4 mẫu mỹ nữ trên phim khiến nam giới chết mê

Ngày 06/06/2013 15:23 PM (GMT+7)

Không hẹn mà gặp, rất nhiều bộ phim truyền hình châu Á xây dựng những nhân vật nữ có tính cách tương đồng nhau.

‘Ngọc nữ” vạn người mê


Yoona

Ngọc nữ là một dạng vai khá phổ biến trên màn ảnh châu Á. Trong phim, các nhân vật nữ thường rất xinh đẹp, thuần khiết và đem lại cảm giác mong manh dễ vỡ cần được chở che. Những nhân vật này thường rất tốt bụng, kiệm lời và e lệ trong mọi cử chỉ. Lòng tốt của họ thường khiến những nhân vật khác trong phim, đặc biệt là nam chính thấy cảm phục và ấn tượng. Tiêu biểu có: Lưu Diệc Phi, Song Hye Kyo (phim Trái tim mùa thu), Yoona (Love Rain), Lưu Thi Thi.


Lưu Diệc Phi

Ngoài ra, họ có thể gặp cảnh nghèo túng hoặc phải trải qua tuổi thơ và cuộc sống không may mắn. Tuy nhiên, vượt lên trên sự khó khăn, họ vẫn sống lạc quan với bản chất lương thiện của mình. Cuối cùng, họ vẫn gặp được hoàng tử đích thực của cuộc đời, một người yêu thương và có thể hy sinh, bảo vệ họ.  

Cô nàng ngổ ngáo


Ella

Dạng vai ngổ ngáo này đối chọi hoàn toàn với kiểu ngọc nữ ở trên. Họ thường là những cô gái có vẻ ngoài lanh lợi, thậm chí có chút bất cần... Những cô gái ngổ ngáo thường mang phong cách tomboy, ồn ào mạnh mẽ trái ngược với vẻ hiền dịu thục nữ. Thậm chí, có đôi lúc họ còn có thể “động thủ” với các “đấng mày râu”. Tiêu biểu có: Ella, Dương Thừa Lâm (Bất lương tiếu hoa), Lee Ji Ah (Me Too, Flower!), Jeon Ji Hyun (Cô nàng ngổ ngáo)


Dương Thừa Lâm

Nhân vật nam chính trong các bộ phim, gặp kiểu con gái này ban đầu thường không có ấn tượng. Đôi lúc, còn ghét cay ghét đắng vì họ... đi ngược với quy luật giới tính. Nhân vật nam lúc đầu có thể tránh mặt hoặc chẳng thèm đoái hoài tới các cô nàng nhưng sau một loạt tình huống buộc họ ở bên cạnh đối phương, tình yêu dần dần nảy nở. Các “mì chính cánh” nhận ra các cô nàng này có tâm hồn rất đẹp, và đặc biệt, trong một vài trường hợp, khi ăn vận nữ tính, trông họ thật sự tỏa sáng, xinh đẹp tới bất ngờ.


Jeon Ji Hyun

Những cô gái mạnh mẽ độc lập

Những người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập thường xuất hiện trong các phim phim truyền hình Hồng Kông. Tiêu biểu có: Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên, Dương Di...


Tuyên Huyên

Đặc điểm nhận dạng của những nhân vật dạng này là họ thường làm các ngành nghề như luật sư, bác sĩ, cảnh sát... Họ thành công trong sự nghiệp, tự tin, biết suy nghĩ và hành động chín chắn. Họ luôn có những suy tính cho tương lai, biết mình đang làm gì và cuộc đời mình sẽ như thế nào. Trong tình yêu, các cô nàng này thường quả quyết nhưng cũng có không ít những giây phút dễ thương. Họ không mềm yếu, mỏng manh hay đeo bám dai dẳng người khác. Họ là hiện thân cho mẫu phụ nữ tiến bộ trong xã hội hiện đại.


Xa Thi Mạn

Chuyện tình của họ thường diễn ra với những anh chàng làm cùng ngành. Những nhân vật nam thường là người dám nghĩ dám làm và thành đạt không kém nữ chính. Họ cảm phục sự tự tin và tôn trọng tài năng, nỗ lực của nữ chính.

Xinh đẹp nhưng nguy hiểm

Những nhân vật nữ thuộc mô-tip này thường có gương mặt xinh đẹp, ngoại hình gợi cảm với những đường cong quyến rũ. Họ khiến các đấng mày râu trong phim "thất điên bát đảo" vì nhan sắc của mình. Về tính cách, họ có thể được miêu tả là phóng khoáng, táo bạo hoặc thích hưởng thụ cuộc sống. Đại diện có: Thư Kỳ, Maggie Q, Lee Hyori, Từ Tử San...


Maggie Q

Mặc dù vấp phải nhiều luồng phản đối, chỉ trích từ khán giả nhưng kiểu người đẹp nguy hiểm này có chỗ đứng vững chắc và lâu dài như một hình mẫu cho chân dung phụ nữ trong phim truyền hình.


Thư Kỳ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc