Chuyên gia ẩm thực tiết lộ sai lầm mà mọi người đều mắc phải khi đi ăn buffet

H.M - Ngày 23/08/2023 18:58 PM (GMT+7)

Muốn tận dụng tối đa số tiền mình bỏ ra cho một buổi buffet, bạn hãy học hỏi những kinh nghiệm dưới đây.

Nhà hàng buffet không còn xa lạ với người Việt Nam và đây cũng là một trong những loại hình ăn uống được yêu thích trên thế giới. Chỉ cần bỏ ra một số tiền và bạn có thể thỏa sức thưởng thức không giới hạn các món ăn mà nhà hàng cung cấp.

Vậy làm thế nào để nhà hàng buffet lại được lợi nhuận? Bởi họ có những mánh khóe khiến khách hàng dễ mắc sai lầm khi đến ăn buffet. Nhà báo và nhà phê bình ẩm thực Grace Dent đã tiết lộ bí quyết để thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn bữa ăn và xứng với số tiền đã bỏ ra.

Chuyên gia ẩm thực tiết lộ sai lầm mà mọi người đều mắc phải khi đi ăn buffet - 1

Theo Grace, nhà hàng buffet giờ đây không chỉ cung cấp những món ăn thông thường như mì ý, pizza, cơm rang, bún, miến, phở,… mà còn cả những món ăn đắt tiền hơn như tôm hùm, cua biển, thịt bít-tết,… Nhà phê bình ẩm thực này đã trò chuyện với một số nhân viên của nhà hàng và những người khác đam mê ăn buffet để có được những lời khuyên tốt nhất về những việc nên và không nên làm khi đi ăn buffet.

Grace giải thích rằng có hơn 250 loại món ăn khác nhau trong một bữa tiệc buffet nên sẽ có ít nhất 17 món mà các thực khách nhất định phải thử để tận dụng tối đa số tiền đã bỏ ra.

Chuyên gia ẩm thực tiết lộ sai lầm mà mọi người đều mắc phải khi đi ăn buffet - 2

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải đó là họ không chừa chỗ cho món tráng miệng và các loại bánh ngọt. Các món bánh thơm ngon thường được làm cầu kỳ và tốn khá nhiều chi phí nguyên liệu. Một số nhà hàng buffet đầu tư nhiều loại bánh ngon mà bạn có thể bỏ lỡ sau khi đã ăn quá no. Một sai lầm khác được chuyên gia chỉ ra là "đồ uống có ga". Grace giải thích rằng tiệc buffet thường cung cấp đồ uống có ga không giới hạn để lấp đầy dạ dày của khách hàng bằng nước và đường.

Khi đi ăn buffet, bạn cần có một chiến lược và có những món ăn cần được ưu tiên.

Nên và không nên ăn gì khi ăn buffet?

Các chuyên gia ẩm thực đã chia sẻ các thủ thuật để thực sự xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra và cho biết điều cần thiết là phải biết chi phí của món nào cao nhất và món nào là rẻ nhất.

Một số món ăn đắt nhất trong bữa tiệc buffet bao gồm:

- Tất cả các món thịt ở quầy bít-tết.

- Các loại hải sản tươi sống: cua biển, tôm hùm, hàu và sò điệp đều là những lựa chọn tốt.

- Các loại sashimi

- Phô mai hảo hạng

Các chuyên gia khuyên nên tránh các loại thực phẩm có nguyên liệu chi phí thấp nhất như cơm, khoai tây, mì ống, bánh mì. Cũng nên tránh thực phẩm chế biến sẵn bao gồm thịt gà, khoai tây chiên hoặc "bất cứ món gì được chiên rán".

Chuyên gia ẩm thực tiết lộ sai lầm mà mọi người đều mắc phải khi đi ăn buffet - 3

Chuyên gia cũng khuyến nghị bạn nên hạn chế các loại thực phẩm giàu chất xơ "khiến bạn cảm thấy no nhanh và lâu" chẳng hạn như:

- Các loại rau lá xanh như rau diếp, củ cải Thụy Sĩ và rau chân vịt.

- Các loại củ như cà rốt, củ cải đường, củ cải và khoai tây.

- Các loại rau theo mùa như bông cải xanh, măng tây, atisô, bí và đậu que.

- Các loại đậu như đậu lăng, đậu đen, đậu Hà Lan và đậu xanh.

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch