilet cũng xỉu luôn. Tuy vậy, cô luôn thấy hạnh phúc và xúc động vì có sự đồng hành của chị gái và chồng từ đầu đến cuối, cảm thấy được tiếp thêm động lực.  "Dù rất sợ, rất ám ảnh nhưng được bảo làm đứa nữa, tôi vẫn làm vì quả ngọt sau hành trình gian nan", bà mẹ mới sinh bộc bạch. 

Hành trình chuyển dạ và sinh con đầy đau đớn của Trúc Thanh đã khiến nhiều người cảm động. Ông xã cũng không giấu được sự xúc động: "Đồng hành cùng mẹ cu Shin trong phòng sanh mới cảm nhận hết được cái sự đau đớn của các bà mẹ khi mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nó như thế nào", Xuân Phúc bộc bạch. Hiện tại, hai mẹ con Trúc Thanh vẫn đang nằm theo dõi sức khỏe, chờ ngày ra viện. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-xa-xuan-phuc-dau-de-vat-va-4-ngay-nhin-con-chao-do...

Vợ đang mang bầu lần 3, Hiếu Hiền thích thú khoe đi sắm đồ màu hường cho con
Hiếu Hiền vui mừng thông báo bà xã mang thai lần 3 và tiết lộ luôn "pha" siêu âm nhầm hài hước.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ