"Những tháng năm rực rỡ" của Song Hye Kyo lấy đi nước mắt hàng triệu người

Ngày 01/12/2016 17:34 PM (GMT+7)

Cuốn sách Những tháng năm rực rỡ - nguyên tác của bộ phim điện ảnh cảm động do Song Hye Kyo và Kang Dong Won hợp tác - đã được ra mắt khán giả Việt Nam.

Vừa qua, độc giả Việt Nam đã được tiếp cận một tác phẩm từng lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả xứ Hàn: Những tháng năm rực rỡ của nhà văn  Kim Ae Ran. Câu chuyện cảm động về gia đình kỳ lạ có bố mẹ trẻ nhất và đứa con già nhất này hẳn cũng đã quen thuộc với các khán giả Việt Nam qua bộ phim điện ảnh cùng tên do Song Hye Kyo và Kang Dong Won thủ vai.

"nhung thang nam ruc ro" cua song hye kyo lay di nuoc mat hang trieu nguoi - 1

Tác phẩm Những tháng năm rực rỡ xuất bản tại Việt Nam 

Câu chuyện được dẫn dắt bởi giọng kể của Ah Reum – cậu bé tuy mới mười bảy nhưng đã có hình hài của một cụ ông tám mươi. Những nỗi đau mà em và gia đình phải gánh chịu đôi khi được bộc lộ qua giọng văn ngây ngô và góc nhìn trong sáng, đôi khi thốt lên những câu hỏi khiến người ta khó thốt nên lời.

“Bố mẹ có tôi khi mới mười bảy tuổi. 

Năm nay tôi vừa tròn mười bảy.

Cũng chẳng có cách nào để biết chắc tôi có thể lớn lên

thành mười tám hay mười chín tuổi hay không.

Điều đó không do chúng tôi định đoạt.

Điều duy nhất chúng tôi biết, là thời gian không còn nhiều.”

"nhung thang nam ruc ro" cua song hye kyo lay di nuoc mat hang trieu nguoi - 2

Sách đã được chuyển thể thành phim điện ảnh ăn khách cùng tên năm 2014, với sự tham gia các diễn viên chính Song Hye Kyo, Kang Dong Won, Jo Sung Mok. 

Đây là câu chuyện về cặp cha mẹ trẻ nhất và đứa con già nhất, được kể khi thời gian của Ah Reum, cậu bé mười bảy tuổi mang vẻ già nua của ông lão tám mươi do mắc hội chứng lão hóa sớm, vùn vụt trôi đến giây phút cuối cùng. Còn cha mẹ cậu dường như đâu đó trong tiềm thức vẫn mắc kẹt ở tuổi mười bảy lúc sinh ra cậu, nhưng chắc chắn họ biết cách yêu thương cậu hơn ai hết! 

Ah Reum, dù mang trong mình căn bệnh quái ác, dù không biết liệu còn có thể đón sinh nhật tiếp theo, nhưng trái tim yếu ớt chưa lúc nào thôi háo hức rộn ràng trước vẻ đẹp của cuộc sống, ngôn từ, tình cảm gia đình, cùng chút rung động đầu đời với “cô bạn” qua thư… Và cuộc sống, dẫu ngắn, dẫu dài, vẫn là Những tháng năm rực rỡ.

"nhung thang nam ruc ro" cua song hye kyo lay di nuoc mat hang trieu nguoi - 3

Sinh năm 1980 tại Chungnam, Hàn Quốc, tốt nghiệp khoa Biên kịch Đại học Nghệ thuật quốc gia Seoul, chủ nhân của nhiều giải thưởng văn học Hàn Quốc danh giá như giải thưởng Văn học Lee Hyo-seok, giải thưởng Văn học Shin Dong-yeop, giải thưởng Văn học Lee Sang… Đặc biệt, năm 2005, tập truyện ngắn Bố ơi, chạy đi đã giúp Kim Ae Ran trở thành nhà văn trẻ nhất từng nhận giải thưởng Văn học Hankook Ilbo uy tín đầy thuyết phục khi mới 25 tuổi và được đánh giá là cây viết trẻ tài năng của làng văn học Hàn Quốc.

Các tác phẩm của Kim Ae Ran tập trung vào hình ảnh con người trong cuộc sống hiện đại, đưa ra cái nhìn mới mẻ về xu hướng thay đổi của xã hội, nhưng đủ khéo léo, thuyết phục để nhận được cảm tình của độc giả. Nổi bật nhất trong số này là Những tháng năm rực rỡ khi cuốn sách được chuyển thể thành phim điện ảnh ăn khách cùng tên năm 2014.

"nhung thang nam ruc ro" cua song hye kyo lay di nuoc mat hang trieu nguoi - 4

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ