Mẹ bầu 3 tháng bụng to như quả bóng, kiểm tra xong cả bệnh viện không ai dám đỡ đẻ

Ngày 17/10/2019 18:45 PM (GMT+7)

Các bác sĩ lo lắng và cho biết tình huống này rất nguy hiểm.

Tiểu Phan, bà mẹ trẻ 21 tuổi sinh sống ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã có một ca sinh nở gây xôn xao mạng xã hội.

Tiểu Phan mang thai ngay sau khi kết hôn và chiếc bụng bầu lớn lên từng ngày. Đây rõ ràng là điều tốt nhưng chồng Tiểu Phan lại lo lắng vì cái bụng của vợ to quá mức bình thường, thậm chí thai hơn 3 tháng đã khó di chuyển. Đưa vợ đi siêu âm, ông xã Tiểu Phan choáng váng khi bác sĩ nói rằng Tiểu Phan mang tứ thai trong bụng và đều là con trai. Toàn bộ gia đình đều bị sốc.

me bau 3 thang bung to nhu qua bong, kiem tra xong ca benh vien khong ai dam do de - 1

Bác sĩ khuyên Tiểu Phan nên thực hiện việc giảm bớt số lượng thai nhi để tránh các nguy cơ sau này, vậy nhưng người chồng quyết định không muốn để mất đứa trẻ nào cả. Con cái là lộc trời ban và gia đình sẽ giữ cái duyên này.

me bau 3 thang bung to nhu qua bong, kiem tra xong ca benh vien khong ai dam do de - 3

Cái thai lớn lên từng ngày. Khi được 5-6 tháng, Tiểu Phan đã nặng đáng kể, tăng từ 60kg lên thành 100kg. Các bác sĩ lo lắng và cho biết tình huống này rất nguy hiểm, nguy cơ sinh non và nên chủ động mổ. Vậy nhưng cả bệnh viện không ai dám đỡ đẻ.

me bau 3 thang bung to nhu qua bong, kiem tra xong ca benh vien khong ai dam do de - 1

Cuối cùng, Tiểu Phan được chuyển đến một bệnh viện đầu ngành của tỉnh. Các chuyên gia từ 8 khoa bao gồm sản khoa, nhi khoa, gây mê, phẫu thuật và ICU đã cùng tiến hành tư vấn cho Tiểu Phan. Bệnh viện cũng đã gửi đội ngũ phẫu thuật mạnh nhất đến. Ba bác sĩ, bốn y tá chịu trách nhiệm cho bốn thai nhi, và khoa ICU cũng sắp xếp ba người.

me bau 3 thang bung to nhu qua bong, kiem tra xong ca benh vien khong ai dam do de - 5

Để tìm vị trí của bốn thai nhi, bác sĩ đã đánh dấu vào bụng của Xiao Fan trước khi phẫu thuật. Bởi vì bốn đứa trẻ được sinh ra sớm, phổi không hoàn toàn trưởng thành và phải nhập phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non. May mắn 10 ngày sau, cả 4 em bé đều được xuất viện.  

me bau 3 thang bung to nhu qua bong, kiem tra xong ca benh vien khong ai dam do de - 6

Bốn bé trai, điều này tạo ra bao nhiêu áp lực đối với một gia đình bình thường. Chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí kết hôn và mua nhà…cư dân mạng cho biết họ nghĩ thôi cũng đã rất đau đầu và khâm phục đôi vợ chồng này.

Thời điểm thân mật dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, lúc này là tốt nhất
Các cặp vợ chồng đang trong quá trình chuẩn bị tìm con, nếu đã xác định được ngày rụng trứng và sau đó không thụ thai thành công, có thể là do không...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ