Con trẻ ngày nay không có tuổi thơ, đúng hay sai?

Ngày 08/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

“Con nít bây giờ không có tuổi thơ”, “Tuổi thơ bây giờ sao mà bằng hồi trước” là những câu nói quen thuộc của nhiều người lớn khi nghĩ về “tuổi thơ thời đại @”. Thế nhưng, trước khi đưa ra những nhận định có phần gay gắt tương tự như thế, bạn nên nghĩ lại đấy.

Theo bạn, tuổi thơ là gì?

Câu hỏi “Tuổi thơ là gì?” tưởng dễ mà thật khó trả lời, vì bối cảnh, thời gian và những kỷ niệm của mỗi người đều khác nhau. Nhưng ký ức tuổi thơ không thể thiếu của các bố mẹ 8X và 9X là các trò chơi quen thuộc mà ai cũng đã từng như nhảy dây, nhảy lò cò, ô quan, bắn bi,…

Còn nhớ những món quà nhỏ xinh, như vài hòn bi ve, sô-cô-la đồng tiền hay túi bắp nổ là đã đủ để những người bố, người mẹ ngày nào cười vui cả ngày. Tuổi thơ là món quà của thời gian, mà bất kỳ ai cũng đã từng được “ban thưởng” trước khi trưởng thành.

Con trẻ ngày nay không có tuổi thơ, đúng hay sai? - 1

Tuổi thơ cũng được lấp đầy bởi những kỷ niệm tinh nghịch vui chơi cùng chúng bạn, say sưa khi khám phá món đồ chơi đáng yêu hàng giờ liền không mệt mỏi từ hàng quán quen.

Con trẻ ngày nay không có tuổi thơ, đúng hay sai? - 2

Do đó, định nghĩa tuổi thơ chính là những nụ cười không lo nghĩ, là giây phút không muộn phiền, chỉ cần được chơi là sẽ vui, là sẽ đủ?

Vì tuổi thơ là niềm vui nên xưa hay nay đâu còn quan trọng

“Tuổi thơ là phải vui” là thông điệp chính của một đoạn phim ngắn đang được quan tâm gần đây. Đoạn phim đã cung cấp một góc nhìn mới về tuổi thơ con, thông qua những hình ảnh tái hiện giữa tuổi thơ của bố mẹ ngày xưa và của con trẻ ngày nay.

Những thước phim đẹp được sắp xếp khéo léo để thể hiện sự chuyển giao tương đồng với khoảnh khắc tuổi thơ quá khứ và hiện tại. Có thể thấy khi được tự do vui chơi, chạy nhảy thì trẻ em ngày xưa hay ngày nay đều sẽ có niềm vui trọn vẹn.

Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhìn thấy niềm vui của chính mình thuở bé, được sống lại tuổi thơ đẹp thuở nào khi cùng đồng hành với con khám phá những sân chơi, những đồ chơi yêu thích. Phải chăng việc so sánh tuổi thơ xưa và nay chẳng còn cần thiết nữa nếu niềm vui ngày ấy và bây giờ đều thật giống nhau? Vì vậy, bố mẹ hãy “giải oan” cho tuổi thơ con và tặng con tuổi thơ đẹp như mình đã từng.

Con trẻ ngày nay không có tuổi thơ, đúng hay sai? - 3

Dù ở độ tuổi nào, tuổi thơ chính là niềm vui, là quãng thời gian để bạn, hoặc con bạn, hay những thế hệ về sau, được trải qua các trò chơi vui nhộn bên cạnh bố mẹ và người thân … Đó cũng chính là một phần ký ức mà khi lớn lên, chúng ta sẽ không bao giờ quên.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ