Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật

Huyền Đỗ Ngày 23/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Con trai Ốc Thanh Vân mặc áo rách thấy thương.

Khoảng thời gian gần đây, MC, diễn viên Ốc Thanh Vân bận rộn, quay cuồng với công việc. Thậm chí có khi tới 1-2 giờ sáng mới về đến nhà nên quỹ thời gian dành cho 3 con cũng ít hơn. Các bé ở nhà được chăm sóc tốt bởi những vị bảo mẫu nên giúp cô yên tâm phần nào.

Thế nhưng, khi mới đây trở về nhà lúc các con đã ngủ, bà mẹ Ốc không khỏi "dở khóc dở cười" trước hình ảnh con trai út là bé Cacao mặc áo rách bươm. Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự tương tác của cộng đồng mạng, nhiều người hài hước bình luận: “Sau một tuần mẹ đi con te tua”, “Thương quá”, “Nhớ mẹ quá xé đồ hả con”,...

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 1

Quý tử nhà Ốc Thanh Vân ngủ ngoan như thiên thần nhỏ nhưng chiếc áo rách bươm mới là tâm điểm. 

Trong lúc nhiều người và có lẽ chính mẹ Ốc cũng đang băn khoăn vì sao Cacao có thể mặc một chiếc áo te tua như vậy thì dì Khương - vú em nhà Ốc Thanh Vân đã đưa ra lời giải thích bất ngờ: “Kao nói dì Khương không được bỏ đồ của con nha”. 

Hóa ra con trai của Ốc Thanh Vân muốn chủ động giữ lại chiếc áo. Từ chia sẻ này, nhiều người đã tán thưởng Cacao tuy còn nhỏ mà đã biết sống tiết kiệm, đồng thời cảm thấy con rất có chính kiến và cá tính. Bên cạnh đó, vú em cũng rất tôn trọng ý kiến của cậu nhóc, không la rầy khi con làm rách áo hay can ngăn khi con chọn mặc áo tả tơi.

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 3

Dì vú em chia sẻ Cacao không muốn bỏ đi tấm áo rách.

Con trai út của Ốc Thanh Vân tên thật là Vinh Hy, sinh năm 2004. Con nổi tiếng là một cậu bé đặc biệt sở hữu mái tóc dài vô cùng cá tính. Chia sẻ về việc con để tóc dài, mẹ Ốc đơn giản cho biết: “Thích thôi”. Từ đó có thể thấy Ốc Thanh Vân nuôi dạy con rất tự do, luôn tôn trọng sở thích và ý kiến của con các bé.

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 4

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 5

Con trai út của Ốc Thanh nổi bật trong kiểu tóc dài.

Dù sinh trưởng trong gia đình có điều kiện nhưng cậu nhóc Cacao lại có đức tính tiết kiệm đáng quý, có lẽ là được rèn giũa từ sự giáo dục của gia đình. Ốc Thanh Vân từng chia sẻ các con tuy học trường quốc tế đắt đỏ nhưng vẫn sử dụng lại sách cũ của nhau. Chính những hành động nhỏ và thiết thực như vậy đã làm gương cho các bé sống cần kiệm.

Nữ diễn viên cho biết: "Bà Cola cũng gom hết sách vở đồ chơi phụ kiện mang về và toàn bộ sách lớp 1 ông lùn Cacao sẽ hưởng hết. Còn sách của Coca thì Cola sẽ hưởng. Thế hệ tiếp nối đều đặn".

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 6

Các con của Ốc Thanh Vân sống giản dị và tiết kiệm như bao bạn bè đồng trang lứa.

Về quan điểm nuôi dạy con, Ốc Thanh Vân mong muốn con hiểu được sự vất vả của bố mẹ để yêu và trân trọng gia đình nhiều hơn. Ngay từ nhỏ các con đã được rèn luyện tính tự lập và phụ giúp bố mẹ công việc nhà. 

Nữ diễn viên tâm sự: “Thực sự để dành toàn bộ thời gian của mình cho gia đình là điều không thể vì công việc của tôi quá bận. Nhưng bù lại tôi luôn tranh thủ tất cả thời gian có thể để dành cho chồng con. Tôi muốn, khi lớn lên, các con sẽ hiểu, mẹ cũng đã phải làm việc rất vất vả để nuôi chúng khôn lớn. Có như thế, chúng mới yêu và trân quý giá trị gia đình nhiều hơn”.

Ốc Thanh Vân đi làm cả tuần về thấy con mặc áo rách, vú em chia sẻ sự thật - 7

Dù nhà có tới 3 người giúp việc nhưng các con của Ốc Thanh Vân vẫn học cách chăm sóc bản thân và làm việc nhà.

Dạy con tiết kiệm là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tỷ phú nổi tiếng thế giới Warren Buffett từng chỉ ra sai lầm của bố mẹ trong việc dạy con chi tiêu là dạy trẻ quá trễ: “Đa số phụ huynh đều đợi đến khi con mình bước vào tuổi thiếu niên mới bắt đầu dạy chúng về việc quản lý tiền bạc. Lẽ ra họ nên làm điều đó từ khi con cái còn học mẫu giáo”. Bên cạnh đó, tỷ phú 90 tuổi cũng đúc kết những bài học quý giá trong việc giáo dục con tiết kiệm từ nhỏ như sau:

- Dạy con tiết kiệm sớm:

Warren Buffett cho biết: “Mọi phụ huynh đều nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy con cái về tiền bạc và cách quản lý tài chính. Song nhận thức và bắt tay vào dạy là hai chuyện khác nhau”. Theo các nghiên cứu từ đại học Cambridge, trẻ em từ 3-4 tuổi đã có nhận thức về tiền bạc nên bố mẹ có thể hướng dẫn con tiết kiệm từ độ tuổi này.

- Dạy con suy nghĩ linh hoạt:

Khuyến khích con tư duy sáng tạo sẽ giúp trẻ có khả năng tái chế đồ dùng trong nhà, vừa tiết kiệm lại góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, những suy nghĩ linh hoạt cũng giúp con có khả năng đương đầu với những thách thức tài chính trong tương lai.

- Dạy trẻ phân biệt giữa giá cả và giá trị:

Vị tỷ phú cho biết bố mẹ nên dạy con "miễn dịch" với các chiêu trò quảng cáo và chú trọng đến giá trị thực sự của món đồ. Từ đó con sẽ biết cách mua đồ có giá cả phải chăng, không bị "vung tay quá trán". Phụ huynh có thể rèn luyện khả năng này của trẻ bằng cách cho con lên danh sách chi tiêu và tự đi mua đồ dùng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/oc-thanh-van-di-lam-ca-tuan-ve-thay-con-mac-ao-rach-v...

Ốc Thanh Vân kể thuyết âm mưu khi cho 2 con Coca, Cola học tiếng Hàn từ nhỏ
Ốc Thanh Vân mới đây chia sẻ lý do khiến nhiều người thích thú.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con