Cuộc đời của Yến "ẵm" 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19

Ngày 07/12/2015 11:00 AM (GMT+7)

Cuộc đời của Yến gây tò mò đối với khán giả khi chiến thắng 5 giải thưởng tại LHP VN lần thứ 19.

Tối 5/12/2015, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX - năm 2015 với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập" vừa khép lại. Trong không khí vô cùng nhộn nhịp, ngày hội điện ảnh Việt không chỉ được giới làm phim quan tâm, khán giả cũng khá háo hức với những bộ phim tranh giải. Hàng trăm bộ phim đã được gửi về tham dự LHP năm nay. BTC của Liên hoan phim đã chọn được 125 bộ phim ở các thể loại để đưa vào hạng mục Phim dự thi và Phim chiếu trong Chương trình toàn cảnh trong đó có 20 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 10 phim khoa học, 23 phim hoạt hình. 

Trong số các phim tham dự năm nay, Cuộc đời của Yến của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ được vinh dự trình chiếu mở màn LHP Việt Nam lần thứ XIX có một góc nhìn mới lạ khai thác những yếu tố tâm lý, đi sâu vào số phận của người phụ nữ xưa. Cuộc đời của Yến cũng đưa người xem về với những khung cảnh đẹp và vô cùng thân thuộc của làng quê Việt Nam những năm giữa thế kỷ XX.

Cuộc đời của Yến quot;ẵmquot; 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - 1

Cuộc đời của Yến đang là bộ phim gây tò mò với khán giả.

Cuộc đời của Yến quot;ẵmquot; 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - 2

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ mang Cuộc đời của Yến tới dự LHP năm nay. Anh xuất hiện bên nữ diễn viên xinh đẹp Minh Hương trên thảm đỏ.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn cũng như khán giả yêu điện ảnh, bộ phim Cuộc đời của Yến đã mang về cho mình 5 giải thưởng danh giá. Đây là một minh chứng cho sự nỗ lực của cá nhân đạo diễn cũng như tập thể đoàn phim.

Không chỉ dành được giải Bông Sen Bạc cho thể loại phim truyện điện ảnh, Cuộc đời của Yến còn được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc: Đỗ Thúy Hằng, Giải thưởng Âm nhạc phim điện ảnh: Lê Cát Trọng Lý, Quay phim xuất sắc: NSƯT Vũ Quốc Tuấn, Họa sỹ thiết kế xuất sắc: NSƯT Dân Nam.

Cuộc đời của Yến quot;ẵmquot; 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - 3

Cuộc đời của Yến đoạt giải Bông Sen Bạc.

Cuộc đời của Yến quot;ẵmquot; 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - 4

Họa sỹ thiết kế NSƯT Dân Nam lên nhận giải thưởng.

Cuộc đời của Yến quot;ẵmquot; 5 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - 5

Nhà quay phim NSƯT Vũ Quốc Tuấn cũng được vinh danh ở hạng mục Quay phim xuất sắc.

Cuộc đời của Yến kể về một cô bé nông thôn xinh xắn phải về nhà chồng khi mới 10 tuổi. Cuộc đời cô gắn liền với những thăng trầm của nhà chồng, gắn liền với Hạnh - người chồng kém cô một tuổi. Bộ phim thể hiện sự hy sinh âm thầm và sức mạnh vươn lên trong mọi nghịch cảnh của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ vẫn luôn có những nỗi đau giấu kín và niềm khao khát cháy bỏng được yêu thương.

Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào ngày 8/01/2016.

Theo Tiểu Bân
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam

Video chọn lọc