Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m

Ngày 24/01/2021 15:00 PM (GMT+7)

Nhìn bãi đá đỏ nổi bật trên nền tuyết trắng xóa, cảnh vật này khiến nhiều người không thể tả nổi vẻ đẹp của nơi đây.

Nằm ở tỉnh Cam Tử phía tây tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có rất nhiều địa điểm thú vị. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Mộc Cách Thố, Hải Loa Câu... còn một số thị trấn có phong cảnh rất đẹp, nổi bật nhất phải kể đến Yanzigou (Yên Tử Câu), nằm ở thị trấn Mặc Khê.

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 1

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 3Thung lũng Yanzigou nằm trên sườn phía đông của núi Gongga, cách trung tâm du lịch gần đó của thị trấn Moxi 10 phút lái xe, đặc biệt thuận tiện cho việc tự lái xe hoặc đến bằng phương tiện công cộng. Ngay cả ở một nơi thuận tiện, nơi này vẫn còn ít người biết, nhưng có lẽ khá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu thích leo núi và cắm trại ngoài trời.

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 4

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 5Mặc dù núi Gongga chỉ cao 7.556m, thấp hơn nhiều so với đỉnh Everest, nhưng rất khó khăn để leo lên, thậm chí nhiều người đã bỏ mạng tại nơi này. Có tổng cộng 35 ngọn núi phủ tuyết trắng xóa bao quanh toàn bộ Yanzigou, 15 trong số đó có độ cao trên 6.000m so với mực nước biển. Vì vậy, bước vào Yanzigou có cảm giác khó khăn, thung lũng nhỏ bé phủ đầy tuyết này giống như bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Có lẽ vì thế mà nơi đây vẫn giữ nguyên được bầu không khí nguyên sơ hiếm có.

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 6

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 7Điều kỳ diệu nhất ở thung lũng này là bãi đá đỏ, trải dài hơn 20km và không thể nhìn thấy điểm cuối. Khi thung lũng Yanzigou phủ đầy tuyết trắng, bãi đá đỏ này càng nổi bật hơn.

Bãi đá đỏ ở đây không phải là đá chứa khoáng chất màu đỏ, mà thực chất đá được bao phủ bởi một lớp sinh vật giống rêu đỏ ở những nơi không có ánh sáng mặt trời. Đá đỏ ở đây chỉ phát triển ở Yanzigou, nếu chuyển đến nơi khác chúng sẽ chết và chuyển thành màu đen.

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 8

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 9

Người ta nói rằng, trước đây xung quanh bãi đá đỏ này không có lan can, du khách đã dẫm lên đây phá hủy đi rất nhiều thứ. Vì vậy, người ta sau đó đã làm thêm hàng rào để nhắc nhở mọi người hãy đi du lịch một cách văn minh.

Những viên đá đỏ này cũng liên quan đến văn hóa của Phật giáo. Tương truyền rằng, tại võ đường Shengle Vajra ở Ấn Độ, các tín đồ địa phương sẽ dùng chất màu đỏ để cúng Shengle vào ngày 25 hằng tháng âm lịch. Núi Gongga cũng là võ đường của Shengle Vajra và Yanzigou là nơi thờ chính.

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 10Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6.000m - 11

Ngoài cây cối và bãi đá đỏ, có rất nhiều địa điểm thú vị ở Yanzigou, chẳng hạn như Heishijiao ở độ cao 3.200m, nơi bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh bãi biển đá đỏ với một tầm nhìn rộng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bai-da-do-ky-la-duoc-bao-phu-boi-15-ngon-nui-tuyet-o-do-cao...

Khám phá thiên đường ẩm thực chợ Campuchia giữa lòng Sài Gòn: Đặt chân vào không muốn rời đi
Khu chợ này có đủ loại đồ ăn, thức uống với tấp nập khách khứa vô cùng nhộn nhịp, thu hút.
Theo Phan Hằng (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch