Dương Triệu Vũ thức trắng đêm để thu âm

Ngày 22/03/2015 11:33 AM (GMT+7)

Để có bản thu ca khúc "Cầu vồng đêm" hoàn hảo, quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã thức trắng đêm thu âm cùng đồng nghiệp.

Ngày 27/3, Dương Triệu Vũ chính thức giới thiệu album Ta đã có bao mùa nhớ đến khán giả sau thời gian dài ấp ủ thực hiện. Đây là kế hoạch đầu tiên của anh trong năm 2015. Ta đã có bao mùa nhớ tổng hợp những ca khúc pop ballad tình cảm và sâu lắng. Mỗi bài hát nằm trong album gắn liền với những câu chuyện tình đã qua của Dương Triệu Vũ.

Trong sản phẩm này, nam ca sĩ hợp tác với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Hải Phong, Thái Thịnh, Phạm Toàn Thắng, Trịnh Thăng Bình, Châu Đăng Khoa, Minh Min… Trong đó, anh kỳ vọng bài hát Cầu vồng đêm của tác giả trẻ Phạm Toàn Thắng sẽ trở thành “hit” sau khi phát hành.

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 1

Dương Triệu Vũ rất chuyên nghiệp và nghiêm túc trong mỗi sản phẩm âm nhạc.

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 2

Dương Triệu Vũ và Âu Bảo Ngân.

Chia sẻ cơ duyên làm việc với nhạc sĩ 4 chữ lắm, Dương Triệu Vũ tiết lộ, khi bắt đầu thực hiện album, anh gặp gỡ, trò chuyện với Phạm Toàn Thắng để chia sẻ về ý tưởng của mình. Tác giả trẻ dành tặng Dương Triệu Vũ ca khúc Cầu vồng đêm vì nhận thấy hai người có sự đồng cảm trong âm nhạc và cuộc sống. Cầu vồng đêm là bài hát ru của chàng trai dành cho người yêu trước khi phải xa nhau mãi mãi.

Trong giây phút đó, chàng trai nhận ra tình yêu bấy lâu nay là điều viển vông và anh muốn đi tìm tình yêu mới thuộc về mình. Ngoài bản thu solo làm kỷ niệm, Dương Triệu Vũ quyết định mời Âu Bảo Ngân – giọng ca trưởng thành từ cuộc thi The Voice 2014 song ca bản phối mới làm ca khúc “đinh” album. Âu Bảo Ngân cũng là khách mời duy nhất của Dương Triệu Vũ trong sản phẩm Ta đã có bao mùa nhớ.

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 3

Giọng ca Xóa tâm sự, do bận rộn lịch lưu diễn trong và ngoài nước nên phải tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi lúc đêm khuya vào phòng thu. Ủng hộ sự tâm huyết của anh, Phạm Toàn Thắng, Âu Bảo Ngân không ngại thức trắng đêm cùng để cho ra đời sản phẩm ưng ý. Khi thu âm lần đầu tiên, Dương Triệu Vũ và Phạm Toàn Thắng quyết định sáng tạo thêm đoạn opera để tạo hiệu ứng mới lạ cho bài hát.

Đây cũng là chi tiết thú vị, mới lạ khi khán giả thưởng thức Cầu vồng đêm. Sau thời gian làm việc chung, bộ 3 trở nên thân thiết. 

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 4

Dương Triệu Vũ tâm sự, anh thấy vui khi làm việc với những bạn trẻ chăm chỉ, nhiều tâm huyết như Phạm Toàn Thắng và Âu Bảo Ngân. 

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 5

duong trieu vu thuc trang dem de thu am - 6

Song song việc ra mắt album Ta đã có bao mùa nhớ, Dương Triệu Vũ tổ chức một số đêm nhạc để giới thiệu sản phẩm và hội ngộ khán giả thân thiết. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng