Crood - Sống chứ không chỉ là "không chết"

Ngày 21/03/2013 17:25 PM (GMT+7)

Một phim tuyệt vời cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đã từ lâu, phim hoạt hình không chỉ còn là thể loại phim dành riêng cho trẻ em, mà người lớn cũng trở nên dần thích thú với những phim hoạt hình hấp dẫn có nội dung hay và sâu sắc. Nếu bạn đang tìm một bộ phim vừa hài hước vui nhộn, vừa có nội dung đầy ý nghĩa thì "Crood" là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn tại các rạp trong tháng 3 này.

"Crood" là cuộc phiêu lưu hài hước với định dạng 3D, lấy bối cảnh xoay quanh một gia đình ở thời tiền sử. Khi hang động, vốn là nơi sinh sống của họ bị phá hủy, gia đình nhà Crood buộc phải lần đầu tiên bước chân vào một cuộc hành trình bất định. Sau khi được thử thách bởi những khác biệt về nhận thức giữa 3 thế hệ, trải qua nhiều biến cố địa chất, nhà Crood khám phá ra một thế giới mới với vô số sinh vật kỳ thú, cùng một tương lai nằm ngoài trí tưởng tượng của mình.


Những thành viên trong gia đình nhà Crood, dù được đặt trong bối cảnh cách đây nhiều triệu năm về trước, vẫn có vô số điểm chung với chúng ta. Như hầu hết các ông bố, trụ cột của gia đình, Grug sẵn sàng đối mặt với mọi hiểm nguy để bảo vệ vợ và 3 đứa con của mình. Sự cẩn trọng quá mức với mục đích giữ an toàn cho gia đình khiến các thành viên cảm thấy… vô cùng nhàm chán. Người bạn đời lý tưởng của Grug là Ugga không phàn nàn gì về tư tưởng "sợ hãi là tốt; thay đổi là xấu" của chồng, cũng như cậu con trai Thunk luôn hài lòng với hiện tại. Nhưng bà mẹ vợ nóng nảy Gran thì luôn thích chọc tức, đôi khi là công kích thậm tệ Grug; còn cô con gái nhỏ Sandy có lẽ là thành viên hung dữ nhất của gia đình.

Trích đoạn phim lồng tiếng Việt:Tuy nhiên, đáng chú ý nhất phải kể đến cô con gái lớn đang ở lứa tuổi nổi loạn, không chịu tuân theo "thiết quân luật" mà bố mẹ đặt ra. Mục tiêu duy nhất của Grug là làm sao để tồn tại, nhưng Eep thì muốn thực sự sống, và trí tò mò vô tận của cô dành cho thế giới bên ngoài phạm vi cái hang quen thuộc thì đối lập hẳn với những quy tắc của người nguyên thủy mà bố mình bắt nghe theo.

Một biến cố địa chất diễn ra đã buộc gia đình nhà Crood phải mạo hiểm dấn thân vào thế giới lạ lẫm bên ngoài và tổ chức lại cuộc sống của mình. Trên cuộc hành trình, họ gặp Guy. Chàng trai với những phát minh đáng kinh ngạc - như lửa… và giầy - đã làm đảo lộn mọi thứ. Hầu hết các thành viên trong gia đình (đặc biệt là Eep) đều sẵn sàng đón nhận tư tưởng mới của Guy về vùng đất của "ngày mai", nhưng Grug thì trông thấy mối hiểm họa lớn nhất: một gã trai tuổi teen hấp dẫn mà ông phải giữ Eep tránh xa.

Nhưng nhà Crood sớm nhận ra rằng nếu không chịu tiến hóa, thì họ cũng sẽ không thể tồn tại được. Và họ cũng hiểu được rằng, muốn được hạnh phúc thực sự thì không chỉ giữ mãi khái niệm "không chết" mà phải là "sống".

Ở bất cứ lứa tuổi nào, thuộc thời đại nào, sự thay đổi đều rất, rất khó khăn, nhưng đó lại là điều mà chúng ta phải chấp nhận để trưởng thành và tiến bước. Ông bố Grug chính là hiện thân của nỗi sợ ấy. Ông kinh hãi trước viễn cảnh gia đình mình có thể thay đổi theo chiều hướng mà ông không thể kiểm soát nổi, và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng giữ an toàn cho họ. Nhưng rồi Grug đã vượt qua, để hướng tới một tương lai tươi sáng cho cả gia đình.Sau khi xem xong phim, hầu hết các khán giả đều thỏa mãn "tràn trề" với "Crood". Một phim vui vẻ, hay ho, nội dung ý nghĩa cùng đồ họa tuyệt vời - quá đủ để hút khán giả tới rạp.

Phim sẽ chiếu tại các rạp ở Việt Nam bắt đầu từ ngày 22/3. Các khán giả yêu thích phiên bản lồng tiếng Việt có thể lựa chọn phiên bản do diễn viên Vân Trang và ca sĩ Isaac của nhóm nhạc 365 tham gia lồng tiếng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp