Đừng bao giờ để 5 thứ này trong hành lý kí gửi kẻo dễ gặp rắc rối

Ngày 07/04/2024 09:37 AM (GMT+7)

Khi di chuyển bằng đường hàng không, hãy tham khảo thông tin của hãng bay về quy định hành lý để tránh gặp rắc rối trong khi làm thủ tục.

Bất kể bạn mua vé cho chuyến bay chặng ngắn hay dài, việc đóng gói đồ đạc trong hành lý kí gửi rất quan trọng. Không nên để trong đó những thứ bị cấm trong quy định của hãng bay, đồng thời những đồ vật có giá trị nên mang theo mình để tránh bị đánh cắp. 

1. Thuốc kê đơn 

Đừng bao giờ để 5 thứ này trong hành lý kí gửi kẻo dễ gặp rắc rối - 1

Nếu đang sử dụng thuốc kê đơn, hãy mang nó theo bên mình đừng nên để vào hành lý kí gửi. Trong tình huống xấu nhất gặp phải vấn đề về sức khỏe khi đang bay, thuốc kê đơn chính là vị “cứu tinh” của bạn. 

2. Sản phẩm điện tử 

Máy tính bảng, máy tính xách tay, các thiết bị trò chơi điện tử hoặc sản phẩm điện tử khác có thể bị mất cắp khi để trong hành lý kí gửi. Nếu hành lý thất lạc không tìm thấy thì những món đồ quý giá này của bạn cũng sẽ ra đi vĩnh viễn. 

Đừng bao giờ để 5 thứ này trong hành lý kí gửi kẻo dễ gặp rắc rối - 2

3. Vật phẩm có giá trị 

Điều tương tự cũng dễ xảy đến với các đồ vật có giá trị như đồ trang sức, tiền mặt hoặc thậm chí là những thứ có giá trị lớn. Nếu mất những đồ vật này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng về tài chính và tinh thần. Chính vì vậy, hãy mang theo bên mình, để vào hành lý xách tay những món đồ quý giá. 

4. Vật dụng hằng ngày 

Đừng để những đồ dùng cần thiết vào vali bởi rất có thể bạn sẽ cần sử dụng chúng trong chuyến bay của mình. Kiểm tra 1 loạt hành lý quan trọng trước chuyến bay như: kính cận, máy trợ thính, niềng răng, những món đồ giúp bạn thoải mái trên chuyến bay hoặc đồ chơi giảm căng thẳng cho bé khi di chuyển cùng trẻ em. 

Đừng bao giờ để 5 thứ này trong hành lý kí gửi kẻo dễ gặp rắc rối - 3

5. Những món đồ mang tính kỉ niệm 

Đừng để thất lạc những món đồ mang giá trị tinh thần quý giá của bạn chỉ vì bất cẩn để nó trong hành lý kí gửi. Ví dụ, nếu mang theo món quà quý giá của ai đó tặng bạn, hãy giữ bên mình thay vì để trong hành lý kí gửi bởi nó rất dễ thất lạc, từ đó món đồ của bạn cũng không bao giờ được tìm thấy. 

Những món đồ ở khách sạn 5 sao thường bị du khách cầm nhầm
Bạn có thể nghĩ rằng những vật dụng nhỏ như xà phòng hay dầu gội đầu là những thứ duy nhất bạn có thể mang về từ phòng khách sạn mà không phải trả...

Kinh nghiệm du lịch

Theo Hà Thương (Theo Aboluowang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch