Bộ xương cá được rao bán 1,5 tỷ đồng khiến giới nhà giàu cũng "choáng"

Ngày 03/11/2020 15:23 PM (GMT+7)

Một bộ hóa thạch của loài cá cổ đại sống cách đây 200 triệu năm dự kiến sẽ được bán với giá 50.000 bảng Anh tại một cuộc đấu giá ở West Sussex (Anh) vào tháng tới.

Nhà đấu giá Summers Place Auctions ở Billingshurst, gần Horsham, sẽ tổ chức chương trình 'Evolution Sale' hàng năm và sẽ bán ra các đồ tạo tác tiền sử cũng như hóa thạch cổ đại. Tiêu điểm của đợt đấu giá năm nay là một con cá cổ đại sống cách đây 200 triệu năm.

Bộ xương cá được rao bán 1,5 tỷ đồng khiến giới nhà giàu cũng amp;#34;choángamp;#34; - 1

Bộ hóa thạch của một con cá 'Lazarus' (Nguồn: Dailymail)

Họ nói rằng việc phát hiện ra hóa thạch này là "một sự kiện hiếm có" và các mẫu vật loại này "hầu như không bao giờ được rao bán." Được định giá 50.000 bảng Anh (~1,5 tỷ VND), hóa thạch được mô tả là ở trong "tình trạng đặc biệt tốt" và thể hiện "tất cả các đặc điểm của loài cá coelacanth."

Hóa thạch đặc biệt này là của một loài cá coelacanth, thuộc nhóm 'Lazarus'. Loài cá này được đặt tên sau khi tình cờ được phát hiện vẫn còn tồn tại ở Nam Phi vào năm 1938 sau khi được cho là đã tuyệt chủng trong 70 triệu năm trước. Nhiều mẫu vật sống của loài cá này sau đó đã được tìm thấy, dẫn đến việc loài này được đặt tên là Lazarus vì sự tái xuất kỳ diệu của nó.

Bộ xương cá được rao bán 1,5 tỷ đồng khiến giới nhà giàu cũng amp;#34;choángamp;#34; - 3

Cua nhện Nhật Bản khổng lồ (Nguồn: Dailymail)

Cá Lazarus là mặt hàng nổi bật của cuộc đấu giá, với các lô khác bao gồm cua nhện Nhật Bản khổng lồ, đá sao Hỏa và hộp sọ của tê giác lông mượt.

Giám đốc nhà đấu giá Rupert van der Werff cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào có thể cung cấp một hóa thạch độc đáo trong đợt bán lần đầu tiên năm nay". “Chúng hiếm khi bị phát hiện và càng hiếm khi được rao bán. Mức giá chúng tôi đưa ra cũng không hề quá cao, đó là một mức giá khiến nhiều người khẳng định là họ đã bị bất ngờ”.

Nguồn: https://danviet.vn/bo-xuong-ca-duoc-rao-ban-15-ty-dong-khien-gioi-nha-giau-cung-choang-...

Ngồi ngắm chiếc bát 1.000 năm trị giá hơn 800 tỷ đồng
Chiếc bát có men gốm màu xanh dùng để rửa cọ đã được bán với mức giá kỉ lục 37,7 triệu USD.
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui