Cá trê râu 8 cọng và những siêu đột biến kỳ bí độc nhất đất Việt

Ngày 17/06/2020 00:14 AM (GMT+7)

Bên cạnh con cá trê đặc biệt nhất khi sở hữu bộ râu 8 cọng với bộ vây đuôi độc nhất vô nhị màu hồng rất dài và đẹp mềm mại với nhiều nếp gấp, Việt Nam cũng sở hữu không ít những động vật đột biến kỳ lạ.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 1

Đây có lẽ là con cá trê đặc biệt nhất khi sở hữu bộ râu 8 cọng và bộ vây đuôi độc nhất vô nhị màu hồng rất dài và đẹp mềm mại với nhiều nếp gấp. Con “cá trê Rồng” do một người dân thả lưới bắt được, sau đó, một người chơi cá cảnh đã mua lại với giá cao gấp nhiều lần so với loại cá trê bình thường để thả vào hòn non bộ cho nhiều người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Nghé 8 chân, hai đầu được phát hiện tại xóm 3 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là lần đầu tiên có trường hợp trâu sinh con kỳ lạ như vậy xuất hiện tại địa bàn Nghé 2 đầu 8 chân

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 3

Nghé 8 chân, hai đầu được phát hiện tại xóm 3 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là lần đầu tiên có trường hợp trâu sinh con kỳ lạ như vậy xuất hiện tại địa bàn

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 4

Mọi người bàn anh chị gọi thú y tiêm thuốc kích thích cho trâu mẹ đẻ mau và khi tiêm xong thì trâu mẹ đẻ ra một "dị vật" có 8 chân, 2 đầu, 2 thân dính liền. Con vật đã tử vong trước khi rời khỏi bụng mẹ

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 5

Trường hợp nghé 8 chân không phải mới xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2010, con trâu của gia đình bà Đinh Thị Trúc (xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) cũng hạ sinh một con nghé có 8 chân, 4 tai, 2 đuôi nhưng chỉ có 1 đầu.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 6

Người dân Bình Phước từng một thời gian xôn xao với chú heo con kì dị nặng chưa tới 1kg nhưng lại có đầu giống người, không có lông và da thì cũng giống da người. Chỉ có tai, chân và mồm là giống loài heo

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 7

Năm 2015, ông Trần Văn Kim ở Long An đã phát hiện một con lươn đặc biệt có màu vàng tươi và dài gần 1,1 mét. Có người dân cho rằng đây là con lươn "hóa rồng" nên mới có màu đặc biệt như vậy.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 8

Từng một thời gây xôn xao cộng đồng mạng là hình ảnh con heo hình đầu voi khá quái lạ ở Sóc Trăng. Theo miêu tả của chủ nhân là chị Trần Phương Hoa Thảo, con heo này có gương mặt và mũi dài y như của voi mặc dù thân mình vẫn là loài heo.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 9

Cũng trong năm 2015 thông tin con heo nái đẻ ra heo con có... "vòi voi" đã thu hút không chỉ trong thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, mà nhiều người dân hiếu kỳ ở vùng lân cận cũng rủ nhau đến xem.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 10

Trâu ba sừng ở Bến Tre.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 11

Thay vì có màu xám xanh tự nhiên như các loại cá đồng khác thì con cá này lại sở hữu một màu vàng óng từ đầu đến đuôi, có những chấm nhỏ màu đen ở phần sống lưng. Con cá có chiều dài 17cm, chiều ngang 6cm, cân nặng trên 120gram. Chủ nhân bắt được con cá rô nói trên là gia đình bà Lê Thị Phương và ông Vương Khánh Thảo. Họ đã quyết định sẽ nuôi con cá kì diệu với hi vọng nó sẽ mang đến may mắn cho gia đình.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 12

Tháng 2/2018, nhiều người dân hiếu kỳ đã chèo thuyền vào khu vực lòng hồ để tận mắt chứng kiến con nghé đực có 5 chân. Chủ nhân của con trâu này là anh Vi Thái San, trú tại bản Vẻ, xã Yên Na, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An. Anh San cho biết, con nghé đực 5 chân được sinh vào khoảng đầu tháng 2, chân thứ 5 của con nghé này mọc thêm ở trước chân bên phải. Nó có đầy đủ các bộ phận như móng, đùi… nhưng không có tác dụng cho việc di chuyển.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 13

Một trong những động vật đột biến gây sửng sốt nhất năm 2018 là trăn gấm bạch tạng ở Cà Mau. Con trăn bạch tạng này thuộc sở hữu của anh Trần Trung Kiên ngụ tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

ca tre rau 8 cong va nhung sieu dot bien ky bi doc nhat dat viet - 14

Tháng 4/2017, anh Cao Văn Phú,35 tuổi, ngụ ấp Cống, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã bắt được con cá tra bạch tạng quý hiếm trong lúc đi bắt cá trên sông Cổ Chiên. Con cá tra đột biến có chiều dài gần 40cm, cân nặng gần nửa kg, toàn thân có màu trắng, 2 mắt màu đỏ.

Nguồn: https://danviet.vn/ca-tre-rau-8-cong-va-nhung-sieu-dot-bien-ky-bi-doc-nhat-dat-viet-202...

Buổi tối gặp những bức tượng đầm lầy này đảm bảo du khách hết hồn bỏ chạy
Những bức tượng này được làm nên từ bùn, tảo,... với hình dạng kỳ dị sẽ khiến du khách giật mình hoảng hốt nếu bỗng nhiên bắt gặp.
Theo Nguyễn An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui