Chuyện lạ Đắk Lắk: Hoa sắp bỏ đi bỗng hút khách cho tiền triệu/ngày

Ngày 10/10/2019 09:34 AM (GMT+7)

Chuyện lạ ở Đắk Lắk-Một vườn hoa hướng dương ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk do chất lượng không tốt, chủ vườn định phá bỏ đi thì bỗng dưng thu hút khách đến check-in mang lại cho chủ nhân tiền triệu mỗi ngày.

Những ngày qua, vườn hoa hướng dương rộng chừng 5.000m2, nằm cạnh đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Eatu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã thu hút hàng trăm lượt người đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

Chủ nhân vườn hoa, anh Nguyễn Thanh Sang (trú tại Gia Lai) cho biết, ý tưởng ban đầu của gia đình là trồng hoa để bán. Nhưng do chưa có kinh nghiệm nên vườn hoa phát triển không tốt, gia đình anh đã định phá bỏ.

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 1

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 3

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 4

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 5

Nhiều bạn trẻ thích thú đến vườn hoa của anh Sang để chụp ảnh lưu niệm (ảnh Tam Bn)

Thế nhưng ý định đó chưa kịp thực hiện thì bỗng dưng nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã phát hiện truyền tai nhau và tìm đến vườn hoa của anh để tham quan, chụp ảnh. Biết "nỗi niềm" trồng vườn hoa mà đến nay chẳng thu được thành quả lao động của chủ vườn, nhiều người đã vui vẻ bỏ ra một số tiền nhỏ để giúp anh có tiền tái đầu tư.

Thành phố Buôn Ma Thuột và khu vực Tây Nguyên đang chớm vào mùa khô, thời tiết se lạnh, trời nắng trong xanh đã khiến vườn hoa của anh Sang như một điểm nhấn trong bức tranh hữu tình, trở thành nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Chính vì thế, lượng khách đến đây mỗi ngày một đông hơn.

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 6

chuyen la dak lak: hoa sap bo di bong hut khach cho tien trieu/ngay - 7

Càng về chiều, vườn hoa càng trở nên hữu tình hơn (ảnh Tam Bn).

Ước tính mỗi ngày, vườn hoa hướng dương của anh Sang có hàng trăm lượt khách từ nhiều địa phương đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Mọi người đều vui vẻ góp cho anh Sang một số tiền nhỏ. "Tính ra thì vẫn lỗ tiền đầu tư nhưng dù sao tôi cảm thấy rất vui"- anh Sang nói.

Cũng theo anh Sang, mặc dù vụ hoa này không thành công nhưng đã mở ra cho anh một hướng làm ăn mới. "Thất bại, lỗ vốn chút ít nhưng mình cảm thấy rất vui là đã đem lại niềm vui cho nhiều bạn trẻ. Mình đang suy nghĩ sẽ tìm địa điểm thích hợp tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk để trồng thêm hoa hướng dương để các bạn trẻ tham quan, chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới"- anh Sang nói.

Giới trẻ TP.HCM đổ xô đến vườn hoa hướng dương khủng
Từ sáng 19-12, vườn hoa hướng dương có diện tích rộng hơn 18.000 m2, với khoảng 600.000 cây được trồng quy củ theo hàng lối, chính thức mở cửa đón...

Theo Phạm Ly- Duy Hậu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Tây Nguyên 
Tin hay đừng bỏ lỡ