Nữ siêu mẫu nổi tiếng thả rông ngực, ngâm mình tắm chung bồn với con trai con gái

Chi Chi Ngày 11/12/2021 18:55 PM (GMT+7)

Rất nhiều ý kiến tranh cãi sau khi nữ siêu mẫu đăng tải bức ảnh này.

Sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp giữa bố mẹ và những đứa con khác giới khi chúng còn nhỏ được xem là cách kết nối tình cảm ấm áp nhất. Tuy nhiên khi các bé dần lớn, điều này nên hạn chế lại để không ảnh hưởng tới sự phát triển tâm sinh lý khi dậy thì của các bé.

Mới đây, hình ảnh siêu mẫu người Mỹ nổi tiếng Chrissy Teigen đăng bức ảnh mình "trần như nhộng", thả rông phần ngực đang ngâm mình tắm chung bồn với hai con của cô là con gái Luna (5 tuổi) và con trai Miles (3 tuổi) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nữ siêu mẫu đăng kèm chú thích ảnh: “Điều không chụp lại được: Cãi cọ chí chóe không ngừng nghỉ”.

Nữ siêu mẫu nổi tiếng thả rông ngực, ngâm mình tắm chung bồn với con trai con gái - 1

Trong bức ảnh đó, 3 mẹ con Teigen đang cười nói chuyện vui vẻ và vô cùng tình cảm. Trong khi một số người khen ngợi và liên tưởng đến những tình cảm tốt đẹp mà 3 mẹ con sẽ có được khi cùng tắm chung với nhau trong một bồn tắm thì số khác đã lên tiếng chỉ trích.

Họ cho rằng hình thức tắm chung với con của Teigen khi các bé đều trên 3 tuổi là điều không còn phù hợp. “Khi con trai đã bắt đầu lớn, mẹ không nên tắm chung với con trai như thế này”; “Có những khía cạnh trong cuộc sống cần phải được giữ gìn trong sự riêng tư, Chrissy ạ”; “Cãi cọ chí chóe với con cũng chẳng sao, nhưng tắm chung với con như thế này thì không ổn”…

Nữ siêu mẫu nổi tiếng thả rông ngực, ngâm mình tắm chung bồn với con trai con gái - 3

Nữ siêu mẫu nổi tiếng thả rông ngực, ngâm mình tắm chung bồn với con trai con gái - 4

Cũng tại những comment này đã nổ ra cuộc tranh cãi vô cùng lớn. Khi một bên cho rằng điều này giữa bố mẹ và con cái là hoàn toàn bình thường nhưng một bên lại cho rằng việc làm này sẽ khiến cho trẻ bị quen, lệ thuộc vào bố mẹ và luôn đòi tắm chung khi lớn. Lúc trưởng thành, điều này còn gây ảnh hưởng tâm sinh lý nặng nề. Hay ở một khía cạnh khác, khi lớn nhiều trẻ đã không còn thích tắm chung hay có những hành động đụng chạm quá đà với bố mẹ nữa nhưng bố mẹ lại cho đó là vô cùng bình thường.

Ví dụ như trường hợp của một cô gái 17 tuổi ở Hàn Quốc đã được phát trên đài KSB cách đây không lâu tạo ra cơn bão trên khắp mạng xã hội nước này. Theo đó, trước mặt nhiều khán giả, cô gái 17 tuổi ngần ngại không dám nói nhưng được sự động viên của MC chương trình, cô đã kể rằng mình không dám về nhà vì sự thân mật quá mức của cha. Theo đó, cha cô thường xuyên ôm hôn, động chạm vào các phần nhạy cảm cho dù năm nay cô đã bước vào THPT, dậy thì thành một thiếu nữ xinh đẹp. "Cha thường hôn em, ôm eo, xoa vòng 3, thậm chí còn tắm chung với em khiến em rất ngại".

Cô gái còn cho biết, ngay cả khi có mẹ ở nhà, cả nhà ngồi xem tivi, người cha cũng ôm hôn con gái. Không chỉ riêng với một mình cô bé, 3 chị em gái trong nhà đều được cha đối xử như vậy. Cô gái 17 tuổi đã nhiều lần thẳng thắn đề nghị bố không làm thế nữa vì con đã lớn nhưng bố U50 khẳng định, "Thân thể con là của cha mẹ" nên ông có quyền làm như vậy. Ngay trên sóng truyền hình, ông cũng luôn khẳng định: "Tôi yêu chúng bằng cả cuộc sống của mình, con cái sinh ra thì cơ thể, trí óc đều là của cha mẹ nên tôi nghĩ mình làm vậy không hề sai" - ông bố nói.

Nữ siêu mẫu nổi tiếng thả rông ngực, ngâm mình tắm chung bồn với con trai con gái - 5

Theo các chuyên gia, việc cho trẻ tắm chung với bố, mẹ (Bé gái tắm chung với mẹ, bé trai tắm chung với bố) nếu biết áp dụng một cách tích cực sẽ là một cách tốt để giáo dục giới tính cho trẻ. Bằng cách tắm chung, những kiến thức về cơ thể, giới tính sẽ được bố/mẹ từ từ dạy bé, ngấm một cách dễ dàng hơn những bài học giới tính cứng nhắc.

Trong khi tắm bố, mẹ có thể trả lời các câu hỏi của các con để các bé hiểu hơn về cơ thể mình, về những vấn đề xoay quanh giới tính.

Tuy nhiên, thường khi bé lớn hơn 10 tuổi không nên có sự tắm chung nữa. Lúc này cần đặc biệt giúp các bé hiểu được phải có sự phân biệt giới tính giữa nam và nữ để hình thành ý thức cho các bé.

Đặc biệt, việc tắm “trộn lẫn” trong cả gia đình là điều không nên vì nó khiến trẻ không có sự phân biệt giữa 2 giới. Ý thức của trẻ về vấn đề tự bảo vệ bản thân và lạm dụng tình dục không được đề cao.

Khi nào nên cho trẻ tắm riêng?

6 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng để cha mẹ giáo dục giới tính cho con. Đây là khoảng thời gian trẻ bắt đầu nhận biết được sự khác biệt trên cơ thể của mình với người khác và rất tò mò về điều này. Chính vì vậy, đây chính là lúc cha mẹ nên rời khỏi phòng tắm của con, để con được thoải mái với không gian riêng tư.

Ở châu Âu, nhật Bản hay Mỹ, trước 3 tuổi, phòng tắm là không gian ấm áp của các bậc cha mẹ với con cái, nhưng sau 3 tuổi cha không thích hợp tắm cho con gái, trong khi mẹ vẫn có thể tắm rửa cho con trai đến năm 6, 7 tuổi.

Sau khi trẻ bước vào tiểu học, nhiều bé đã nhận thức được và tự biết xấu hổ khi có người khác trong phòng tắm. Cha mẹ nên tinh ý nhận ra điều này và chủ động ra khỏi phòng tắm, tôn trọng sự riêng tư của con cái.

Trong trường hợp nhiều cha mẹ, vì quá yêu thương con không hề nghĩ đến ranh giới và thời điểm nên bước ra khỏi thế giới của con, vẫn cùng con tắm rửa khi đã dậy thì, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tâm lý của trẻ.

Với những trẻ ngại ngùng, biết xấu hổ sẽ cảm thấy thiếu tự tin, bất ổn tâm lý, ngại va chạm nói chuyện chia sẻ với bố mẹ về những thắc mắc của tuổi vị thành niên. Điều này vô tình khiến trẻ thiếu kiến thức về giáo dục giới tính, sau này có những hành vi thiếu kiểm soát, không lường trước kết quả.

Với những trẻ cho rằng việc đó là bình thường, chúng lớn lên mà không có ý thức về việc nam nữ nên có khoảng cách, tôn trọng giới tính các bạn khác giới, điều đó ảnh hưởng đến hành vi, suy nghĩ khi trưởng thành.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-sieu-mau-noi-tieng-tha-rong-nguc-ngam-minh-tam-...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con