Nữ ca sĩ lấy chồng Ấn Độ mang bầu chỉ ăn chay, bị ngộ độc 2 lần phải móc họng

Ngọc An Ngày 03/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Võ Hạ Trâm đã 2 lần bị ngộ độc thực phẩm nặng trong thời gian mang bầu bé đầu lòng.

Trong thời gian mang thai, bất kỳ vấn đề nào xảy ra với cơ thể, sức khỏe người mẹ đều có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu dù chỉ bị những bệnh thông thường đau đầu, cảm cúm, đau bụng đều không tránh khỏi cảm giác lo lắng. Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng mới trải qua tình huống tương tự. 

Võ Hạ Trâm hiện đang mang bầu bé đầu lòng với ông xã người Ấn Độ. Hiện tại, cô đang trong giai đoạn tháng thứ 7 của thai kỳ và thường xuyên cập nhật tình hình bầu bí trên mạng xã hội. Mới đây nhất, nữ ca sĩ khiến nhiều người lo lắng khi kể lại chuyện mình hai lần bị ngộ độc thức ăn trong thời gian mang thai. 

Nữ ca sĩ lấy chồng Ấn Độ mang bầu chỉ ăn chay, bị ngộ độc 2 lần phải móc họng - 1

Võ Hạ Trâm chia sẻ chuyện bị ngộ độc thực phẩm và được người hâm mộ động viên.

Theo đó, lần đầu tiên, Võ Hạ Trâm cho biết chỉ sử dụng bánh mì chay trên máy bay nhưng cô vẫn bị đau bụng đến mức phải móc họng mới khoẻ lại.

Lần thứ 2 diễn ra ngay tối hôm 1/5, Võ Hạ Trâm dùng bữa tối tại nhà với các món thanh đạm gồm canh rau, đậu hũ và khoai lạc luộc (tất cả nguyên liệu đều mua tại siêu thị. 45 phút sau khi ăn, Võ Hạ Trâm bắt đầu thấy chướng bụng và khó chịu. Cô lập tức móc họng ói, sau đó đi ngoài rồi lại được chồng đỡ vào ói tiếp 2 lần nữa cho sạch ruột. Tuy vậy, sau khi ói hết mẹ bầu vẫn thấy đau bụng nên phải gọi cho bác sĩ và được cho đơn thuốc. Sau khi uống thuốc, Võ Hạ Trâm mới khỏe hẳn. 

Nữ ca sĩ lấy chồng Ấn Độ mang bầu chỉ ăn chay, bị ngộ độc 2 lần phải móc họng - 3

Nữ ca sĩ đang mang bầu bé đầu lòng.

Từ kinh nghiệm của chính mình, Võ Hạ Trâm cũng rút ra cách xử lý cho mẹ bầu khi bị ngộ độc thực phẩm. Cô chia sẻ các bước bao gồm:

- Móc họng ói ngay khi thấy triệu chứng đau bụng, khó thở hay tức bụng buồn nôn.

- Cố gắng đi ngoài để cho thực phẩm đã ăn được đào thải hết.

- Uống nhiều nước sau đó để bù nước cùng với mua bột bổ sung điện giải cho cơ thể .

- Gọi cho bác sĩ để được cho đơn thuốc dành cho người mang thai và bị trúng thực.

Bài đăng của Võ Hạ Trâm thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả. Ai nấy đều lo lắng và khuyên mẹ bầu nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm giai đoạn thai kỳ. Về phần Võ Hạ Trâm, cô cho rằng ngộ độc thực phẩm thai kì là điều không thể tránh khỏi và cực kì "hên xui" vì cô luôn ăn chín uống sôi và rất kĩ lưỡng.

Nữ ca sĩ lấy chồng Ấn Độ mang bầu chỉ ăn chay, bị ngộ độc 2 lần phải móc họng - 4

Võ Hạ Trâm duy trì ăn chay trường cả trong thời gian mang thai.

Được biết, Võ Hạ Trâm vốn là người ăn chay trường từ nhiều năm nay. Kể cả khi mang bầu bé đầu lòng, cô vẫn duy trì chế độ ăn này. Biết nhiều người còn nghi ngại về dinh dưỡng dành cho con khi ăn chay nên cô đã lên tiếng giải thích: "Mọi người đừng lo nhé, xã hội ngày càng phát triển, những kiến thức về dinh dưỡng đều được cập nhật liên tục mỗi ngày để giúp con người khỏe mạnh hơn và Trâm đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức dinh dưỡng cùng với sự hỗ trợ của cô giáo cho những bữa ăn của mình nên Trâm tự tin rằng mình và em bé đều khỏe, đều được đầy đủ dưỡng chất để phát triển.

Bản thân Trâm không hề bệnh vặt từ ngày áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và vẫn đủ sức khỏe, năng lượng để làm việc, tập luyện và em bé cũng sẽ được chăm sóc tốt như thế. Mẹ bầu nào đang theo chế độ chay trường cho thai kì của mình hãy đừng lo lắng nhiều, hãy tin vào sự lựa chọn của mình và chuẩn bị những kiến thức thật hữu ích cho mỗi bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con nhé". 

Nữ ca sĩ lấy chồng Ấn Độ mang bầu chỉ ăn chay, bị ngộ độc 2 lần phải móc họng - 5

Võ Hạ Trâm trang bị đầy đủ kiến thức cho thai kỳ.

Có thể thấy Võ Hạ Trâm là một mẹ bầu đã tìm hiểu đầy đủ kiến thức về thai kỳ, từ dinh dưỡng đến tập luyện và thai giáo cho bé. Tuy vậy, những "biến cố" trong thời gian mang thai như hai lần ngộ độc thực phẩm vừa rồi là điều không ai lường trước được.

Thực phẩm bà bầu cần tránh để ngăn ngừa ngộ độc

Khi mang thai, bà bầu nên tránh những thực phẩm dễ gây ngộ đọc dưới đây:

- Thức ăn chưa chín: Những món sống như sashimi, gỏi, lẩu, cần bị loại khỏi danh sách thực phẩm cho bà bầu trong thai kỳ. Khi ăn những loại thức ăn này, nguy cơ bị ngộ độc, đau bụng, nhiễm khuẩn và giun sán là rất cao.

- Đồ hộp, thực phẩm chế biến sẵn: Vi khuẩn listeria có trong những dạng thực phẩm này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể mẹ, gây ra hiện tướng sảy thai, sinh non. Do đó, tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế ăn. Nếu muốn, có thể đun nóng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

- Nội tạng động vật: Nhất là gan, tập trung nhiều độc tố, rất dễ gây hại cho mẹ bầu và thai nhi. Hơn nữa, món ăn dạng này chứa nhiều cholesterol và vitamin A, ăn quá liều lượng có thể tác động tiêu cực đến bé con trong bụng.

- Chế phẩm từ sữa chưa diệt khuẩn: Phô mai mềm, bơ, sữa chưa qua diệt khuẩn có thể làm bạn đối diện với tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là phô mai cừu, sữa dê, mẹ nên tránh xa.


 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-ca-si-lay-chong-an-do-mang-bau-chi-an-chay-bi-ngo-...

Mang bầu tăng vỏn vẹn 1 cân, mẹ Hà Nội sinh xong chẳng kịp nhìn mặt con
Hạnh sinh con ở tuần 26, em bé lọt lòng vỏn vẹn 9 lạng, các bác sĩ liền chuyển con tới khoa sơ sinh để chăm sóc đặc biệt.
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu