Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này!

Ngày 10/02/2018 15:30 PM (GMT+7)

Poster quảng bá cho dự án điện ảnh mới nhất của Dwayne "The Rock" Johnson -"Skycraper" - khiến cư dân mạng quốc tế sục sôi vì bằng chứng cho thấy, nam chính rất có thể sẽ gặp tai nạn tử vong vì "máu liều".

Là một trong những ngôi sao sở hữu hình thể vạm vỡ, hẳn nhiên Dwayne Johnson (hay còn được biết đến với nghệ danh The Rock) luôn được các nhà sản xuất phim hành động ưu ái lựa chọn.

Mới đây nam diễn viên đã chia sẻ hình ảnh poster của dự án Skycraper - tác phẩm tiếp theo mà mình tham gia - lên mạng xã hội. Thế nhưng ngay sau đó, hẳn The Rock không thể ngờ đến rằng, tấm hình tưởng chừng rất bình thường này lại khiến cư dân mạng quốc tế bàn luận sôi nổi.

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 1

Nguyên nhân chủ yếu là vì, khán giả đã đưa ra giả thuyết, nhân vật nam chính do The Rock thủ vai hẳn sẽ chết rất sớm vì nổi "máu liều" nhảy từ cần cẩu vào tòa nhà đang bốc cháy! Thực tế hơn, nhiều mọt phim cuồng chọc ngoáy còn áp dụng cả toán học vào để khẳng định, nam chính sẽ không thể sống sót sau quyết định "ngốc nghếch" của mình.

Khi những nhà "lý luận học" lên tiếng...

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 2

"Tôi đã vẽ vài đường Parabol từ cú nhảy của The Rock trong phim điện ảnh Skyscraper. Đường màu đỏ thể hiện khả năng anh ta đã nhảy lên một chút trước khi lao mình vào tòa nhà; đường màu xanh thể hiện khả năng anh ta chạy về phía trước và làm thế nào đó để không mất đà, còn màu vàng thể hiện khả năng, động tác ban đầu anh ta lựa chọn gần giống như squat-thrust (Chú thích: Squat-thrust là bài tập thể hình. Trong đó, hai chân người tập đẩy về phía sau trong khi cơ thể giữ nguyên tư thế squat, còn hai tay chống dưới sàn).

Nhưng dù có chọn cái parabol nào thì cũng đành nói một câu: The Rock, mong anh ra đi thanh thản. Bởi vì chắc chắn là anh lìa đời rồi!"

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 3

""Tảng Đá" (cao 1,9558 mét) - Khả năng thành công: y = -a/2*(tˆ2)+v*t+h

Tôi đã áp dụng chút khoa học vào trường hợp này.

Giả sử anh ta không nhảy hụt (hẳn nhiên chắc chắn là có khả năng xảy ra rồi). Chúng ta có thể tính toán ra rằng, The Rock cần bật khỏi mặt đất và chạy ở vận tốc 12,7 m/s (tương đương với 28,4 dặm/h) thì mới mong sống sót. Cũng nên biết rằng, tốc độ nhanh nhất mà vận động viên điền kinh thế giới nổi tiếng Usain Bolt đạt được là 27,4 dặm/h."

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 4

Sau một hồi tính toán như "đúng rồi",  nhà toán học tài ba này đã đưa ra kết luận: "Có thế nào thì The Rock vẫn hụt chân mà thôi!"

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 5

Tài khoản Twitter này thì quyết đi theo hướng ngược lại với số đông: "Mấy bạn chỉ  đặt ra giả thuyết anh ta chạy từ phía bên phải tấm hình sang bên trái. Có thể vụ nổ khiến anh ta ngã bay ra khỏi tòa nhà rồi sắp bị va vào cần cẩu thì sao?

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 6

"Mấy người không phải kỹ sư chẳng chú ý đến hiệu ứng gió gì cả! Tôi vẽ đường màu xanh biển để cho mấy bạn thấy dòng vận động của không khí (updraft) từ đám lửa bên dưới đấy nhé! Nó sẽ giúp The Rock an toàn!"

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 7

"Tôi đã đọc qua kịch bản ban đầu rồi. Nam chính chỉ ngồi ăn đậu tương suốt nửa đầu phim. Đến khi cần phải nhảy, anh ta sẽ bắt đầu hóp bụng vào. Việc "giải phóng khí nén" trong bụng giúp nam chính nhảy từ chiếc cần trục nhưng thế nào lại rơi đúng vào tòa nhà đang cháy đối diện."

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 8

"Ồ, anh ta nhảy thành công rồi. Cổng dịch chuyển sẽ được bật mí vào đoạn kết phim".

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 9

"Ah ha! Mấy người đều bị ăn vố lừa xưa như diễm rồi! Giàn cẩu kia chỉ để đánh lạc hướng dư luận thôi. Thật ra có một nòng pháo bắn anh ta vào đấy, chẳng qua là nó không xuất hiện trong khung hình thôi".

Còn đây là thành quả của các thầy phù thủy Photoshop...

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 10

"Sao mấy người dễ dàng quên đi thế vận hội Olympics vậy".

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 11

"Phiên bản cập nhật từ phía nhà sản xuất".

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 12

"Muốn sửa lỗi của bức ảnh cũng dễ thôi mà".

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 13

"Thật ra, anh ta chính là Mary Poppins đấy (Chú thích: Mary Poppins là nhân vật hư cấu vô cùng nổi tiếng trong series truyện dành cho trẻ em của nhà văn P.L. Travers. Trong truyện có tình tiết, Mary Poppins giương ô, được gió thổi bay đến nhà của gia đình Banks để chăm sóc những đứa trẻ ở đây)

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 14

Bản spoiler của áp-phích này đã tiết lộ một vài sự thật xung quanh những hiện tượng vật lý được áp dụng thành công trong phim.

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 15

Dù thế nào đi nữa, cái kết của The Rock trong mắt khán giả vẫn là... trượt chân mà chết!

Đừng làm người hùng nếu... dốt vật lý, nếu không bạn sẽ bị khán giả bôi bác thế này! - 16

"Bạn mong chờ gì khi ném một "tảng đá"? (Chơi chữ - The Rock trong nghệ danh của Dwayne Johnson có nghĩa là "tảng đá"). Anh ấy sẽ rơi xuống như khi một hòn đá bị quăng!                     

Xét về độ
Những pha kỹ xảo "ảo tung chảo" vượt mọi quy luật, định luật khoa học của phim Ấn Độ dưới đây chắc chắn sẽ khiến người xem cười "té ghế".
Theo Mint (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp