Đóng thế cho các "tiểu hoa" Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi

Ngày 02/08/2017 18:46 PM (GMT+7)

Tuy không lộ diện trên màn ảnh nhưng đằng sau các diễn viên đóng thế cũng có nhiều chuyện thị phi không kém sao thật.

Thời gian quay một bộ phim thường kéo dài nhiều tháng, với lịch hoạt động dày đặc của các diễn viên nổi tiếng như Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Trịnh Sảng... việc liên tục có mặt ở trường quay để quay phim gần như là không tưởng, Chính vì vậy, bên cạnh việc dùng cascadeur để hỗ trợ những cảnh hành động mạo hiểm, các ngôi sao thường có một diễn viên đóng thế "ngự dụng" với ngoại hình, dáng dấp tương tự để hỗ trợ các cảnh quay từ xa, cảnh sau lưng hoặc các cảnh không cần rõ mặt. 

Bởi ngoai hình tương tự, lại thường xuyên xuất hiện cùng các sao thật nên bản thân các diễn viên đóng thế cũng được chú ý không kém. Nhiều người nhận được các hợp đồng quảng cáo và đương nhiên cũng được nhắc tới với không ít thị phi. 

1. Dương Mịch - Trác Hanh Du

Trác Hanh Du nổi lên sau khi cô nàng đăng hình mình trong tạo hình Bạch Thiển của Tam Sinh Tam Thế: Thập lý đào hoa. Trong bức hình, Trác Hanh Du được đánh giá là giống Dương Mịch đến 9 phần, nhờ đó tên của cô nàng nhanh chóng trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội weibo. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 1

Ảnh Trác Hanh Du chụp tại trường quay "Tam Sinh Tam Thế"...

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 2

Cô nàng được đánh giá là giống "bản gốc" 90%

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 3

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 4

Cô nàng cũng thường xuyên chọn các góc ảnh giống Mịch Mịch, nhiều người còn khen rằng Trác Hanh Du đẹp còn hơn Dương Mịch hàng thật.  

Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng Trác Hanh Du mượn danh tiếng của Dương Mịch để PR cho bản thân đồng thời nghi ngờ rằng thế thân này đã đụng dao kéo để có nhan sắc tương tự Dương Mịch. 

Đáp lại sự công kích của cư dân mạng, Trác Hanh Du cho rằng mình chỉ đăng hình vì thấy tạo hình đẹp chứ không có ý định làm thế thân lâu dài, cũng không cần mượn danh tiếng của Dương Mịch. Phía bên đoàn làm phim cũng xác nhận Trác Hanh Du chỉ tham gia đóng thế một ngày duy nhất trong quá trình quay Tam Sinh Tam Thế: Thập lý đào hoa.

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 5

Trong những hình ảnh khác, Trác Hanh Du cho thấy cô kém sắc hơn nhiều so với đàn chị nổi tiếng

Tuy nhiên tin đồn cô nàng phát ngôn rằng: "Dương Mịch phẫu thuật giống tôi" cũng đủ khiến hình ảnh Trác Hanh Du mất điểm trầm trọng. 

2. Trịnh Sảng - Nghiên Nghiên

Nghiên Nghiên từng tham gia đóng thế cho Trịnh Sảng trong 3 bộ phim nên có thể coi như là thế thân "ngự dụng" của cô. Trịnh Sảng giải thích vì mình có bệnh về lưng nên không thể đứng lâu, mỗi lần bệnh phát tác đều rất đau. Ngoài ra vì Nghiên Nghiên là một người tính tình dễ chịu nên Trịnh Sảng cũng thừa nhận rất thích làm việc với cô bạn này. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 6

Ngoại trừ khác biệt về chiều cao, cân nặng, Trịnh Sảng và thế thân giống nhau như thể hai chị em sinh đôi. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 7

Ngay cả fan cũng khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa hai người. 

Bình thường, thế thân của các diễn viên nổi tiếng rất hay chịu sự ghẻ lạnh của fan bởi mang tiếng là mượn danh tiếng sao để đánh bóng tên tuổi, nhưng Nghiên Nghiên có lẽ là một trường hợp hiếm hoi được fan công nhận.

Ngay bản thân Trịnh Sảng khi tiết lộ thông tin về Nghiên Nghiên cũng lên tiếng bênh vực thế thân của mình: "Mọi người đừng đả kích Nghiên Nghiên, cô ấy là một người không biết tranh giành với ai". Trịnh Sảng cũng tiết lộ Nghiên Nghiên còn rất tốt bụng, hay quan tâm chăm sóc mình. Người quen còn tiết lộ Trịnh Sảng thi thoảng sẽ gọi đùa Nghiên Nghiên là "chồng". 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 8

Những hình ảnh rõ mặt hiếm hoi của Nghiên Nghiên, nhiều người còn khen Nghiên Nghiên có đường nét có phần thanh tú hơn cả Trịnh Sảng. 

Ngược lại, chính Trịnh Sảng lại hay gặp scandal vì lạm dụng thế thân, có nguồn tin cho rằng: "Có cảnh diễn cặp với La Tấn trong Vì Em Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới, Trịnh Sảng để thế thân vào diễn còn mình thì ngồi nghịch điện thoại di động".

3. Triệu Lệ Dĩnh - Lý Khả

Lý Khả tham gia đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh trong bom tấn truyền hình Hoa Thiên Cốt. Nét mặt của hai người cũng tương tự nhau, đều có mắt to tròn, chỉ có điều Lý Khả trông có vẻ dịu dàng, đằm thắm trong khi Triệu Lệ Dĩnh vẫn có nét trẻ con, dễ thương. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 9

Lý Khả tốt nghiệp học viện nghệ thuật Vân Nam. Cô từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình và cũng từng đóng thế cho nhiều ngôi sao Hoa ngữ thế nhưng phải đến Hoa Thiên Cốt, Lý Khả mới có bước tiến lớn. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 10

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 11

Một vài hình ảnh ngoài đời của Lý Khả

Nhiều người cho rằng Hoa Thiên Cốt đúng là phim thần kì, diễn viên chính nổi tiếng đã đành, ngay cả diễn viên đóng thế cũng nổi tiếng theo. 

4. Phạm Băng Băng - Vương Á Nam

Vương Á Nam chính thức bước chân vào làng giải trí sau khi tham gia đóng thế cho Phạm Băng Băng trong tác phẩm Nhất Dạ Kinh Hỷ. Sau đó, nhờ ngoại hình giống Phạm Băng Băng, cô trở thành diễn viên chuyên thế thân cho Phạm Gia.

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 12

Phạm Băng Băng (trái) và Vương Á Nam (phải)

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 13

Vương Á Nam vốn là một fan cứng của Phạm Băng Băng nên thường xuyên chụp ảnh và chọn trang phục, lối trang điểm giống như thần tượng của mình. 

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 14

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 15

Nếu không nói trước, khó ai nhận ra đây không phải là Phạm Băng Băng thật

Đóng thế cho các amp;#34;tiểu hoaamp;#34; Dương Mịch, Trịnh Sảng: Kiểu gì cũng có thị phi - 16

Năm 2014, cô tham gia vào phim truyền hình "Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ" với vai Văn Nương. 

Bên cạnh những lời khen vì quá giống Phạm Băng Băng, Vương Á Nam cũng nhận không ít gạch đá vì bị cho rằng đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần để có được ngoại hình như hiện tại. Một blogger chuyên về showbiz cho rằng cô nàng đừng nên biến cuộc sống của mình thành cuộc sống của ai khác mà nên sống đúng với những gì mình có thì hơn. 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Băng Băng