Háo hức đón cháu ra đời, bà hoảng hốt khi thấy đầu đứa trẻ dài như đội mũ

Hà Phương Ngày 23/06/2021 09:30 AM (GMT+7)

Mặc dù đứa trẻ chào đời khỏe mạnh nhưng đầu bé lại dài “bất thường”, trông giống như đang đội thêm một cái mũ, khiến người bà rất lo lắng.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả, điều người mẹ mong chờ nhất là giây phút được gặp con, được nhìn thấy con bình an chào đời. Tuy nhiên, một đứa trẻ sơ sinh đã bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội Đài Loan vì có ngoại hình “đặc biệt”, thậm chí bà nội của bé cũng phải hoảng hốt khi nhìn thấy đứa cháu bé bỏng của mình.

Cách đây vài ngày, khoa phụ sản của Bệnh viện Chang Gung Memorial ở Đài Bắc, Đài Loan, chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện mà họ gặp phải, đính kèm một vài bức ảnh của một bé gái sơ sinh. “Vài ngày trước, một bé đã chào đời tại bệnh viện chúng tôi với cái đầu như thế này. Bà của đứa trẻ lo lắng hỏi chúng tôi: ‘Bác sĩ ơi, sao đầu cháu tôi dài quá, chúng tôi nên làm gì bây giờ?”, trang của bệnh viện này viết.

Những bức ảnh được đăng tải cho thấy, đứa trẻ này hoàn toàn khỏe mạnh và có làn da hồng hào. Tuy nhiên, đầu của bé lại dài “bất thường”, trông giống như đội thêm một cái mũ vậy. Do đó, khi nhìn thấy cháu gái, người bà không khỏi hoảng hốt, lo lắng cháu mình gặp phải vấn đề gì.

Háo hức đón cháu ra đời, bà hoảng hốt khi thấy đầu đứa trẻ dài như đội mũ - 1

Đầu bé gái dài "bất thường" sau khi chào đời khiến người bà lo lắng.

Khi nghe câu hỏi của người bà, các y bác sĩ tại bệnh viện lại bật cười. “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là…chụp ảnh đứa trẻ này lại càng sớm càng tốt”, một y tá nói đùa.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng động viên gia đình không cần phải quá lo lắng, “cái mũ” trên đầu đứa trẻ sẽ biến mất trong vài ngày tới. Quả nhiên, đến ngày thứ 3 sau sinh, đầu bé gái đã trở lại kích thước bình thường giống như bao đứa trẻ sơ sinh khác.

Háo hức đón cháu ra đời, bà hoảng hốt khi thấy đầu đứa trẻ dài như đội mũ - 3

Đầu của bé gái trở lại bình thường sau 3 ngày.

Bác sĩ giải thích, đây là tình trạng bướu huyết thanh và là hiện tượng rất bình thường với trẻ sinh tự nhiên. Bướu huyết thanh thường được gây ra do áp lực bên ngoài tác động lên bề mặt xương sọ em bé, làm sưng bọng, bầm tím và tạo thành khối sưng hoặc phù nề. Các áp lực này có thể đến từ lực ép của thành âm đạo và tử cung trong giai đoạn mẹ mang thai và chuyển dạ.

Một số yếu tố rủi ro làm tăng nguy cơ phát triển bướu huyết thanh ở đầu trẻ sơ sinh bao gồm:

- Mẹ vỡ ối sớm.

- Lượng nước ối trong tử cung ít.

- Sinh em bé lần đầu.

- Co thắt Braxton-Hicks.

- Thời gian quá trình chuyển dạ kéo dài. 

- Vị trí của thai nhi, chẳng hạn như đầu hướng xuống dưới. 

- Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ sinh trong quá trình sinh nở chẳng hạn như kẹp, hút.

Tuy nhiên bướu huyết thanh không phải vấn về đáng lo ngại. Thông thường, khối sưng này sẽ biến mất dần theo thời gian,không ảnh hưởng gì đến xương sọ và não bên trong trẻ sơ sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hao-huc-don-chau-ra-doi-ba-hoang-hot-khi-thay-dau-dua...

Đi siêu âm bác sĩ khuyên bỏ, mẹ kiên quyết giữ con rồi đẻ ra đứa trẻ hải cẩu
Khi phát hiện thai nhi dị tật, bác sĩ đã khuyên mẹ bầu này nên cân nhắc việc đình chỉ thai kỳ nhưng cô kiên quyết từ chối.

Siêu Âm Thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Phương (Dịch từ EBC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu