Chuyện lạ Kon Tum: Trồng vườn hoa độc lạ, dân kéo tới đông nghịt

Ngày 15/10/2019 08:50 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, vườn hoa độc lạ cạnh dòng sông Đăk Bla của gia đình anh Đặng Hùng Việt (trú tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, chụp ảnh đã mang lại cho thu nhập khủng.

Trao đổi với phóng viên, anh Việt chia sẻ, trong một năm trở lại đây gia đình anh vừa trồng các loại rau bán kiếm tiền vừa trồng nhiều loại hoa làm du lịch. Do khu đất của gia đình nằm cạnh đồng sông Đăk Bla thơ mộng, nơi có nhiều người qua lại nên vườn hoa đã thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.

                   

Chuyện lạ Kon Tum: Trồng vườn hoa độc lạ, dân kéo tới đông nghịt - 1

Hàng trăm du khách đến tham quan chụp ảnh tại vườn hoa độc lạ của gia đình anh Việt 

Cách đây ba tháng anh có trồng một vườn rau cải, lúc đầu lấy rau bán, sau đó chăm sóc hoa cải già, ra hoa đẹp rồi tiến hành làm du lịch. Cứ một lượt khách đến tham quan, chụp ảnh thì anh thu được 20 nghìn đồng/lượt. Trung bình một ngày cũng có được 30 – 40 lượt một tháng gia đình anh cũng thu nhập gần 20 triệu đồng từ mô hình rau cải, anh Việt kể lại.

                     Chuyện lạ Kon Tum: Trồng vườn hoa độc lạ, dân kéo tới đông nghịt - 3

Nhiều du khách thích thú chụp ảnh tại vườn hoa

Cũng theo anh Việt, sau khi kết thúc mô hình trồng hoa cải thì anh tiếp tục đầu tư mô hình trồng hoa nhái, hoa hướng dương…sau gần 3 tháng thì mô hình này cũng đã cho hoa rực rỡ thu hút được nhiều du khác.

“Trong 3 tuần trở lại đây, trung bình một ngày có hơn 50 lượt khách đến tham quan, những ngày cuối tuần thì gần 100 khách. Với giá vé 20 nghin đồng/lượt đối với người lớn còn mấy cháu nhỏ thì miễn phí. Nhờ lượt khách đến đông nên gia đình anh có thu nhập ổn định gần 1 triệu đồng/ngày”, anh Việt nói.

                      Chuyện lạ Kon Tum: Trồng vườn hoa độc lạ, dân kéo tới đông nghịt - 4

Những bông hoa khoe sắc bên cạnh dòng sông Đăk Bla thơ mộng

Chị Nguyễn Đỗ Bảo Trân (du khách đến từ Gia Lai) chia sẻ, khi đến vườn hoa tôi thật sự bị mê hoặc bởi hoa ở đây rất đẹp, độc lạ khác xa với những vườn hoa ở Gia Lai mà tôi từng đến. Hơn nữa, vườn hoa còn nằm cạnh dòng sông Đăk Bla thơ mộng, khi đến đây không những ngắm hoa, chụp ảnh mà còn được nhìn ngắm dòng sông thơ mộng, nhìn dòng người qua lại trên cầu tạo cho tôi cảm giác yên bình, thích thú.

                     Chuyện lạ Kon Tum: Trồng vườn hoa độc lạ, dân kéo tới đông nghịt - 5

Thiếu nữ mặc trang phục truyền thống dân tộc thích thú chụp ảnh bên vườn hoa

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng hoa làm du lịch ở Kon Tum, bước đầu bước đầu anh Việt đã gặt hái được nhiều thành công, mở ra một hướng kinh doanh mới cho nông dân trên quê hương mình.

Chuyện lạ Đắk Lắk: Hoa sắp bỏ đi bỗng hút khách cho tiền triệu/ngày
Chuyện lạ ở Đắk Lắk-Một vườn hoa hướng dương ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk do chất lượng không tốt, chủ vườn định phá bỏ đi thì bỗng dưng thu hút...
Theo Văn Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Tây Nguyên