Giá vàng hôm nay 1/8: Hứng tin lãi suất, vàng lao dốc thẳng đứng

Ngày 01/08/2018 11:50 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 1/8/2018: Liên tiếp các ngân hàng nhóm họp về chính sách, giá vàng lao dốc thẳng đứng.

XEM VIDEO: Phố vàng bạc của TP HCM có gì đặc biệt? (Nguồn: VTC14)

gia vang hom nay 1/8: hung tin lai suat, vang lao doc thang dung - 1

Liên tiếp các ngân hàng nhóm họp về chính sách tiền tệ, giá vàng thế giới lao dốc thẳng đứng.

Diễn biến đáng lưu ý nhất của giá vàng thế giới là đà lao dốc theo phương thẳng đứng và lần lượt thủng các mốc quan trọng 1.220 USD/ounce, 1.215 USD/ounce.

Trong phiên hôm qua, mức giá thấp nhất thiết lập được là 1.213,3 USD/ounce, tiến sát ngưỡng 1.210 USD/ounce như một số dự báo trước đó của giới phân tích.

Giá vàng đang có xu hướng tiến sát tới mức thấp nhất trong 14 tháng.

Thị trường đón nhận thông tin đồng USD mạnh lên so với đồng yên của Nhật Bản sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng để nhằm đối phó với tình trạng lạm phát thấp tại nước này. Theo đó, cơ quan này sẽ điều chỉnh việc mua các quỹ hoán đổi danh mục, và linh động hơn trong chương trình mua trái phiếu.

Đây là lần điều chỉnh đầu tiên trong gần hai năm qua của BOJ. Cùng ngày, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Nhiều ý kiến cho rằng FED có thể sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ.

Chính điều này đã giúp giới đầu tư bình tĩnh, và giá vàng phục hồi lên ngưỡng 1.220 USD/ounce trong đêm qua theo giờ Việt Nam.

Ngày mai (2/8), Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cũng tiến hành họp chính sách.

gia vang hom nay 1/8: hung tin lai suat, vang lao doc thang dung - 2

Giá vàng trong nước bám khá sát diễn biến giá thế giới.

Trong nước, giá vàng đã tiếp tục xu hướng giảm giá từ hai phiên trước. Tính đến thời điểm này, giá vàng SJC tại TP.HCM giảm tới 50 nghìn đồng và chỉ còn 36,66-36,84 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giảm còn 36,68-36,78 triệu đồng/lượng; giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm thêm 50 nghìn đồng về sát mốc 35 triệu đồng là 35,08-35,53 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung trong ba phiên giảm giá liên tiếp, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 70-100 nghìn đồng mỗi lượng tuỳ thương hiệu.

Giá vàng trong nước mấy phiên vừa qua đã bám khá sát diễn biến trên thị trường thế giới. Tại thời điểm này, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 34,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước 2,64 triệu đồng mỗi lượng. Đây là mức chênh lệch khá cao đối với thị trường.

Giá vàng hôm nay 31/7/2018: Giảm đến khi nào?
Giá vàng hôm nay 31/7/2018: Chuỗi ngày giảm giá kéo dài tới khi nào trong lúc giá vàng đang gặp nhiều bất lợi.
Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay
Tin hay đừng bỏ lỡ