"Mẹ đơn thân" Kiều Trinh chia sẻ từng là nạn nhân ấu dâm

Ngày 02/06/2017 08:52 AM (GMT+7)

Diễn viên Kiều Trinh ám ảnh quá khứ kinh hoàng của một nạn nhân ấu dâm. Chị đã chọn cách giấu trong lòng và cảm thấy tai nạn xe gây chấn thương đầu làm chị quên đi một phần quá khứ lại là may mắn.

Hưìởng ứng bộ phim "Sói trắng" của đạo diễn Lê Hoàng về nạn ấu dâm hiện nay, một số nghệ sĩ trong showbiz đã lên tiếng chia sẻ từng là nạn nhân của nạn ấu dâm và những nhìn nhận của họ về tội ác này.

Diễn viên Kiều Trinh ám ảnh quá khứ kinh hoàng của một nạn nhân ấu dâm. Chị đã chọn cách giấu trong lòng và cảm thấy tai nạn xe gây chấn thương đầu làm chị quên đi một phần quá khứ, lại là may mắn.

Nhưng 2 năm đổ lại đây, khi vấn nạn ấu dâm  gia tăng ở mức độ nghiêm trọng và thường xuyên ở những nơi rất gần, nỗi ám ảnh trước kia trở lại trong suy nghĩ khiến chị mất ngủ và suy sụp, vì chị không có nhiều thời gian dành cho con. Là mẹ đơn thân của 3 đứa con nhỏ nên chị dành hầu hết thời gian để đi làm vì đó là cách để có thể lo cho các con ăn học.

1/6 năm nay chị ở nhà dẫn 2 con nhỏ đi chơi để có được ngày Tết thiếu nhi trọn vẹn, phần nào bù đắp cho các bé.

Kiều Trinh chia sẻ, có nhiều cách để đối diện với ấu dâm, có thể thẳng thắn đề cập, có thể né tránh và tự bảo vệ con em, nhưng các bậc phụ huynh nên có cái nhìn đúng hơn về vấn nạn này.

Có lẽ vì trải qua cảm giác đau đớn này, mà vừa qua, xuất hiện trong một phân đoạn ngắn trong phim “SOS Sói Trắng” của đạo diễn Lê Hoàng, trong vai một bà mẹ có đứa con bị xâm hại, chị thể hiện sự xót xa khiến người xem cảm thấy sự chân thật đầy đau đớn.

Ca sĩ Thảo Trang từ trước đến nay luôn dành ngày 1/6 cho gia đình vì em trai út của cô không may bị bại não từ lúc sinh ra, và em lại thiệt thòi khi sinh vào đúng ngày quốc tế thiếu nhi.

Năm nay thì đặc biệt hơn, Thảo Trang có con và hôm nay là 1/6 đầu tiên của bé.

Hiện  tại Thảo Trang đang xây dựng cách trong quá trình dạy con, truyền đạt cho con hiểu những mối nguy hiểm rình rập, đặc biệt là vấn nạn ấu dâm.

Diễn viên Trương Quỳnh Anh dắt con trai đi mua sắm, đi chơi ở các khu vui chơi trẻ em trong ngày 1/6. Sushi tròn 5 tuổi, đã nhận thức được ngày Tết dành cho mình và các bạn.

Cô cũng chia sẻ, từ khi có Sushi, cô hạn chế đi diễn lại để dành thời gian cho con, hạn chế những nguy hiểm đang rình rập trẻ em hiện nay.

Mỗi ngày con đi học về, Trương Quỳnh Anh luôn hỏi thăm con học ở trường thế nào, hôm nay có gì vui không để quan tâm con từ những điều nhỏ nhất.

Và trước vấn nạn ấu dâm ngày nay quá khủng khiếp, Trương Quỳnh Anh cũng chia sẻ với các phụ huynh nên dành thời gian cho con nhiều hơn để có thể gần gũi, chia sẻ và từng bước dạy con nhận thức bảo vệ bản thân.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự, áp lực của một người cha có 2 đứa con nhỏ là rất lớn. Trong cuộc sống xã hội hiện hay, ngoài lo ăn, lo ngủ, lo cho các con đi học… thì còn phải lo lắng nhiều về các vấn đề xã hội.

Tất cả thời gian của anh hiện giờ đa phần dành cho con. Anh bên cạnh con mỗi ngày mỗi lúc.

Khi các con đi đâu thì anh đều đưa đến nơi, tận mắt thấy an toàn và xin số điện thoại của người lớn có trách nhiệm ở chỗ đó thì mới ra về rồi sau đó đến rước.

Anh hạn chế thời gian để con tiếp xúc với môi trường không có mình và dạy con biết giữ khoảng cách với mọi người, kể cả những người thân cận xung quanh.

Nhân 1/6 anh muốn cùng các phụ huynh lên tiếng nhìn nhận vấn đề ấu dâm để bảo vệ và dạy con bảo vệ bản thân một cách đúng nhất!

Khánh Thi cho rằng không nên tập trung vào ngày 1/6 quá nhiều vì các hoạt động vui chơi có thể diễn ra bất cứ khi nào. Tuy nhiên ngày này nhắc các bậc phụ huynh luôn nhớ, phải dành cho con một tuổi thơ thật tốt đẹp, để con luôn cảm nhận sự hạnh phúc và ấm áp từ gia đình.

Trước mọi vấn đề, trẻ con ở mỗi năm tuổi có mỗi nhận thức khác nhau, chúng ta phải bảo vệ và dạy con trước khi quan tâm hay đổ lỗi cho xã hội, cho các mối nguy hiểm xung quanh hiện nay.

Võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất vừa trở về sau lần thứ 7 vô địch thế giới của Việt Nam. Anh sẵn sàng hướng dẫn và chỉ dạy các bé cả trai cả gái nhận thức được việc bảo vệ bản thân và tự vệ cho chính mình trước người có hành động xấu.

Anh cho rằng trẻ em giống như 1 tờ giấy trắng, giai đoạn trưởng thành rất quan trọng vì sẽ xây dựng nên tương lai và suy nghĩ của đứa trẻ sau này.

Người lớn đừng lợi dụng sự ngây thơ của trẻ, vì chúng ta đã biết hành vi như thế nào là đúng sai, tránh gây ra sự ám ảnh cho trẻ dù là trực tiếp hoặc gián tiếp.

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới