Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc

Ngày 28/05/2020 10:28 AM (GMT+7)

Khi nhìn thấy những con rắn bò lúc nhúc chật kín cả lối đi, chắc chắn du khách sẽ không dám tiến sâu vào hòn đảo này.

Trung Quốc có rất nhiều nơi cảnh đẹp tựa chốn thần tiên, dù là núi hay biển cũng đều khiến du khách trầm trồ. Thế nhưng khi nhắc đến một số nơi không ai dám đến, nếu không phải vì ma ám thì đó là nơi rất nguy hiểm. Nổi bật trong số những nơi này phải kể đến đảo rắn ở tỉnh Liêu Ninh. Mặc dù nơi này không phải là địa điểm duy nhất có nhiều rắn, nhưng mức độ nguy hiểm của nó khiến ai cũng rùng mình sợ hãi.

Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc - 1

Đảo rắn này có tên là đảo Xiaolongshan (Tiểu Long Sơn), nằm ở Bột Hải, vùng quê phía tây bắc, thị trấn Lữ Thuận Khẩu, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Đỉnh của hòn đảo này cao 216 mét so với mực nước biển, có 7 ngọn núi, 7 hang động, 6 con hào. Tất cả đều được bao quanh bởi những vách đá lớn.

Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc - 3

Trong các khu rừng, hang đá, thung lũng... ước tính có khoảng 20.000 con rắn độc. Hầu hết trong số đó là Gloydius Shedaoensis - một loại thuộc họ rắn lục. Nguồn gốc của loài rắn này trên đảo Tiêu Long Sơn vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong một số nghiên cứu, loài rắn này là kết quả của sự thay đổi đất liền và biển trong thời kỳ biến đổi địa chất.

Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc - 4

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm chúng kiếm ăn rộn ràng nhất. Một số lượng lớn các loài chim di cư đến hòn đảo này đều trở thành con mồi của chúng. Đây là một loài rắn có nọc độc cực cao.

Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc - 5

Loài rắn này rất giỏi ngụy trang, màu sắc cơ thể chúng khá giống với vỏ cây và tư thế chúng dễ dàng mô phỏng hình dạng các vật thể xung quanh. Thông thường chúng sẽ ăn các loài động vật như chuột, chim, ếch. Chúng sinh sản rất nhanh, rắn con mới sinh ra đã có thể tự đi kiếm ăn. Vì phương pháp sinh trưởng đặc biệt này mà tỷ lệ sống và mức độ sinh sôi của chúng rất cao.

Đảo rắn duy nhất ở Trung Quốc chứa gần 20.000 con rắn độc - 6

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nọc độc của loài rắn Gloydius Shedaoensis là một nguồn dược liệu quý giá. Những loại thuốc được chế tạo từ loại nọc độc này giúp chữa bệnh thần kinh và tuần hoàn máu rất tốt.

Hiện nay, có một số vấn đề sinh tồn nghiêm trọng diễn ra trên đảo, đó là nước uống. Vì sống trên một hòn đảo được vây quanh bởi biển nên nguồn nước ngọt tự nhiên rất hiếm hoi, lượng mưa không cung cấp đủ nước cho chúng. Hơn nữa, tốc độ sinh sản quá nhanh khiến hàng chục con rắn ở đây thiếu nước uống trầm trọng. Hòn đảo này vẫn đang có người sinh sống, họ vận chuyển nước đến đây nên đã cứu giúp chúng sinh tồn.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dao-ran-duy-nhat-o-trung-quoc-chua-gan-20000-con-ran-doc-d4...

Thêm một Hong Kong thu nhỏ ở ngay Hà Nội khiến giới trẻ lũ lượt tới check-in
Nếu yêu thích những bộ phim điện ảnh Hong Kong, đây chính là một nơi dành cho bạn để thoải mái chụp những bức ảnh "sống ảo" cực chất.
Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch