Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi

Ngày 17/04/2020 14:38 PM (GMT+7)

Ban đầu cặp đôi mải trò chuyện chưa phát hiện ra cô bé nhưng khi họ biết có bé gái nhìn mình chăm chú từ nãy thì lập tức lúng túng mất tự nhiên.

Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi - 1

Trẻ nhỏ chưa đủ hiểu biết và nhận thức về những vấn đề trong cuộc sống, chính vì thế chúng có thể làm ra những hành vi chưa chuẩn mực. 

Mới đây trên MXH Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh ghi lại cảnh một đôi nam nữ đang dùng bữa tại một nhà hàng đồ ăn nhanh kiểu Tây. Người đàn ông ăn mặc rất bảnh bao, dùng ánh mắt trìu mến nhìn người phụ nữ ngồi đối diện đang ăn uống ngon lành. 

Nhưng trong bức ảnh lại xuất hiện thêm 1 em bé chừng 2-3 tuổi. Cô bé ấy đứng bên cạnh bàn của cặp đôi kia, ngước ánh mắt nhìn chằm chằm vào người phụ nữ đang ăn. 

Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi - 3

Cặp đôi đang ăn uống ngon lành nhưng bên cạnh bàn lại có một bé gái nhìn chằm chằm.

Ban đầu cặp đôi mải trò chuyện chưa phát hiện ra cô bé nhưng khi họ biết có bé gái nhìn mình chăm chú từ nãy thì lập tức lúng túng mất tự nhiên. Nhất là người phụ nữ trẻ kia thì đặc biệt xấu hổ đến đỏ bừng mặt. Cô liền cầm đùi gà trên bàn ăn của mình đưa cho bé gái. 

Thì ra cô bé này theo mẹ đến đây dùng bữa. Sau khi ăn xong, bé tụt khỏi ghế, chạy chơi trong nhà hàng. Nhìn thấy cặp đôi kia, cô bé liền dừng lại và nhìn họ bằng ánh mắt như thể đang rất thèm ăn vậy. 

Khi bà mẹ thấy người phụ nữ kia đưa đồ ăn cho con gái mình, cô mới giật mình bước nhanh đến xin lỗi cặp đôi đó, đồng thời từ chối thiện chí của họ. Cô cũng cười gượng giải thích: “Con bé hễ ra ngoài là lại như vậy. Rõ ràng đã ăn no nhưng thấy người khác cầm đồ ăn là lại thèm thuồng”.

Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi - 4

Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi - 5

Phát hiện ra mình bị bé gái nhìn từ nãy, người phụ nữ không khỏi xấu hổ đỏ bừng mặt.

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ cũng gặp phải tình huống tương tự và phải đau đầu không thôi. Họ không hiểu tại sao con mình chẳng bị đói nhưng lại luôn muốn xin đồ ăn của người khác, thấy người lạ ăn cái gì đều tỏ vẻ rất thèm. Họ còn cho rằng tâm lý hoặc thể chất con có vấn đề, thậm chí đưa bé đi khám. 

Song thực ra đó là bản tính “tham ăn” của bé mà thôi, đồng thời là một điều rất bình thường ở con người. Nhất là khi trẻ chưa nhận thức được cái gì của mình và không phải của mình, trẻ dễ làm ra những hành động bất lịch sự như trên là điều có thể hiểu được.

Để đối phó với sự “tham ăn” kiểu đó của con, cha mẹ hãy lưu ý:

- Tăng cường giảng giải cho con về quyền sở hữu, đồ gì của bé có thể sử dụng và đồ gì của người khác không được tùy ý động chạm.

- Khi ra ngoài cha mẹ nên chuẩn bị thêm đồ ăn vặt cho con, tránh tình trạng bé bị đói và làm ra hành động không chuẩn mực.

Bé gái nhìn chằm chằm cặp đôi đang ăn, hành động của người mẹ được khen ngợi - 6

Bản tính “tham ăn” của bé là một điều rất bình thường ở con người. (Ảnh minh họa)

- Nếu hiện tượng con đi xin ăn người lạ còn phát sinh, cha mẹ có thể nhân cơ hội đó dẫn dắt con hiểu rõ thế nào là “đồng giá trao đổi”. Rằng bé không thể tùy tiện xin đồ của người khác, nếu muốn con chỉ có thể dùng tiền mua hoặc đổi bằng một món đồ khác của con.

- Cuối cùng, trong vấn đề ăn uống, cha mẹ chớ nên quá nghiêm khắc với con. “Trời đánh còn tránh bữa ăn”, ăn uống là một trong những nhu cầu bản năng rất bình thường của con người. Cha mẹ đừng bao giờ lên án gay gắt hay phê phán con nặng nề trong những tình huống kiểu này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/be-gai-nhin-cham-cham-cap-doi-dang-an-hanh-dong-cua-nguoi-me-du...

6 thói quen ăn uống tiết lộ sự thành công của bé trong tương lai
Chuyện tưởng chừng phi lý nhưng lại có cơ sở cả đấy.
Hải Đường (theo Sina) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội