Đi Phú Quốc nên mua gì về làm quà?

Ngày 16/08/2019 14:59 PM (GMT+7)

Đến với đảo ngọc Phú Quốc, các bạn đừng quên mua ngay những món đặc sản này về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân nhé!

Nước mắm Phú Quốc

Từ lâu nước mắm Phú Quốc được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon hảo hạng bậc nhất, được làm từ những con cá tươi ngon lên men truyền thống. Để làm được nước mắm Phú Quốc thì phải làm từ cá cơm tươi, cá cơm gồm các loại như Sọc Tiêu, Sọc Phấn, Phấn Chì, Cơm Than, Cơm Đỏ, Cơm Lép, trong đó cá cơm làm nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than.

Đi Phú Quốc nên mua gì về làm quà? - 1

Nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đậm, trong và mùi thơm nhẹ rất riêng, vị mặn, vị ngọt có cả vị béo. Ngoài ra, du lịch Phú Quốc bạn còn có thể tham quan các nhà thùng sản xuất nước mắm và khi ra về không quên mua vài chai hoặc vài thùng nước mắm về làm quà.

Nổi bật hơn cả để nước mắm Phú Quốc ngon có tiếng chính là bởi có độ đạm cao, thơm ngon đặc biệt không ở đâu bằng. Những giọt nước mắm này được làm từ truyền thống rất lâu đời của người dân phú Quốc.

Hạt tiêu Phú Quốc

Nếu đã du lịch Phú Quốc thì không thể bỏ qua hồ tiêu nổi tiếng được nhiều du khách hay mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Tiêu Phú Quốc có ba loại để bạn lựa chọn đó là: Tiêu sọ nguyên hạt, tiêu sọ xay, tiêu chính nguyên hạt, muối tiêu, tiêu ngào đường…Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì hạt chắc, cay và thơm nồng, vị đậm hơn các loại hồ tiêu ở những vùng khác. Ngoài ra, ghé thăm đảo Phú Quốc các bạn cũng có thể tham quan các vườn tiêu và mua sản phẩm về làm quà.

Đi Phú Quốc nên mua gì về làm quà? - 3

Hạt tiêu thường được bán ở các chợ ở Phú Quốc, các cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc. Có thể mua được loại tiêu thượng hạng trên đường đi Hàm Ninh tại vườn tiêu Đức Ninh với giá tiêu đen 200.000đ/kg, tiêu sọ 260.000đ/kg.

Rượu sim rừng Phú Quốc

Rượu sim rừng Phú Quốc  là một sản phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa,trị bị nặng bụng, ăn không tiêu, đặc biệt là ăn thức ăn nhiều đạm. Mật của trái sim có công dụng ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, bổ máu, khí huyết lưu thông, trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy.

Rượu sim coi là đặc sản của Phú Quốc được làm nên từ những trái sim rừng ngon ngọt. Cây Sim sống hầu hết khắp nơi và có nhiều trên đảo.

Đi Phú Quốc nên mua gì về làm quà? - 4

Quả sim có 2 loại, một là Hồng Sim và Tiểu Sim. Hai loại này đều giống nhau chỉ khác ở màu của trái sim, hồng sim thì có màu hồng tím, và tiểu sim có màu đen hơn.. và Rượu Sim Phú Quốc được làm từ loại hồng sim  bởi vì hồng sim có mùi thơm hơn, ngọt chát, có sắc tố antoxyanozit, tanin, đường nhiều hơn tiểu sim.

Rượu sim Phú Quốc  không chỉ là một loại rượu bình thường và còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, bị nặng bụng, ăn không tiêu, đặc biệt là ăn thức ăn nhiều đạm.

Các loại hải sản khô Phú Quốc

Đến Phú Quốc, bạn hông chỉ thưởng thức hải sản tươi ngay tại chỗ mà bạn còn có thể mua nhiều loại hải sản khô đa dạng, thơm ngon ở Phú Quốc về làm quà như: Cá khô, mực khô, tô khô,  khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng, cá bè Trang…

Đi Phú Quốc nên mua gì về làm quà? - 5

Hải sản khô là sản phẩm được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà nhiều nhất bởi vì hải sản khô dễ bảo quản, dễ mang, dễ gói và điều quan trọng vẫn là hương vị thơm ngon vừa dai vừa ngọt của hải sản khô Phú Quốc.

Khi đến Phú Quốc các bạn hãy mua cho mình những món hải sản khô về làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè nhé.

Thiên đường ăn vặt Hải Phòng và những món ăn một lần nhớ cả đời
Đã đến Hải Phòng mà chưa nếm thử những món ăn này thì bạn đã bỏ lỡ những điều vô cùng tuyệt vời đấy!
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam