Hà Anh và em gái ra mắt sách kỷ niệm ngày đính ước của ông bà nội

Ngày 14/05/2017 14:54 PM (GMT+7)

Xuất hiện trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội, siêu mẫu Hà Anh nền nã trong tà áo dài lụa màu trắng thể hiện lại hình ảnh chính Bà nội của mình thời xuân trẻ trong cuốn “Hồi ức tình yêu”, nay được tái bản với phiên bản tiếng Anh mang tên “Letters In Love and War".

Được biết, cuốn sách “Letters In Love and War" được xuất bản với định dạng tiếng Anh này là món quà kỷ niệm mà siêu mẫu Hà Anh cùng các em của mình dành tặng cho ông nội Vũ Tú Nam – Nguyên Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam và bà nội, là nhà văn Thanh Hương – Nguyên Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 63 năm kết hôn nồng ấm của ông bà.

Tác phẩm vừa được phát hành đã ra mắt bạn đọc thế giới qua trang Amazon CreateSpace hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều ý niệm sâu sắc.

Tại sự kiện, siêu mẫu Hà Anh cùng chồng và các em, đặc biệt là ba và cô ruột Hà Anh đã lên sân khấu trích đọc một số những lá thư tiêu biểu được đề cập trong cuốn sách để giúp khán giả cảm nhận được một phần nào những cảm xúc của tác giả - ông bà của siêu mẫu trao gửi cho nhau.

Các thành viên trong gia đình đọc vài đoạn trong cuốn tái bản tiếng Việt còn chồng siêu mẫu Hà Anh – thầy giáo tiểu học – Olly Dowden trích đọc một vài phân đoạn tiếng Anh.

Siêu mẫu Hà Anh thay mặt gửi tặng ông bà nội một cặp nhẫn cưới nhân dịp kỷ niệm bởi vẫn nhớ ông bà kể rằng “ngày xưa thành hôn với nhau trong thời kỳ gian khổ còn không có chiếc nhẫn cưới để trao nhau”.

Tác phẩm “Letters In Love and War" hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả quốc tế cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống và tình yêu trong bối cảnh thời chiến Việt Nam, là minh chứng cho sức mạnh và sự trường tồn của những mối tình trong thời kỳ chiến tranh đầy gian khổ.

Theo Michael Arnold, người biên tập bản dịch, “Vũ Tú Nam và Thanh Hương đã sống qua những thời kỳ quan trọng và thú vị của lịch sử; họ đã biết và gặp gỡ Chủ tịch Hồ Chí Minh, họ đã tham gia vào những chiến thắng quan trọng, và họ vẫn tiếp tục cống hiến cho nền văn học Việt Nam trong suốt những năm sau chiến tranh. Vẫn bên nhau và tràn đầy tình yêu sau gần 70 năm trao đổi những lá thư đầu, họ vẫn có rất nhiều điều để dạy cho các thế hệ mới về bản chất của chiến tranh, sự tranh đấu, và tình yêu vĩnh cửu.”

Đau đáu trong lòng về câu chuyện này, Hà Anh và gia đình đã quyết tâm dành điều bất ngờ đến với ông bà.

Mối tình gần 70 năm trao đổi qua những lá thư đầu và vẫn còn son sắt cho tới tận bây giờ hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống và tình yêu trong bối cảnh chiến tranh gian khổ ở tại Việt Nam.

Ông bà nội của siêu mẫu Hà Anh trong buổi ra mắt sách

Nhiều bạn bè quốc tế cũng đến chúc mừng cho họ

Sự kiện có sự tham gia của vợ chồng diễn viên Chiều Xuân, Nhạc sĩ Hồng Đăng và nhà thơ Trần Đăng Khoa là những người bạn rất thân của gia đình.

Gia đình và các vị khách mời chụp ảnh cùng ông bà nội của siêu mẫu Hà Anh

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hà Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ