Món ăn miền Bắc được mẹ Hoài Linh và người nhà ăn theo kiểu miền Trung làm Dương Triệu Vũ ngạc nhiên.
Mới đây, em trai Hoài Linh là ca sĩ Dương Triệu Vũ đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình hình ảnh bữa ăn của mẹ. Trong đó, mẹ nam danh hài và người nhà ngồi thưởng thức mâm bún đậu mắm tôm trông rất ngon mắt. Dương Triệu Vũ ngạc nhiên vì mẹ mình cũng biết ăn đặc sản miền Bắc. Tuy nhiên khi nhìn kỹ, anh đã phải phì cười.
Ca sĩ sinh năm 1984 cho biết: "Hôm nay được chị Như đầu bếp cho mẹ thông báo làm bún đậu mắm tôm cho cả nhà… Mình ngạc nhiên vì không ngờ mẹ cũng biết ăn món đặc sản miền Bắc… Khi xem mấy tấm hình mình cười không nhịn được. Mấy chị ăn bún đậu mà cuốn bánh tráng kiểu Quảng Nôm".
Đầu bếp của mẹ Hoài Linh đã làm cho gia đình món bún đậu mắm tôm. Đồ ăn được bày biện ra rất chỉn chu, nào thịt luộc, đậu rán, bún, rau sống, mắm tôm...
Thế nhưng mẹ của nam danh hài và người nhà không ăn theo kiểu miền Bắc mà cuốn bánh tráng đúng chất "Quảng Nôm" làm Dương Triệu Vũ bật cười.
Mẹ Hoài Linh vẫn luôn thích những món ăn dân dã đậm chất quê hương như vậy. Dù có đầu bếp riêng nhưng thi thoảng, bà tự tay nấu nướng, làm dưa.
Dương Triệu Vũ cũng từng đăng cảnh mẹ làm dưa cải giản dị. Sau khi nhặt bỏ phần gốc hay sâu, hỏng, bà thái ra và còn đem phơi trước khi muối.
Việc hong nắng rau là bí quyết giúp cải ra nước cho héo bớt, khi muối sẽ giòn ngon, không bị nổi váng, giúp dưa ngon hơn và còn giảm bớt độc tố.
Hình ảnh mẹ đứng bếp đầy thân thương, rán bánh tét chiên cũng từng được Dương Triệu Vũ chia sẻ. Bên cạnh đó là hình ảnh Phương Trang - em gái Hoài Linh ngồi thưởng thức món ăn mẹ nấu. Nhiều người bình luận với Dương Triệu Vũ: "Món ngon mẹ nấu", "Mẹ chiên bánh là số 1 luôn", "Nếu có dịp là muốn được về nhà em ha, được nhìn mẹ, được ôm mẹ, được ăn những món ăn mẹ nấu, ôi ấm quá"...
Tham khảo cách làm bún đậu mắm tôm ngon: Nguyên liệu - 1kg bún lá (trường hợp không có bún lá, bạn hoàn toàn có thể chọn bún sợi rối bình thường cũng được). - 1 kg đậu hũ. - 500g lòng non (phèo non). - 200g gan lợn. - 200g dạ dày lợn. - 500g thịt ba chỉ ngon. - 300g chả cốm. - 300g thịt chân giò rút xương. - 50g mắm tôm. - Rau ăn kèm: Tía tô, kinh giới, rau mùi, rau húng... - 1 quả chanh, 3 quả ớt, 1 củ tỏi. - Gia vị: Đường, chanh, dầu ăn... Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế lòng, dạ dày, gan heo Lòng non, dạ dày, gan heo sử dụng muối, chanh để làm sạch và khử mùi tanh. - Cách làm sạch lòng non heo Cách 1: Dùng bột mì và muối cho vào phần lòng non, dùng tay bóp nhẹ nhàng 5 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 2 - 3 lần. Rửa sạch với nước. Cách 2: Vắt chanh tươi và muối hạt vào phần lòng non, dùng tay bóp nhẹ nhàng 5 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 2 - 3 lần rồi rửa sạch lại với nước. - Cách làm sạch dạ dày heo Lộn trái dạ dày heo và rửa dưới vòi nước. Sau đó lộn ngược lại và rửa dưới vòi nước 2 - 3 lần. Cho muối hạt vào dạ dày rồi bóp 2 - 3 phút rồi rửa sạch. Lộn trái lại rồi lại bóp muối 2 - 3 phút. Thực hiện 2 - 3 lần. Bắc nồi lên bếp, thêm giấm ăn và muối hạt, gừng giã dập và xíu rượu vào nấu sôi rồi cho dạ dày vào trần nhanh 1 phút, vớt ra cho vào nước lạnh. Dùng dao cạo hết những phần màu trắng bám xung quanh dạ dày lợn, rửa sạch thêm vài lần nước là được. - Cách làm sạch gan heo Pha nước muối loãng rồi cho gan heo vào rửa. Dùng dao cắt bớt những sợi màu trắng bám xung quanh. Rửa sạch lại với nước sạch. Bước 2: Sơ chế thịt chân giò và các nguyên liệu khác Pha nước muối loãng, cho thịt ba chỉ và thịt chân giò vào rửa. Dùng dao cạo hết phần lông trên bì của thịt. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo. - Đậu phụ rửa dưới vòi nước rồi để ráo. - Rau sống (tía tô, kinh giới, rau mùi, rau húng…) nhặt rồi rửa sạch, vẩy hết nước. - Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa ăn. Bước 3: Luộc thịt, lòng, dạ dày và gan heo - Bắc nồi lên bếp, cho nước và thêm hành, gừng, cho thịt chân giò vào luộc. Luộc cho đến khi thịt chín thì vớt ra. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. - Nồi nước luộc thịt đang sôi, cho tiếp phần lòng non vào luộc. Luộc lòng non vào luộc. Luộc 2 - 3 phút, thấy phần lòng non có màu trắng đẹp là được. Thái lòng non thành từng miếng vừa ăn. - Cho gan heo và dạ dày vào luộc. Tính từ lúc nước sôi khoảng 20 - 30 phút thì dùng đũa xâm vào gan heo nếu thấy không còn đỏ thì được. Xâm đũa vào dạ dày nếu thấy mềm là đã chín. Vớt dạ dày ra để vào bát nước lạnh cho săn lại sẽ giòn hơn. Sau đó thái gan heo và dạ dày thành từng miếng vừa ăn. Bước 4: Chiên chả cốm Bắc chảo lên bếp, đổ ngập rồi rồi cho chả cốm vào chiên chín vàng là được. Vớt chả cốm ra thái thành miếng vừa ăn. Bước 5: Chiên đậu hũ Dùng chảo chiên chả cốm, cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chiên chín vàng giòn là được. |