5 nhân vật hoạt hình lấy cảm hứng từ sao Hollywood

Ngày 03/04/2013 09:29 AM (GMT+7)

Tom Cruise, Alyssa Milano, Irene Bedard... là những ngôi sao may mắn được chọn làm hình mẫu cho các nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

1. Năm 1992, anh chàng nhân vật chính Aladdin trong bộ phim hoạt hình Aladdin  và cây đèn thần có vẻ ngoài được xây dựng dựa trên hình ảnh của tài tử Michael J. Fox. Nhưng khi bộ phim ra mắt, mọi người lại thấy rằng, từ tính cách trẻ trung, chiếc mũi cao đến nụ cười rất duyên của Aladdin đều rất giống với nam diễn viên Tom Cruise.

2. Ít ai biết rằng nhân vật Nàng tiên cá trong bộ phim cùng tên The little mermaid  sản xuất năm1989 được xây dựng từ vẻ trong sáng, đáng yêu như thiên thần của cô gái 16 tuổi Alyssa Milano – người sau này trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình qua series Phép thuật. Điều khác biệt duy nhất là mái tóc của Alyssa được “hô biến” thành tóc đỏ trong phim hoạt hình.

3. Mụ phù thủy bạch tuộc Ursula trong The little mermaid là người độc ác đã đổi lọ thuốc thần cho Nàng Tiên Cá để lấy giọng hát trời phú của nàng. Vẻ bề ngoài xấu xí, đáng sợ của Ursula được xây dựng từ ngoại hình nữ diễn viên, ca sĩ mập mạp Divine. Tất nhiên khi lên phim, nhà sản xuất đã “vẽ vời” thêm phần dữ tợn cho nhân vật.

4. Năm 1995, khi xây dựng hình ảnh con gái của một tù trưởng da đỏ trong thế kỷ 17 tại Bắc Mỹ trong bộ phim hoạt hình Pocahontas, hãng Walt Disney rất muốn tìm một người Mỹ bản địa để làm cảm hứng sáng tạo. Và nữ diễn viên xinh đẹp Irene Bedard đã là người được chọn lựa. Không chỉ đạt yêu cầu về ngoại hình mà Irene còn là người lồng tiếng cho nhân vật chính Pocahontas trong bộ phim này.

5. Với vẻ đẹp tươi trẻ, thánh thiện nữ diễn viên Margaret Champion đã vịnh dự được chọn làm hình mẫu nàng Bạch Tuyết trong bộ phim hoạt hình kinh điển Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Ngoài ra, Margaret còn tham gia vào một số bộ phim hoạt hình khác như Pinocchio (năm 1940) và Fantasia (1940).

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot