Đây là công thức tạo nên soái ca siêu đỉnh của biên kịch "Hậu duệ mặt trời"

Ngày 28/04/2016 09:04 AM (GMT+7)

Hãy cùng tìm hiểu công thức tạo nên soái ca vạn người mê của Kim Eun Sook - biên kịch phim Hậu duệ mặt trời.

Nổi tiếng là biên kịch vàng của làng phim Hàn Quốc, Kim Eun Sook sở hữu một tài năng mà bất cứ ai cũng phải thán phục: Đó là "chế tạo" nên những chàng soái ca vạn người mê. Nếu đã từng xem qua loạt drama đình đám cộp mác Kim Eun Sook như Chuyện tình Paris (Lovers in Paris), Khu vườn bí mật (Secret Garden), Phẩm chất quý ông (A Gentleman's Dignity), Những người thừa kế (The Heirs) hay gần đây nhất là Hậu duệ của mặt trời (Descendants of the Sun), chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những nam chính vừa đẹp trai, vừa tài giỏi. 

Vậy bí quyết nào đã giúp biên kịch Kim Eun Sook nhào nặn được các nhân vật cuốn hút "chết người" này? Hãy cùng nghía qua phép cộng "thần thánh" dưới đây!

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 1

1. Nguyên liệu chính đầu tiên: Vẻ ngoài mỹ nam nhìn-phát-yêu-ngay

Đã gọi là soái ca vạn người mê thì nhất định nhân vật phải có vẻ ngoài đẹp trai hoặc thậm chí là... rất đẹp trai. Không thể phủ nhận, hầu như nam chính trong phim của biên kịch Kim Eun Sook đều sở hữu ngoại hình đúng chuẩn mỹ nam.

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 2

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 3

Đó có thể là nét đẹp lạnh lùng như Kim Joo Won (Hyun Bin) trong Khu vườn bí mật, nét đẹp lịch lãm như Kim Do Jin (Jang Dong Gun) trong Phẩm chất quý ông, nét đẹp hotboy trường học như Kim Tan (Lee Min Ho) trong Những người thừa kế hay thậm chí là nét đẹp nhìn-phát-yêu-ngay của soái ca quân nhân Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) trong Hậu duệ của mặt trời. Dù là sở hữu phong cách nào, những anh chàng này đều khiến người hâm mộ "liêu xiêu".

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 4

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 5

2. Nguyên liệu chính thứ 2: Thông minh, tài giỏi, bối cảnh tốt

Bên cạnh vẻ ngoài điển trai, biên kịch Kim Eun Sook còn phóng khoáng tạo nên một hồ sơ cực kì tốt cho các nam chính trong phim của mình. Nghía qua lý lịch của những anh chàng này, ắt hẳn ai nấy cũng sẽ cảm thấy quá ấn tượng. Nếu nhân vật Han Ki Joo (Park Shin Yang) trong Chuyện tình Paris là chủ của một công ty lớn thì Kim Joo Won và Kim Tan đều là những người thừa kế của tập đoàn danh giá.

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 6

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 7

Về phía Kim Do Jin, anh là viện trưởng của một viện kiến trúc, còn Yoo Shi Jin xuất thân từ gia đình có truyền thống quân đội. Bản thân anh cũng là một đại úy từng theo học tại Học viện quân sự West Point, đồng thời tốt nghiệp trường sĩ quan lục quân với thành tích cao nhất. Có thể nói, thông minh, tài giỏi và bối cảnh tốt chính là phần nguyên liệu không thể thiếu trong công thức chế tạo mỹ nam hoàn hảo của biên kịch họ Kim. 

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 8

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 9

3. Nguyên liệu chính thứ 3: Khả năng cưa cẩm siêu hạng kiêm mặt dày trong tình yêu

Có một đặc điểm mà người hâm mộ dễ dàng tìm thấy ở các "chàng thơ" của biên kịch Kim Eun Sook, đó là khả năng cưa cẩm siêu hạng. Chỉ cần nhắm trúng mục tiêu, họ sẽ vận dụng mọi chiêu thức để tấn công cho bằng được. Chưa dừng lại ở đó, những anh chàng này còn thuộc dạng mặt dày không ai sánh bằng. Mặc cho đối tượng trốn tránh hay ngó lơ, họ cũng không bao giờ chùn bước. 

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 10

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 11

Minh chứng điển hình là chàng giám đốc giàu có Kim Joo Won. Tuy bị Gil Ra Im (Ha Ji Won) từ chối thẳng thừng nhưng anh vẫn ngày ngày kiếm cớ đến gặp cô. Nhờ sự kiên trì này, anh đã thành công chinh phục trái tim người đẹp. Hay như đại úy Yoo Shi Jin, chuyện bị "đá" vài lần chẳng hề làm anh nản lòng. Thậm chí trước mặt người yêu Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo), anh còn khẳng định rằng mình là người yêu cô nhiều hơn. 

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 12

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 13

4. Gia vị không thể thiếu: Những phát ngôn bá đạo

Ngoài 3 nguyên liệu chủ yếu kể trên, để tạo nên một mỹ nam đúng chuẩn, biên kịch Kim Eun Sook còn cần sử dụng một thứ gia vị quan trọng nữa. Đó chính là những phát ngôn bá đạo.

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 14

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 15

Là một fan ruột của các bộ phim được chấp bút bởi biên kịch Kim Eun Sook, chắc chắn khán giả đã bị thu hút bởi tài ăn nói siêu đỉnh của những nhân vật nam chính. Từ việc đề cao bản thân đến cách tỏ tình, hay đơn giản là nói lời yêu thương với người yêu, các chàng trai này đều có thể biến nó thành những phát ngôn không-đụng-hàng. 

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 16

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 17

day la cong thuc tao nen soai ca sieu dinh cua bien kich "hau due mat troi" - 18

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Song Joong Ki