Mang bầu 7 tháng bỗng không ngửi được mùi, siêu mẫu béo thất thần khi biết mắc Covid-19

Ngọc Linh Ngày 12/06/2021 19:09 PM (GMT+7)

Ban đầu, cô chỉ tưởng đây là vấn đề trong thai kỳ nhưng sau đó cả chồng cũng gặp phải nên cả hai đã đi xét nghiệm.

Trong thời gian mang thai, do sự thay đổi của nội tiết tố nên cơ thể của mẹ có thể gặp phải nhiều vấn đề "kỳ lạ". Vậy nhưng đôi khi chính việc mang thai lại khiến mẹ nhầm lẫn, không phát hiện sớm triệu chứng của các bệnh khác như siêu mẫu "ngoại cỡ" Hunter McGrady chia sẻ gần đây. 

Hunter cho biết khi mang bầu bé đầu lòng đến tháng thứ 7, cô đột nhiên bị mất khứu giác. Ban đầu, mẫu nữ chỉ nghĩ đây là vấn đề do thai kỳ gây ra và sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Vậy nhưng sau đó, cả chồng của Hunter cũng gặp tình trạng tương tự. Đường ống nước thải dưới hầm để xe của gia đình Hunter bị rò rỉ và bốc mùi khó chịu nhưng cả hai vợ chồng đều không ngửi thấy và phát hiện ra. Đến khi nhận ra, cả hai mới giật mình đi kiểm tra sức khỏe và được xác nhận đã mắc Covid-19.

Mang bầu 7 tháng bỗng không ngửi được mùi, siêu mẫu béo thất thần khi biết mắc Covid-19 - 1

Hunter mắc Covid-19 khi mang thai 7 tháng.

Hunter cho biết cô đoán rằng mình bị nhiễm bệnh trước rồi sau đó đã lây cho chồng. "Tôi luôn đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, chỉ duy nhất một lần đi quay buộc phải bỏ ra. Nhóm quay chỉ có 4 người và luôn giữ khoảng cách nhất định nhưng tôi đoán mình chỉ có thể nhiễm bệnh từ đó", Hunter nói. 

Vậy nhưng mẹ bầu cho biết các triệu chứng bệnh của cô không quá nghiêm trọng, chỉ giống như khi bị viêm xoang. Bà mẹ sắp sinh đã được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tận tình và đã khỏi bệnh. 

Cô kể lại: "Tôi rất hoảng sợ. Tôi đã mất khứu giác. Tôi hiện còn gặp vấn đề với khứu giác, điều này thật kỳ lạ". Hunter đã hồi phục nhưng tình trạng sức khỏe của cô vẫn cần được theo dõi thêm. Theo People, cô được chẩn đoán mắc chứng tiền sản giật sau đó. Mẫu nữ 28 tuổi nói rằng cô có thể phải sinh non.

Mang bầu 7 tháng bỗng không ngửi được mùi, siêu mẫu béo thất thần khi biết mắc Covid-19 - 3

Sau khi khỏi bệnh, hiện tại mẹ bầu vẫn bị mất khứu giác.

Từ kinh nghiệm của mình, Hunter muốn động viên các mẹ bầu nếu không may mắc Covid-19 cũng không cần quá lo lắng. Các bác sĩ chắc chắn sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp để chữa bệnh cho mẹ và đảm bảo an toàn cho thai nhi. Hunter luôn cố gắng giữ tinh thần thoải mái, tích cực nhất để có thể "mẹ tròn con vuông". 

Tuy vậy, qua trường hợp của siêu mẫu "ngoại cỡ" này, cũng có thể thấy các biện pháp phòng dịch cho mẹ bầu nói riêng và mọi người nói chung cần được thực hiện kĩ lưỡng, chặt chẽ. Chỉ một chút "sơ hở" cũng có thể nhiễm bệnh. 

Cách phòng tránh Covid-19 cho bà bầu

Hiện tại, bước tốt nhất để tránh nhiễm virus Sars Cov 2 khi mang thai là tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo các bước sau:

- Rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước thường xuyên;

- Sử dụng khẩu trang đúng cách;

- Tránh tiếp xúc gần với những người bị sốt và ho;

- Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi;

- Khăn giấy được dùng để vệ sinh tay sau khi ho hoặc hắt hơi cần được vứt bỏ vào thùng rác ngay lập tức;

- Đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng suy hô hấp sau khi đi du lịch hay có tiếp xúc với người nghi nhiễm…;

- Đảm bảo vệ sinh ăn uống bằng việc thực hiện nguyên tắc ăn chín, uống sôi;

- Tuân thủ lịch khám thai. Trường hợp không muốn đi khám thai mùa dịch, mẹ bầu nên gọi điện vào đường dây nóng của bệnh viện nơi thường xuyên tiến hành khám thai để được tư vấn về việc giãn cách nhằm không bỏ qua các mốc khám thai quan trọng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-bau-7-thang-bong-khong-ngui-duoc-mui-sieu-mau-be...

Mắc Covid-19 khi mang thai, mẹ đẻ xong ra đi mãi mãi, chưa một lần được bế con
Sau khi nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, mẹ bầu này bắt đầu cảm thấy tức ngực, khó thở và phát sốt.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Yahoo News) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu