Cận cảnh chiếc ba lô giúp con người có khả năng 'khinh công' như phim kiếm hiệp

Ngày 02/05/2019 00:02 AM (GMT+7)

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Tokyo đã nghĩ ra một hệ thống giúp chúng ta nhảy cao hơn, xa hơn và lơ lửng trên không lâu hơn có tên Lunavity.

Thiết bị này sử dụng một loạt các rotor tròn để cung cấp đủ  lực đẩy để cho phép người sử dụng nhảy cao hơn và lâu hơn bình thường. Nhóm nghiên cứu sản phẩm này cho biết sản phẩm này sẽ cho phép một người bình thường nhảy cao hơn đến 2 đến 3 lần.

Nhìn chung, khi đeo chiếc ba lô này, người sử dụng có thể có cảm giác như đang đi trong một môi trường có trọng lực thấp. Đó cũng là ý tưởng cho tên gọi của sản phẩm Lunavity.

Trong đoạn clip trên, nhóm nghiên cứu đã đưa Lunavity vào một không gian giống như trò chơi. Người đeo lần lượt thực hiện những động tác như nhảy cao dunk rổ, nhảy từ bên này đường sang bên kia đường, người ngồi xe lăn có thể dễ dàng vượt địa hình và mô phỏng các điều kiện trọng lực thấp như đi bộ trên mặt trăng.

Không rõ hệ thống này có được sản xuất dưới dạng sản phẩm thương mại hay không nhưng phải thừa nhận rằng các nhà nghiên cứu Nhật đã rất sáng tạo khi tìm ra cách tăng cường năng lực của con người với Lunavity. Hiện vẫn chưa có giá hay ngày ra mắt chính thức cho Lunavity. 

Choáng với khả năng giữ thăng bằng đồ vật cực đỉnh của dị nhân Hàn Quốc
Nghệ nhân người Hàn Quốc này đã khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục trước những màn biểu diễn cân bằng sáng tạo và độc đáo của mình.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ