Bánh tart trứng - "thiên vương" của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này

Ngày 20/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều người thường nghĩ món bánh trứng nổi tiếng ở Macao là sản phẩm mà người Bồ Đào Nha mang tới trong thời gian đô hộ. Nhưng thực chất, bánh trứng “huyền thoại” Macao ngày nay được một thợ làm bánh người Anh sáng tạo ra.

(Nguồn video: Người đưa tin)

Trong các loại bánh tart trên thế giới thì bánh tart trứng Macao luôn được yêu thích nhất bởi với lớp vỏ giòn rụm thơm bơ kết hợp với nhân kem trứng vàng ươm béo ngậy. Cảm giác thích nhất chính là lúc bánh mới ra lò, căn bếp thơm lừng mùi bánh và cả nhà quây quần bên mẻ bánh nóng hổi, nhâm nhi cùng tách trà xanh.

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 1

Bánh Tart cuốn hút người thưởng thức bởi lớp vỏ bánh giòn tan cùng phần nhân trứng béo ngậy hoà quyện cùng nhau. Cắn ngập một miếng bánh Tart để cảm nhận hương thơm phức xộc lên mũi, lan toả ngọt ngào. 

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 2

Cách làm bánh Tart cũng không quá khó. Với kỹ năng điêu luyện của các chuyên gia làm bánh, chỉ từ 3 nguyên liệu cơ bản là bột, sữa và trứng cũng đã có thể cho ra những chiếc bánh Tart trứng thơm mịn, béo ngậy đầy lôi cuốn.

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 3

Nhiều người cho rằng nguồn gốc của Tart trứng là từ Bồ Đào Nha. Chiếc bánh pastel de natas (tên nguyên bản) được ra lò lần đầu tiên vào thế kỉ thứ 19 trong một tu viện ở thành phố nhỏ Bélem, ngay gần thủ đô Lisbonne. Dần dần với sự nổi tiếng của pháo đài Bélem, được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới, ngày càng có nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức chiếc bánh bé nhỏ này. 

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 4

Adrew Stow là tác giả món bánh trứng đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Macao, biến đảo Coloane thành thiên đường dành cho những du khách yêu thích món bánh bánh ngàn lớp trên khắp thế giới. Món bánh trứng nổi tiếng mê hoặc cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 5

Stow mở tiệm bánh nổi tiếng Lord Stow tại quảng trường trung tâm trên đảo Coloane từ năm 1989.

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 6

Đến thăm cửa hàng bánh khiêm tốn của Stow ngày nay, thử một miếng bánh pastel de nata lấy cảm hứng từ bánh tarts với lớp vỏ pastry xốp, nhân kem trứng béo ngậy và sốt caramen bên trên, người ta nhớ đến Stow sau 10 năm ông mất.

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 7

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 8

Bánh tart trứng - amp;#34;thiên vươngamp;#34; của ẩm thực Macao hóa ra có nguồn gốc thế này - 9

Theo TH (Youtube) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á