Gái 30 đừng sợ muộn, ngoài kia luôn có cậu em như Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi chờ!

Ngày 10/04/2018 00:35 AM (GMT+7)

Nếu bạn thử một lần nhìn xung quanh, biết đâu sẽ có thể tìm được tình yêu thực sự như nữ chính Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi.

Phụ nữ luôn được dạy rằng tuổi thanh xuân rất ngắn vì vậy phải nhanh nhanh kiếm chàng trai có điều kiện tốt mà tiến tới hôn nhân. Nếu bước tới tuổi 30 vẫn chẳng thể tìm được người đàn ông để gắn bó cả đời thì sẽ là "gái ế".

Phụ huynh thấy "gái ế" như chiếc quạt điện trong nhà vào mùa đông, để ở chỗ nào cũng thấy vướng mắt. Bạn bè đã lập gia đình thấy ghen tị với sự do của "gái ế" nhưng thấy bọn này sao "kén" quá, lấy chồng thôi mà, gật đại một anh thế là xong...

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 1

Tuy nhiên, "chị đẹp" Yoon Jin Ah (Son Ye Jin) trong phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi đã  và đang tiếp thêm động lực cho các chị em để yên tâm mà "ế". Bởi lấy chồng chỉ sợ sai chứ không sợ muộn, lấy bừa một người nào đó chỉ vì đến tuổi chính là giết chết cơ hội gặp được người đàn ông đích thực của cuộc đời mình. 

Khi phụ nữ bị "đá" ở tuổi 30....

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 2

Yoon Jin Ah là một cô gái đẹp, độc lập trong kinh tế và tài giỏi trong công việc. Cô là ví dụ điển hình cho mẫu phụ nữ thành đạt trong thời đại ngày nay. Và cũng giống như nhiều cô gái khác bước vào tuổi băm, Jin Ah là nỗi lo của cả gia đình khi đến bây giờ vẫn chưa chịu xuất giá về nhà chồng. 

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 3

Bạn trai của Yoon Jin Ah nhìn khá cục mịch, nói chuyện nhạt nhẽo, thậm chí còn phải xin tiền bạn gái để trả tiền gửi xe dù cả hai... vừa nói lời chia tay. Nếu ở ngoài nhìn vào, nhiều người sẽ cho rằng người đàn ông như thế chẳng xứng đáng với cô gái tài năng và xinh đẹp như Jin Ah. 

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 4

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 5

Tuy nhiên, Jin Ah lại toàn tâm toàn ý yêu anh ta. Bố mẹ cô xem anh chàng là rể quý bởi có công việc ổn định, độ tuổi chín chắn và gia cảnh tốt. Phụ huynh của Jin Ah có tâm lý con gái mình đã lớn tuổi, cơ hội để tìm được một người đàn ông như vậy là rất khó nên càng yêu quý chàng rể tương lai hơn. 

Cảnh Jin Ah say xỉn vì thất tình khiến bố mẹ cô sững sờ

Nhưng rồi chàng rể tương lai ấy bất ngờ tìm được đối tượng khác trẻ trung hơn nên đã "đá" cô bạn gái nhiều ưu điểm (chỉ mỗi tội hơi lớn tuổi!) một cách không thương tiếc. Để quên đi nỗi đau thất tình, Jin Ah chìm trong những cơn say. Còn bố mẹ cô thì tìm cách gọi chàng rể hụt tới nói chuyện nhằm tìm cơ hội hàn gắn cho hai con.

Phụ nữ 30 sợ điều gì mà không dám vứt bỏ chuyện tình đã rách bươm?

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 6

Dù biết người đàn ông của mình là một gã thối nát, "bắt cá hai tay" song Jin Ah vẫn quyết định cho anh ta một cơ hội để bắt đầu lại từ đầu. Nhưng rồi kẻ bội bạc đó lại đưa cô tới chính nhà hàng mà anh ta hẹn hò với tình nhân... Giọt nước tràn ly, Jin Ah đau khổ nhưng vẫn quyết định chấm dứt hoàn toàn cuộc tình này. 

Nhiều người xem phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi rất tức giận khi thấy Jin Ah còn cho anh ta cơ hội, đáng lẽ cô phải cương quyết cắt đứt liên lạc khi phát hiện bộ mặt thật của gã "Sở Khanh" mới đúng. Nhưng ở cái tuổi 30, có bao nhiêu người phụ nữ dám can đảm vứt bỏ chuyện tình đã rách bươm của mình?

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 7

Cả xã hội đều nói họ đã quá tuổi để mơ mộng, để theo đuổi ước mơ và cả tình yêu. Bản thân họ cũng cảm thấy quá mệt mỏi với guồng quay công việc của một người trưởng thành thì còn đâu tâm sức để đi tìm "bạch mã hoàng tử"?

Nói một cách "ngôn tình", nếu trái tim người đàn ông này là một củ hành tây thì Jin Ah đã dùng cả thanh xuân để bóc từng lớp vỏ để rồi nhòe nước mắt vì cay và vì hành tây thì không có trái tim.

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 8

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, giờ đây Jin Ah còn bao nhiêu năm thanh xuân và cả sự dũng cảm nữa để đi bóc từng lớp vỏ trái tim của người đàn ông khác? Nếu bóc ra rồi kết quả cũng giống như người đàn ông trước thì phải làm sao?

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 sợ đau khổ nhưng còn sợ cả kết thúc và bắt đầu. Họ sợ gom hết cả can đảm và tin yêu để kết thúc thứ tồi tệ và bắt đầu một cái mới nhưng kết quả lại vẫn chẳng có gì khác biệt. 

Cái cũ không đi, trai tốt chẳng thể đến!

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 9

Những cô gái bước vào tuổi băm sợ tương lai sẽ giống như thứ vừa mới cứa nát trái tim mình nên đành tặc lưỡi vá víu cuộc tình rách bươm của những năm thanh xuân. Jin Ah cũng đã từng có những suy nghĩ như vậy. Nhưng cuối cùng cô quyết định vứt bỏ mối tình cay đắng đó và bắt đầu lại cuộc sống của mình. 

Rồi chuyện gì tới cũng tới, một chàng trai tốt, xứng với cô gái như Jin Ah đã xuất hiện. Đó là cậu em trai của bạn thân Jin Ah - Seo Joon Hee (Jung Hae In). Trong mắt Jin Ah, cô luôn xem Joon Hee là cậu em bé bỏng. Nhưng Joon Hee đã dùng hàng loạt "bí kíp thả thính" để chinh phục được trái tim của "chị đẹp". 

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 10

Mối tình chị em không chỉ khiến khán giả đắm say vì lãng mạn mà còn vì thông điệp ý nghĩa ẩn sâu trong đó: phụ nữ tuổi 30 vẫn xứng đáng tìm được người đàn ông tốt và được hạnh phúc. Nếu không dũng cảm vứt bỏ cái cũ không tốt thì chắc chắn điều tốt hơn sẽ chẳng bao giờ đến. Thà rằng, cứ mạnh mẽ tìm kiếm tiếp dù không biết tương lai có tốt đẹp hay không, còn hơn chết ngay từ thời điểm không dám bắt đầu.

gai 30 dung so muon, ngoai kia luon co cau em nhu chi dep mua com ngon cho toi cho! - 11

Cô gái tuổi 30 dù trái tim chằng chịt vết thương nhưng nhất định phải dũng cảm đặt dấu chấm hết cho người đàn ông không xứng đáng với mình. Bởi chàng trai Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi vẫn đang chờ bạn nhìn ra tấm chân tình của họ! 

1 triệu khán giả Hàn rơi nước mắt vì chuyện tình yêu lại từ đầu của So Ji Sub
Phim điện ảnh Và Em Sẽ Đến do So Ji Sub và Son Ye Jin đóng vai chính đã đạt 1 triệu vé chỉ sau 1 tuần công chiếu.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi