Khám phá câu chuyện "Bố con cá gai" cảm động, lấy nước mắt 2 triệu độc giả Hàn

Ngày 30/03/2017 00:34 AM (GMT+7)

Là tác phẩm của nhà văn Hàn Quốc Jo Chang In, Bố con cá gai sở hữu nội dung mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Là một câu chuyện được yêu thương và nằm trong tim độc giả Hàn Quốc suốt nhiều năm, Bố con cá gai của nhà văn Jo Chang In sở hữu sức lay động mạnh mẽ bởi nội dung mang ý nghĩa nhân văn. Không chỉ nhận được nhiều giải thưởng danh giá, tác phẩm còn từng được đưa lên màn ảnh với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên nổi tiếng Yoo Seung Ho. 

Câu chuyện Bố con cá gai xoay quanh nhân vật Jeong Ho Yeon. Từng là một nhà thơ trẻ đầy triển vọng, nhưng chiều lòng vợ, anh đã sớm từ bỏ nghiệp văn chương để tập trung cho một công việc có thu nhập ổn định hơn. Để rồi cũng chính người vợ từng cảm mến tài năng của anh đã bỏ lại anh cùng đứa con nhỏ để theo đuổi khát vọng riêng. 

Khám phá câu chuyện amp;#34;Bố con cá gaiamp;#34; cảm động, lấy nước mắt 2 triệu độc giả Hàn - 1

Đúng lúc này, đứa trẻ bị phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác. Anh vốn đã yêu thương con, nhưng từ khi đứa trẻ yếu ớt đau ốm không còn mẹ ở bên, thì anh càng yêu thương, càng hy sinh cho nó nhiều hơn, không muốn tuổi thơ của nó cũng đơn côi, cay đắng như thời niên thiếu anh đã từng trải qua. 

Sau bao khó khăn, nỗ lực và cả đớn đau, khi đứa trẻ may mắn được cứu sống, thì cũng là lúc anh từ giã cõi đời sau chuỗi ngày bị căn bệnh ung thư gan hành hạ. Anh đã vì con mà hy sinh tất cả, như cá gai bố chăm bẵm cho cá gai con, để rồi khi cá con trưởng thành và rời xa, cá gai bố như đã hoàn thành sứ mệnh cuộc đời.

"Lần nào đó bố đã bảo tôi. Rằng khóc vì đau thì chẳng có gì sai cả. Đó không phải là việc gì đáng xấu hổ. Nhưng mà khóc vì buồn thì thật không đáng mặt nam nhi chút nào. Thì giờ tôi rất muốn nói với bố. Rằng nỗi buồn trong lòng còn khó chịu hơn rất nhiều so với nỗi đau trên cơ thể, vì thế nên thật khó có thể kìm được nước mắt. Giá mà bố hiểu được điều ấy" - trích từ Bố con cá gai.

Khám phá câu chuyện amp;#34;Bố con cá gaiamp;#34; cảm động, lấy nước mắt 2 triệu độc giả Hàn - 2

Yoo Seung Ho và "người cha" Jung Bo Suk trong bộ phim chuyển thể cảm động "Daddy Fish"

Bố con cá gai là cuốn sách được Bộ Văn hóa, Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyên đọc. Đến nay tác phẩm đã bán được hơn hai triệu bản và đứng đầu trong rất nhiều bảng xếp hạng khác nhau tại Hàn Quốc.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới