Ca sĩ Việt thần tượng ai trong thập niên 90?

Ngày 03/05/2014 18:20 PM (GMT+7)

10 ca sĩ "Tuyệt đỉnh tranh tài" nói thật về "thần tượng" thập niên 90 và lý do tham dự chương trình.

Thị trường âm nhạc những năm 90 tạo nên rất nhiều tên tuổi thành công rực rỡ. Đến hiện tại họ vẫn là những cái tên có vị trí nhất định trong showbiz Việt. Hãy xem các ca sĩ của chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài thần tượng ai trong những ca sĩ thành danh từ thập niên 90.

Cũng trong tuần này, hai ca sĩ sẽ phải chia tay với chương trình. Trước giây phút đó, cùng lắng nghe lý do vì sao 10 ca sĩ quyết định tham gia cuộc thi này.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 1

Trà My: Muốn học hỏi chứ không phải cạnh tranh

Vào những năm 90, tôi chỉ mới mấy tuổi, gia đình tôi hay nghe ca nhạc và yêu thích âm nhạc Việt Nam. Tôi nghe Làn sóng xanh với rất nhiều ca khúc nổi tiếng như: Tình thôi xót xa, tình đã xa, dã từ dĩ vãng, trống vắng, … gắn liền với tên tuổi của chị Phương Thanh, anh Lam Trường, anh Đan Trường, …

Tôi nhận lời tham dự chương trình “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” cách đây cũng khá lâu, từ tháng 12 năm ngoái. Tôi thấy rất vui vì có nhiều thể loại khác nhau, đây là cơ hội để mình làm quen với các thể loại nhạc khác nhau. Và là một điều kiện cho mình cố gắng và nỗ lực, vì thường thì đi hát dòng nhạc của mình quá quen thuộc rồi. 

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 2

Vì đây còn là một chương trình trực tiếp trên truyền hình, nên mình phải làm thế nào để thể hiện tốt nhất, đó là một thử thách rất khó. Đồng thời cần phải trau dồi những kiến thức mà mình chưa có được, trải nghiệm mà mình chưa bao giờ trải qua. Đó là lý do chính tôi tham gia chương trình. Ai tham gia chương trình cũng mang tính chất học hỏi nhiều hơn, vì mỗi người có một dòng nhạc khác nhau. 

Tôi rất vui vì ai cũng muốn học hỏi chứ không phải đấu tranh với nhau, vì đều là đồng nghiệp hết rồi. Làm thế nào để thể hiện thật tốt trước khán giả của mình. Đối với khán giả, họ nhìn vào những người ca sĩ có tên tuổi bằng ánh mắt khác, thấy mới hơn, hấp dẫn hơn với hình ảnh trước giờ. 

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 3

Đây cũng là cuộc cách mạng đối với các ca sĩ khi tham gia chương trình. Họ phải mang điều gì đó khác lạ đối với bản thân họ. Hy vọng là khán giả sẽ thích hình ảnh mới và ủng hộ các ca sĩ nhiều hơn để họ có cơ hội thể hiện những dòng nhạc khác mà họ chưa từng thể hiện.

Minh Thư: Tái xuất sau một thời gian "mất tích"

Nhắc đến thập niên 90 thì tôi nghĩ ngay tới chị Hồng Nhung, chị Thanh Lam, chị Mỹ Linh, cậu Lam Trường, chị Phương Thanh với nhiều bài hát như: Tình thôi xót xa, trống vắng, Dã từ dĩ vãng, … Nói chung là tôi thích rất nhiều bài hát của thập niên 90, cũng chính vì vậy mà trong tuần này, tôi rất nhức đầu trong khâu chọn bài. Có rất nhiều bài hay, nhưng bài hay là một lẽ, mình phải chọn bài mà nhiều người biết đến nhưng cũng phải phù hợp và giống với tính cách của mình nhất thì mình mới thể hiện nó một cách tốt nhất.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 4

Trong khoảng thời gian vừa rồi tôi rất ít xuất hiện trước truyền thông, đó cũng là một khuyết điểm của tôi. Con người thật sự của tôi rất là khép kín, nhưng sau thời gian vừa rồi thì mình ngộ ra đã là người của công chúng thì nên tận dụng những điều kiện, cơ hội để đến gần hơn với khán giả để khán giả có thể hiểu nhiều hơn về mình.

Nhiều người hỏi tôi là có phải vì tôi là nhạc sĩ nên cuộc sống phải khép kín như vậy mới dễ sáng tác hay không, đó cũng là một lý do. Nhưng giờ tôi phát hiện ra một điều là khi mình giao tiếp nhiều, gặp gỡ mọi người nhiều, cởi mở hơn với khán giả thì đó cũng là một điều giúp cho mình cảm được thế giới quan xung quanh. Mình có cách nhìn mới hơn, khác hơn, có thể tận dụng trong việc sáng tác của mình. Nên tôi đã nhận lời ngay khi được mời tham dự chương trình.

Đây là cơ hội để thể hiện những phần trước giờ khán giả chưa biết về bản thân mình. Sống trong âm nhạc đó là niềm hạnh phúc, niềm khao khát mà tôi luôn muốn được thể hiện trên sân khấu. Tập luyện, gặp gỡ với mọi người thấy rất gần gũi, vui và gắn bó. Nghĩ tới việc tuần này phải loại 2 người thì mình rất buồn, mình cũng rất áp lực. Mình không muốn ai bị loại, 10 là con số đẹp rồi.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 5

Tôi vừa lo lắng, lo sợ, vừa cầu nguyện mình không phải chia tay chương trình nhưng cũng muốn không ai phải ra đi, đó là cảm giác rất nghịch lí. Mình chỉ biết là mình sẽ cố gắng hết sức để mang lại tiết mục thật hay cho khán giả, kết quả như thế nào đi nữa thì tất cả mọi người sẽ luôn ủng hộ nhau.

Ưng Hoàng Phúc: Trở lại để tìm sự mới lạ

Thời điểm đó, ở lứa tuổi của tôi thì tôi nghe nhiều ca sĩ như chị Hồng Nhung, Lam Trường, Phương Thanh, Mĩ Linh, đó là những người mà tôi ấn tượng và nhớ nhất. Có rất nhiều ca khúc hay, những bài hát mà tôi nhớ nhất là Trống vắng, Ta chẳng còn ai, Tình thôi xót xa, … Tôi nghe là nhớ liền vì lúc đó tôi đang ở cái tuổi học sinh phổ thông, bắt đầu mới nghe nhạc và biết đến âm nhạc Việt Nam nên rất ấn tượng và nhớ tới giờ.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 6

Tôi đi diễn rất là nhiều nhưng ít xuất hiện trên những chương trình truyền hình. Lần này trở lại với truyền hình, tôi muốn gửi tới quý vị khán giả cả nước những bài hát mới, khả năng về tất cả dòng nhạc khác nhau của mình để khán giả thấy được những hình ảnh mới lạ của Ưng Hoàng Phúc.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 7

Phạm Anh Khoa: Thích hát "Tình thơ" của Việt Quang

Theo tôi thấy thì âm nhạc thập niên 90 nhiều người nghệ sĩ rất nghiêm túc trong việc hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Đối với show, họ luyện tập rất nghiêm túc, dài ngày, có không khí cùng với nhau tạo nên sự giao thoa rất tốt giữa những người nghệ sĩ, cho nên sự trình diễn rất ăn ý.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 8

Thời đấy, truyền thông không dày đặc như giờ nhưng người ta vẫn được biết đến vì sản phẩm của họ rất được chăm chút. Bây giờ, các bạn trẻ như Khoa phải cố gắng hơn nữa để có một môi trường làm việc tuyệt như vậy. Khi đó tôi hay hát bài “Về đây” vì hồi đó anh Việt Quang hát bài này ở trường mình.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 9

"Tuyệt đỉnh tranh tài" là một sân chơi nghiêm túc cho các anh chị em nghệ sĩ có thực lực, có một sân chơi tốt cùng với nhau tạo nên một nét mới cho gameshow trên truyền hình. Gameshow được đầu tư khá kĩ càng về mặt nội dung cũng như các thành viên tham gia cũng là những người có thực lực trong dòng nhạc sở trường của họ. Nên chẳng có lý do gì để từ chối một sân chơi thú vị như thế này.

Trang Nhung: Dũng cảm hơn để sống với đam mê

Có nhiều lý do để tôi quyết định tham gia chương trình này. Đam mê của tôi với ca hát thì người thân, bạn bè là hiểu nhất và các con cũng động viên tham gia. Trước đây thì tôi lo tập trung chăm lo gia đình, việc kinh doanh công ty. Giờ thì con cái lớn hơn, việc công ty ổn định, tôi muốn thỏa đam mê, thử sức mình để xem mình lớn tuổi có còn đủ sức rèn luyện, so với các bạn trẻ thì khỏe tới đâu, khám phá bản thân mình vì được học hỏi nhiều ở các dòng nhạc khác nhau, đáp lại thịnh tình của khán giả đã yêu thích dòng nhạc của tôi.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 10

Bản thân tôi thấy mình rất dũng cảm khi tham gia chương trình, vì toàn hát dân ca, mà lâu lâu mới đi hát, chủ yếu trong phim trường còn đây là biểu diễn live, phát trực tiếp, cảm xúc, hình thể phải chăm chút.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 11

Đức Tuấn: Vì tôi là nghệ sĩ

Thập niên 90 là thời điểm mà tôi chủ động nghe nhạc nhiều nhất, thời gian mình đang học cấp 3. Có rất nhiều kỉ niệm khi nghe nhạc trong nước và quốc tế. Ấn tượng đặc biệt là sự hưng thịnh của âm nhạc Việt Nam, khởi nguồn từ Làn sóng xanh. Tôi ngưỡng mộ tất cả các anh chị trong khoảng thời gian đó: Hồng Nhung, Lam Trường, Thanh Lam, Phương Thanh, Minh Thuận, … hầu như tất cả mọi người đều tạo ra niềm cảm hứng và đặt nền móng cho ước mơ bay bổng của một cậu học sinh cấp 3 muốn trở thành ca sĩ.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 12

Tôi muốn tham gia chương trình này đơn giản vì tôi là một người nghệ sĩ. Đây là chương trình khiến tôi bộc lộ được những điều mà công việc hằng ngày mình không thể hiện được. Và tất cả là vì khán giả, tôi muốn khán giả bất ngờ.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 13

Hoàng Hải: Đơn giản vì được hát

Nhắc đến âm nhạc những năm 90 là nhắc đến các ca sĩ như: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Bằng Kiều, Phương Thanh, … Lúc đó tôi luôn theo dõi thần tượng của mình hát bài gì, và thuộc rất nhiều bài hát của thập niên 90. Khoảng thời gian học cuối cấp 3, tôi bắt đầu theo dõi chương trình Làn sóng xanh, lúc đó rất hâm mộ nhiều ca sĩ. Tôi hay kiếm những bản karaoke của họ để hát theo, rất thú vị. Tôi đặc biệt nhớ các ca khúc: Giọt sương trên mí mắt, Tình thơ…

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 14

Tôi tham gia chương trình vì được hát. “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” là chương trình mà tôi được thử sức với nhiều thể loại nhạc. Các thể loại khác là khó khăn đối với mình, nhưng tôi tin là mình có thể hát được nhiều thể loại, như dân ca, cải lương, … Và tôi mong tất cả anh chị em ca sĩ có được phong độ thật tốt để thể hiện. Điều quan trọng là tất cả các tiết mục phải thật hay để phục vụ cho khán giả đêm nhạc xuất sắc.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 15

Phạm Thu Hà: Chưa bao giờ mạo hiểm như thế

Phạm Thu Hà ở những năm 90 thì còn rất là nhỏ. Hồi đi học phổ thông, tôi mê các ca sĩ như Hồng Nhung, Phương Thanh, Mĩ Linh, Thùy Dung, …Thời kì hoàng kim trong tư tưởng của tôi. Tôi ấn tượng nhất với ca khúc Giọt sương trên mí mắt. Từ đó đến nay thì chưa ai hát qua chị Hồng Nhung ca khúc này.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 16

“Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” là một chương trình giải trí, tiêu chí thứ nhất để tôi tham gia. Khi nhận được lời mời của BTC thì tôi cảm thấy đây là chương trình sẽ mang lại sự khám phá cho các ca sĩ. Chưa bao giờ mình mạo hiểm như thế, biết đâu lần này sẽ mang tới cho mình những điều thú vị. Tôi cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện, anh chị em nghệ sĩ rất đoàn kết và gắn bó, không có một toan tính gì trong chương trình này.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 17

Tôi mong đợi khán giả nhìn nhận về một chương trình hoàn toàn nghiêm túc, mang tính giải trí cao và mang lại tiếng cười và nghệ thuật cho khán giả, khán giả biết về mặt sau của người nghệ sĩ. Tôi nghĩ là không một ai đủ can đảm để nói ra những sở đoản của mình cho truyền thông, nhất là người của công chúng. Nhưng đây là chương trình mà các ca sĩ dám tham gia, dám làm những điều như là mình tự “bôi mỡ vào người cho kiến đốt”. Tất cả các bạn nghệ sĩ tham gia chương trình này đều là những người dũng cảm.

Phương Vy:

Tôi thấy chương trình “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau mà tôi yêu thích, nhưng ít khi có cơ hội thể hiện trên sân khấu, đặc biệt là sân khấu truyền hình như: Jazz, Broadway… chưa bao giờ tôi có cơ hội thực hiện điều đó.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 18

Một điều nữa là những người nghệ sĩ tham gia chương trình là những nghệ sĩ thực thụ, có tâm với nghề, điều đó khiến tôi yên tâm hơn khi được sống, sinh hoạt và đứng trên cùng sân khấu với các anh chị.

Kimmese

Tôi rất thích anh Đan Trường, nhóm Spice Girls, nhóm Backstreet Boy. Một ca khúc đến bây giờ tôi vẫn yêu thích và thuộc lòng là Kiếp ve sầu. Âm nhạc của thập niên 90, tôi thấy có chiều sâu hơn, vui hơn.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 19

Tôi tham gia “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” vì thấy đây là một sân chơi vui, mình có cơ hội thử nghiệm nhiều dòng nhạc khác nhau, mang lại sự mới mẻ cho bản thân và khán giả. Tôi mong muốn các anh chị nghệ sĩ sẽ biểu diễn một cách thoải mái, hát hết mình, không cần nghĩ gì cả vì được hát là vui rồi.

ca si viet than tuong ai trong thap nien 90? - 20

Hai ca sĩ nào sẽ phải chia tay với chương trình? Câu trả lời sẽ có trong đêm liveshow chủ đề “Những ca khúc pop thập niên 90” sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21g tối nay trên kênh HTV7, HN1, DRT1, Giải Trí TV từ nhà thi đấu Maximark Cộng Hòa. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ