21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên

Ngày 22/01/2023 11:10 AM (GMT+7)

Trên thế giới, có rất nhiều truyền thống độc đáo để đón năm mới.

1. Nho may mắn

Truyền thống Tây Ban Nha này bắt đầu vào cuối thế kỷ 19. Người dân ở Tây Ban Nha sẽ liên tục ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 1

2. Mang vali rỗng

Ở Columbia, mọi người sẽ mang một chiếc vali rỗng đi khắp khu nhà, thông lệ này được cho là sẽ khuyến khích đi du lịch nhiều trong năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 3

3. Bước chân xông nhà

Ở Scotland, họ quan sát một thứ gọi là "Bước chân xông nhà". Người Scotland tin rằng người đầu tiên bước qua ngưỡng cửa của một ngôi nhà sau nửa đêm của ngày đầu năm mới nên là một người đàn ông tóc đen, điều này có thể mang lại một năm nhiều may mắn.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 4

4. Ném vỡ đĩa và kính

Đây là truyền thống độc đáo ở Đan Mạch, nơi mọi người chào đón năm mới bằng cách ném đĩa và ly vào cửa nhà của gia đình và bạn bè để xua đuổi những linh hồn xấu.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 5

5. Tạo hình từ chì

Ở Đức, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Bungari và Cộng hòa Séc, người ta nung nóng những mẩu chì nhỏ rồi thả chúng vào nước lạnh. Qua đó, họ có thể báo trước những gì sẽ diễn ra trong năm mới dựa trên hình dạng mà chì tạo thành.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 6

6. Tung bông hoa trắng

Ném những bông hoa trắng xuống biển là một truyền thống lãng mạn của năm mới và thường được thực hiện ở Brazil. Người dân sẽ tung những bông hoa trắng và nến xuống Đại Tây Dương để cúng tế Yemoja, vị thần nước có thể mang đến những điều tốt lành trong năm tới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 7

7. Hình tròn

Những ổ bánh mì tròn, đồng xu, quần áo chấm bi,… đều là những biểu tượng quan trọng của năm mới ở Philippines. Người dân địa phương tin rằng những hình tròn này tượng trưng cho tiền bạc và một năm mới thịnh vượng.

8. Hành treo

Đây là một truyền thống được thực hiện ở Hy Lạp cho năm mới. Người Hy Lạp tin rằng, hành tây tượng trưng cho sự tái sinh nên họ treo hành tây trước cửa nhà với hy vọng có một năm tươi tốt, sinh sôi nảy nở.

9. Thả tro vào đồ uống

Đồ uống chắc chắn là một phần không thể thiếu trong đêm giao thừa, nhưng ở Nga, chúng được phục vụ một mục đích rất khác.

Người Nga sẽ viết những lời chúc năm mới của họ trên những mảnh giấy vụn và khi đồng hồ điểm nửa đêm, họ sẽ đốt chúng và thả tro vào đồ uống. Sau đó, nếu muốn những điều ước đó thành hiện thực, họ phải uống hết ly rượu… và nuốt tro cùng với nó, việc này phải được hoàn thành trong phút đầu tiên của năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 8

10. Mì soba

Ở Nhật Bản, họ chào đón năm mới bằng cách ăn những bát mì soba, hoặc mì làm từ bột kiều mạch. Mọi người tin rằng sợi mì dài tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 9

11. Lợn may mắn

Người Đức gọi phong tục này là “Glücksschwein”, có nghĩa là “con lợn may mắn”. Mọi người tin rằng lợn có thể mang lại may mắn trong năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 10

12. Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, và ở Trung Quốc, đó là màu thường gắn liền với năm mới. Bạn sẽ thấy rất nhiều đồ trang trí, quạt, gói quà và đèn lồng có sắc đỏ.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 11

13. Đập lựu

Bất kể thời điểm nào trong năm, lựu đều rất quan trọng ở Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, trái cây tượng trưng cho sự trù phú và cuộc sống. Ngay sau nửa đêm, người Hy Lạp sẽ đập những quả lựu trước cửa nhà - số hạt rơi xuống đất tượng trưng cho bao nhiêu điều may mắn mà bạn có thể mong đợi trong năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 12

14. Làm sạch đường phố, ô tô,…

Vào đầu năm mới, Puerto Rico có thể là quốc gia sạch nhất thế giới, vì truyền thống của họ là lau nhà và thành phố từ đầu đến cuối, từ không gian trong nhà đến ô tô đến đường phố. Đó là một cách để bắt đầu với năng lượng tươi mới trong năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 13

15. Cắt táo

Mặc dù chúng ta có thể quen với việc cắt táo để làm bánh nướng, nhưng ở Cộng hòa Séc, những quả táo cắt thành miếng có ý nghĩa đặc biệt khi nói đến Năm Mới. Vào đêm giao thừa, người dân sẽ cắt đôi quả táo và hình dạng bên trong biểu thị những gì người ta có thể mong đợi trong năm tới. Ví dụ, một ngôi sao là điềm tốt, một cây thánh giá có thể báo trước một căn bệnh trong tương lai.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 14

16. Kem tươi

Ở Thụy Sĩ, mọi người sẽ thả những búp kem tươi lên sàn nhà để hứa hẹn những điều may mắn cho năm mới.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 15

17. Đậu lăng may mắn

Đậu lăng là thực phẩm quan trọng trong lễ đón năm mới ở Ý. Người Ý xem đậu lăng như những “đồng xu” nhỏ, có thể ăn được và nếu dùng trong bữa tối đêm giao thừa, chúng sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn.

21 kiểu đón năm mới từ khắp nơi trên thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên - 16

18. Rắc muối

Người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rắc muối trước cửa nhà họ vào lúc nửa đêm, điều có thể tạo ra thành công trong năm mới.

19. 12 giây im lặng

Ở Nga, mọi người sẽ im lặng trong 12 giây ngay trước nửa đêm để họ có thể cầu nguyện cho năm tới.

20. 3 củ khoai tây

Vào đêm giao thừa, người Colombia đặt một củ khoai tây đã gọt vỏ, một củ chưa gọt vỏ và một củ còn nửa vỏ dưới gầm giường của họ.

Khi đồng hồ điểm nửa đêm, họ lấy củ khoai tây đầu tiên mà tay họ chạm vào, những củ khoai tây này tượng trưng cho những điều khác nhau: củ bị gọt vỏ có nghĩa là tài chính bị phá sản. Củ khoai tây chưa gọt vỏ hứa hẹn một năm tốt lành. Và củ khoai tây gọt vỏ 1 nửa là sự kết hợp giữa điều tốt và điều xấu trong năm.

21. Nhảy xuống ghế

Ở Đan Mạch, mọi người cố gắng đồng loạt nhảy khỏi ghế vào lúc nửa đêm, một biểu tượng của việc bước sang một năm mới.

Linh vật mèo khắp Việt Nam: Từ xinh lung linh đến ngơ ngơ ngáo ngáo khiến dân tình cười ra nước mắt
Cùng ngắm nhìn những linh vật mèo độc lạ ở khắp các tỉnh thành Việt Nam chào đón Tết Quý Mão như thế nào nhé!

Du lịch Việt Nam

Theo Thùy Trang ( Yahoo)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới

Video chọn lọc