Hoa hậu tự nhận "nghiện đẻ", 4 lần sinh con vẫn làm mẹ đơn thân

Ngày 06/04/2018 10:51 AM (GMT+7)

Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 cho biết, cô hiện vẫn đang làm mẹ đơn thân, nuôi dạy cùng lúc 4 con nhỏ: bé Henry Nguyễn (Gia Tâm) 5 tuổi, Gia Minh 3 tuổi, Gia Mỹ 1 tuổi và bé Gia Đức gần 2 tháng tuổi.

Oanh Yến được khán giả biết tới qua các cuộc thi nhan sắc lớn. Sở hữu gương mặt bầu bĩnh, khả ái, đôi mắt to tròn và nụ cười tươi, người đẹp gốc Bà Rịa Vũng Tàu từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008, top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 (Mister and Miss PanContinental 2015) tại Philippines.

Năm 2014, người đẹp gây xôn xao dư luận khi tuyên bố đang mẹ đơn thân của hai con trai. Năm 2018, Oanh Yến lại lần thứ hai gây sốc khi tiết lộ vừa sinh con thứ... 4 được 3 tháng nhưng lần này, hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười.

Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 cho biết, cô hiện vẫn đang làm mẹ đơn thân, nuôi dạy cùng lúc 4 con nhỏ: bé Henry nguyễn (Gia Tâm) 5 tuổi, Gia Minh 3 tuổi, Gia Mỹ 1 tuổi và bé Gia Đức gần 2 tháng tuổi.

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 1

Oanh Yến giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 (Mister and Miss PanContinental 2015) ở Philippines.

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 2

Sở hữu gương mặt bầu bĩnh, khả ái, đôi mắt to tròn và nụ cười tươi, Oanh Yến từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 nhưng sau đó lại làm mẹ đơn thân, sinh con đầu lòng năm 2013.

4 con, 2 mối tình nhưng vẫn làm mẹ đơn thân

Trở lại làng giải trí sau nhiều năm vắng bóng, giờ chị là mẹ của 4 con nhỏ. Chị đã sẵn sàng chia sẻ lại quãng thời gian trước đây? 

Tôi có hai bé Gia Tâm và Gia Minh sau mối tình với người đàn ông lần đầu tiên gặp gỡ thực ra tôi thậm chí không hề có tình cảm. Vậy nhưng anh ấy lại là người hiểu tôi, có thể nói là rõ nhất từ trước đến giờ. Chúng tôi đã yêu nhau 4 năm nhưng chuyện đó kết thúc lâu rồi.

Người đàn ông thứ 2, cũng là bố của Gia Mỹ và Gia Đức thì tôi gặp sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015. Lúc đó tôi đang bị stress, chịu áp lực từ nhiều phía. Anh nhắn tin cho tôi, nói biết tôi từ mười mấy năm trước. Tôi và anh dần thân thiết, chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. Anh giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua khoảng thời gian bất cần và thất vọng trong cuộc sống.

Anh dẫn tôi và con về nhà anh, gặp hai bên nội ngoại nên một lần nữa, trái tim tôi lại rung động. Tôi khi đó cũng lại rất cần một hạnh phúc cho mình và các con nên đã quyết định đến với anh.

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 3

Oanh Yến mới sinh con trai thứ 4 cách đây 2 tháng. Đứa trẻ là kết quả của mối tình thứ 2 với một người đàn ông Oanh Yến quen sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015.

Vậy thì vì sao, chị không chọn một gia đình trọn vẹn mà lại tiếp tục làm mẹ đơn thân?

Tôi làm mẹ đơn thân vì thương con hơn bản thân và hạnh phúc riêng của mình. Tôi không thể chu toàn vừa làm người mẹ tốt, vừa công việc tốt, vừa quán xuyến gia đình tốt mà lại còn phải lo lắng, chăm thêm một người đàn ông đã trưởng thành nhưng làm tôi luôn phân tâm.

Tuy nhiên tôi nghĩ, thật lòng gọi là làm mẹ đơn thân nhưng tôi chưa bao giờ phải nuôi con một mình. Cuộc sống của tôi xung quanh có rất nhiều người thân, từ gia đình, bố mẹ, anh chị em và cả bạn bè. Từ đơn thân nghe có vẻ khổ quá và có lẽ không hợp dành cho tôi.

Tôi không khổ đến mức lẻ loi một mình nuôi con như vậy. Cuộc sống của tôi hiện tại chẳng qua là chưa thấy mình đủ giỏi và đủ tốt để sống hết lòng với đàn ông, nên tôi chưa chịu lấy chồng thôi.

Một tháng tốn 100 triệu đầu tư cho con

Cứ yêu ai là lại sinh cho người đó 2 đứa con, nhiều người nói chị "nghiện đẻ", chị thấy sao?

Tôi thấy cũng đúng. Tôi thích đẻ và thích nhiều con. Con là hạnh phúc của tôi. Mặt khác thì do hay đi nhiều, vận động nhiều nên tôi cũng rất dễ đẻ. Như lần sinh bé Gia Đức cách đây 3 tháng, tôi thấy bụng nhói nhói, vú nuôi ở nhà nói chắc đau đẻ, vậy là bệnh viện gần nhà nên vú và tôi đi bộ đến bệnh viện. Một lúc sau đã mẹ tròn con vuông.

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 4

3 thiên thần nhỏ: bé Henry nguyễn ( Gia Tâm ) 5 tuổi, Gia Minh 3 tuổi, Gia Mỹ 1 tuổi

Cùng lúc nuôi dạy 4 con nhỏ, hẳn áp lực kinh tế là khó tránh khỏi?

Trung bình một tháng tôi tốn gần 100 triệu, chủ yếu đầu tư vào sức khoẻ, sự an toàn và học hành của các con. Riêng như bé Gia Tâm, tôi đóng một khoá 53 triệu một học kỳ, 2 bé nhỏ chưa tốn tiền học nhưng lại tốn tiền ăn, sức khoẻ. Nuôi 4 con đương nhiên vất vả nhưng mình chịu khó cố gắng và cứ nghĩ đến con thì khó khăn gì cũng vượt qua được hết.

Cả 4 con đều biết sợ mẹ

Một ngày của chị hiện sẽ diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ cuộc sống của mình cũng bình thường như bao bà mẹ khác: con đi học mẹ đi làm, tối về quây quần. Có chăng nhiều con thì cực thêm một chút. Thường thì sáng tôi sẽ dậy trước con, cho các bé đi học rồi mình đi làm, chiều về thì dẫn các con đi chơi công viên, đi bơi. Đêm đến, sau khi các bé lớn ngủ thì tôi thức thay tã, pha sữa cho con nhỏ. Khi có nhiều thời gian, tôi dẫn con đi du lịch đây đó, cho con tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống xung quanh.

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 5

hoa hau tu nhan "nghien de", 4 lan sinh con van lam me don than - 6

Oanh Yến dạy con bằng cách làm một người bạn thân của con. 

Có khi nào chị rơi vào trạng thái mệt mỏi vì 4 đứa trẻ đang ở độ tuổi hiếu động, mẹ nói không nghe?

Cả 4 đứa đều có chung sở thích: thích khám phá, thích sự mới lạ. Tuy nhiên nhìn chung các bé ngoan và hầu hết đều biết sợ mẹ. Tôi luôn chia sẻ với các thầy cô giáo cùng vú nuôi để có cách giáo dục con tốt nhất nên không quá vất vả.

Hiện, chị còn giữ mối quan hệ với bố các bé?

Tôi và bố các con vẫn nói chuyện bình thường, vẫn chia sẻ cuộc sống và cùng nhau chăm sóc, dạy dỗ các con. Tôi luôn nói với các con rằng bố các con là một người đàn ông rất tốt. Và tất cả là do mẹ chấp nhận.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

HH Dương Thuỳ Linh tiết lộ cách dạy quý tử học trường nghìn đô vẫn xin mẹ giao việc nhà
Hoa hậu thân thiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 khẳng định, tiền bố mẹ là của bố mẹ, không có chuyện con "đòi gì được nấy".
Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con
Tin hay đừng bỏ lỡ