Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi

Ngày 21/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Cuộc chiến giành “người thương” giữa Thắm (Tường Vi) và Duyên (Yaya Trương Nhi) đang ngày càng kịch tính khi mẹ chồng tương lai quyết định mở cuộc thi “tuyển dâu” đầy quy mô.

Trong tập 7 Cô Thắm về làng 2 vừa lên sóng, không chỉ đón bộ đôi Cần (Nhan Phúc Vinh) - Thắm (Tường Vi) trở về sau chuyến du xuân đất Bắc bất đắc dĩ, thôn xóm còn đón sự hiện diện của một gương mặt mới không kém phần “nổi tiếng”. Nhân vật này không phải ai xa lạ mà chính là bà Chín Pháo - mẹ Duyên, cùng theo chân con gái về quê ăn Tết.

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 1

Vừa đến nơi, hai mẹ con họ đã ngay lập tức bàn tính chuyện cưới xin cho Duyên (Yaya Trương Nhi) và Cần, mặc cho mẹ con "nam chính" ngơ ngác, kinh ngạc. Trước tình thế trên, mẹ Cần liền bất ngờ tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc... tuyển dâu: Ai làm mâm cỗ ngày Tết ấn tượng, đậm đà hương vị quê hương hơn, người đó sẽ chính thức trở thành con dâu của gia đình.

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 2

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 3

Vừa nghe đến chuyện “tuyển dâu”, Cần không khỏi lo lắng. Thế nhưng mặc con trai năn nỉ hết lời bà Út – mẹ Cần vẫn kiên quyết không hủy bỏ cuộc thi lần này, trừ khi anh và Thắm chịu làm đám cưới trong năm nay. Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, vừa không thể chống đối mẹ, lại chẳng thể bảo vệ được Thắm, Cần đành bộc bạch rằng dù Thắm quyết định thế nào anh cũng ủng hộ. Tuy nhiên, Thắm một lần nữa khiến anh cảm động khi khẳng định mình sẽ tham gia và quyết không để Duyên đắc thắng.

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 4

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 5

Trong khi công cuộc tuyển dâu còn chưa bắt đầu thì bà Chín Pháo đã nhanh mồm nhanh miệng đi loan báo khắp xóm, rằng Duyên chắc chắn sẽ thành vợ Cần. Bà còn “nổ banh chành” với bà Sáu “hết sảy” – trung tâm tin tức của xóm - rằng mình đang hết sức bận rộn để chuẩn bị cho con gái cưng một đám cưới rình rang, của hồi môn đếm không xuể…

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 6

Tin tức này dĩ nhiên không nằm yên ở chỗ bà Sáu. Vừa nghe chuyện, bà chủ quán tạp hóa đã nhanh chóng cảnh tỉnh ông Năm rằng cuộc thi tuyển dâu lần này chỉ là cái cớ, bà Út thực ra đã “chấm” nàng dâu giàu có là Duyên, chỉ còn đợi ngày rước dâu mà thôi và khẳng định chắc nịch rằng trong chuyện này chỉ có Thắm là chịu thiệt. Vậy là trong khi Thắm còn đang dồn hết sức lực cho ngày tuyển dâu cũng như quyết tâm thắng Duyên, thì ông Năm đã đùng đùng nổi giận, quyết định không cho con gái đi thi, nếu cãi lời ông sẽ từ mặt.

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 7

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 8

Tập 7 Cô Thắm về làng 2 càng tăng thêm hấp dẫn khi phim khép lại là màn đối đấu tóe lửa giữa mẹ Duyên và mẹ Thắm. Hóa ra, nào chỉ có con gái cùng yêu một người, bà Năm và bà Chín Pháo cũng có “quá khứ huy hoàng” khi từng theo đuổi và quyết đấu để có được ông Năm. Không muốn lịch sử lặp lại, bà Chín Pháo tuyên bố lần này Duyên nhất định sẽ “rửa nhục” cho mẹ.

Cô Thắm về làng 2: Vì giành người yêu, Tường Vi đòi thi “tuyển dâu” cùng Yaya Trương Nhi - 9

Những tình tiết gay cấn, hài hước tiếp theo sẽ đến với khán giả trong tập 8 Cô Thắm về làng 2, lên sóng lúc 20g00 thứ Hai - 23/01/2017 trên kênh HTV2.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Tết