Sao “Mặt trăng ôm mặt trời” lộ chuyện sảy thai, bầu lần 2 nằm nhà 40 tuần giữ thai

Ngọc An Ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi kết hôn đến 11 năm, Han Ga In và ông xã Yeon Jung Hoon mới được hưởng niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Han Ga In là nữ diễn viên đình đám và được xem là một trong những biểu tượng nhan sắc hàng đầu tại Hàn Quốc. Người đẹp ghi dấu ấn qua các bộ phim: Khăn tay vàng, Ma nữ Yuhee, Mặt trăng ôm mặt trời, Lớp kiến trúc 101, Mistress… 

Sao “Mặt trăng ôm mặt trời” lộ chuyện sảy thai, bầu lần 2 nằm nhà 40 tuần giữ thai - 1

Han Ga In là biểu tượng sắc đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc.

Han Ga In kết hôn với nam đồng nghiệp Jeon Jung Hoon từ năm 2005, khi nàng mới 23 tuổi và chàng 27 tuổi. Cặp đôi có 2 con, lần lượt ra đời vào năm 2016 và 2019. Hiện tại, cặp "trai tài gái sắc" đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên trên chương trình Circle House số phát sóng mới nhất, nữ diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời đã chia sẻ về nỗi đau bị sảy thai trong quá khứ. 

Sao “Mặt trăng ôm mặt trời” lộ chuyện sảy thai, bầu lần 2 nằm nhà 40 tuần giữ thai - 3

Kết hôn 17 năm, vợ chồng Han Ga In đã có hai con.

Han Ga In cho biết sau khi kết hôn, vì hai vợ chồng đều còn khá trẻ và chưa sẵn sàng nên đã thực hiện "kế hoạch hóa gia đình", chưa muốn có con sớm. Đến năm 2014, cô mới mang thai con đầu lòng. Tuy nhiên không may sau đó cô đã bị sảy thai. Nữ diễn viên buồn bã chia sẻ rằng: "Tôi rất xúc động khi lên chức mẹ, nhưng trái tim của con đã ngừng đập vào tuần thứ 8-9. Tôi đã mất con".

Sao “Mặt trăng ôm mặt trời” lộ chuyện sảy thai, bầu lần 2 nằm nhà 40 tuần giữ thai - 4

Nữ diễn viên từng bị sảy thai khi mang bầu bé đầu lòng.

Sau cú sốc sảy thai con đầu lòng 1 năm, Han Ga In đã có thể tiếp tục mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Lần này, cô vô cùng cẩn trọng để em bé ra đời an toàn. "Lúc đó, tôi cẩn thận trong từng bước đi nhỏ nhất. Tôi ở trong nhà tròn 40 tuần để đề phòng có chuyện gì xảy ra. Bởi tôi đã trải qua cả quá trình dài vất vả như vậy, nên những đứa con của tôi thật sự vô cùng đáng trân quý. Chúng chính là kho báu của tôi" - Han Ga In bộc bạch.

Sao “Mặt trăng ôm mặt trời” lộ chuyện sảy thai, bầu lần 2 nằm nhà 40 tuần giữ thai - 5

Khi mang bầu lần tiếp theo, Han Ga In đã rất lo lắng và cẩn trọng.

Trước đó, vì kết hôn đến tận 11 năm mới có con nên trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Han Ga In vô sinh, vợ chồng bất hòa. Đến nay, Han Ga In mới bức xúc lên tiếng về tin đồn này, cô cho biết bản thân không bị vô sinh và chỉ làm mẹ khi đã sẵn sàng.

Nguyên nhân gây sảy thai sớm

Sảy thai sớm, hay sảy thai tự nhiên, là hiện tượng xảy ra khi mẹ bầu bị mất thai trong 13 tuần đầu của thai kỳ (khoảng ba tháng đầu). Không chỉ Han Ga In mà sảy thai sớm khá phổ biến đối với phụ nữ mang thai. Tỷ lệ xảy ra rơi vào khoảng 10% các trường hợp mang thai đã được biết đến.

Khoảng một nửa các trường hợp bị sảy thai sớm là do biến cố ngẫu nhiên xảy ra khi phôi thai nhận được một số lượng nhiễm sắc thể bất thường trong quá trình thụ tinh.

Nhiễm sắc thể là cấu trúc bên trong các tế bào mang gen. Hầu hết các tế bào có 23 cặp nhiễm sắc thể với tổng số 46 nhiễm sắc thể. Tương tự, mỗi tế bào tinh trùng và trứng cũng có 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh, hai bộ nhiễm sắc thể kết hợp với nhau tạo ra phôi thai. Nếu trứng hoặc tinh trùng có số lượng nhiễm sắc thể bất thường, phôi tạo thành cũng sẽ có sự thay đổi về số lượng nhiễm sắc thể. Sự phát triển phôi thai sau đó sẽ không xảy ra bình thường, đôi khi dẫn đến sảy thai sớm.

Hút thuốc, uống rượu và tiêu thụ quá nhiều cafein đã được nghiên cứu là những nguyên nhân gây sảy thai sớm. Một số nghiên cứu cho thấy hút thuốc làm tăng nguy cơ xảy ra bất thường nhiễm sắc thể. Sử dụng rượu trong ba tháng đầu có thể làm tăng nhẹ nguy cơ sảy thai sớm. Song các nghiên cứu này chưa có đủ bằng chứng để kết luận rõ ràng. Tuy nhiên nếu xét trong mọi trường hợp, tốt nhất là mẹ bầu nên tránh hút thuốc và uống rượu trong khi mang thai. Tiêu thụ ít hơn 200 mg cafein mỗi ngày (khoảng hai tách cà phê) được cho là không làm tăng nguy cơ sảy thai sớm.

Bên cạnh đó, khả năng xảy ra hiện tượng sảy thai sớm cũng tăng lên đối với phụ nữ lớn tuổi. Tỷ lệ xảy ra lên đến hơn một phần ba ở các phụ nữ mang thai trên 40 tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sao-mat-trang-om-mat-troi-lo-chuyen-say-thai-bau-l...

Sinh con với chồng đại gia, Phạm Hương lần đầu kể hết chuyện ở cữ ở trời Tây
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có những chia sẻ về việc nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như chăm sóc bản thân sau sinh.

Sau sinh

Theo Ngọc An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu