Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024: Khép lại với những thành công ngay trong lần tổ chức đầu tiên

Ngày 04/03/2024 16:00 PM (GMT+7)

Trong khuôn khổ Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I năm 2024 diễn ra từ 6h-8h sáng ngày 2/3/2024 do Hội LHPN Hà Nội, Sở Văn hóa & Thể thao và Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp chỉ đạo, giao Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện đã đạt nhiều thành công.

Theo bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức giải, cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh có bài viết nhan đề “Sức khỏe và thể dục” đǎng trên báo Cứu Quốc nhằm kêu gọi toàn dân tham gia tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe. Bác viết: "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. Bác kêu gọi mọi người dân bất kể già trẻ, trai gái ra sức luyện tập thể dục hằng ngày. Bác cũng khẳng định: Luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe, có như vậy, công cuộc kháng chiến mới thắng lợi, kiến quốc mới thành công. Đồng thời, Bác còn gương mẫu thực hiện và trở thành tấm gương sáng về sự bền bỉ rèn luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe.

Tổng biên tập Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu

Tổng biên tập Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu

Đi bộ là môn thể thao thông dụng nhất trên thế giới do tính chất linh động, đơn giản, dễ tập luyện và rất phù hợp với phụ nữ. Thông qua Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp” lần thứ I, Báo Phụ nữ Thủ đô mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, Nhân dân Thủ đô, sẽ còn góp phần động viên, cổ vũ tinh thần rèn luyện TDTT, hình thành lối sống tích cực, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho phụ nữ và cộng đồng.

Các đại biểu tham gia giải đi bộ

Các đại biểu tham gia giải đi bộ

Với ý nghĩa đó, dù lần đầu tiên tổ chức, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô” năm 2024 đã thu hút được một lực lượng vận động viên đua tài, cổ động viên, người dân tham gia hưởng ứng, cổ vũ lên tới gần 1.000 người chỉ sau 20 ngày phát động. Đặc biệt, trong số này, có nhiều vận động viên cấp quốc gia, vận động viên bán chuyên cũng nhiệt tình tham gia.

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024: Khép lại với những thành công ngay trong lần tổ chức đầu tiên - 3

Nữ vận động viên Hoàng Vũ Huyền Trang, sinh năm 1989, hiện là đương kim quán quân đi bộ nhanh toàn miền Bắc tại một giải Marathon tổ chức đầu năm 2024. Đến với môn thể thao đi bộ được 1,5 năm sau chấn thương trong chạy bộ, Trang nhận thấy những hiệu quả tuyệt vời mà đi bộ mang lại cho sức khỏe. Hiện nay, nhờ mỗi ngày tự tập luyện đi bộ, mỗi ngày đi bộ với thành tích 17km trong 1h35 phút cùng việc chăm chỉ tập thêm bơi lội, boxing, Trang luôn duy trì một chỉ số cơ thể đạt chuẩn, tinh thần luôn sảng khoái, minh mẫn.

Trang cho biết: Hiện nay, các giải đi bộ chưa có nhiều, nhiều người cũng chưa biết tới lợi ích của môn thể thao đi bộ. Vì vậy, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức đã mang một ý nghĩa rất lớn. Ngay sau khi biết thông tin về giải, Trang đăng ký tham gia ngay không nhằm mục đích giành giải mà muốn cùng Ban tổ chức cổ vũ cộng đồng cùng tham gia đi bộ và thụ hưởng lợi ích mà môn thể thao hoàn toàn không tốn kém, rất linh hoạt, có thể tự luyện tập ở mọi nơi này mang lại.

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024: Khép lại với những thành công ngay trong lần tổ chức đầu tiên - 4

Anh Nguyễn Anh Vũ, đến từ CLB đi bộ nhanh Hồ Gươm, từ một người nặng 85kg với nhiều bệnh nền như mỡ máu, thoái hóa cột sống, rộp đĩa đệm, xoang mãn tính, chấn thương đầu gối... đã tìm đến với môn đi bộ từ tháng 11/2023. Với sự kiên trì đi bộ đều đặn mỗi ngày, đến nay là 139 ngày không nghỉ với tổng quãng đường gần 1.900 km, anh đã cơ bản đầy lùi bệnh tật, giảm còn 72,5 kg. Tham gia Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024, anh Vũ muốn cùng mọi người đi bộ để rèn luyện sức khỏe, qua đó tạo nên một đất nước khỏe mạnh.

Các VĐV nam tham gia giải đi bộ

Các VĐV nam tham gia giải đi bộ

Và còn nhiều tấm gương chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao khác góp mặt tại Giải đi bộ như anh Vũ Văn Hội, đến từ Sài Sơn, Quốc Oai nhờ đi bộ mà hiện nay, có một sức khỏe dồi dào. Chị Trần Thị Thủy Tiên, sinh năm 1978 bắt đầu biết đến môn đi bộ từ đầu năm 2024, mỗi ngày chị đều dậy sớm, đi bộ 5km trong thời gian từ 45-60 phút trước khi đến công sở. Ông Nguyễn Xuân Thảo, 60 tuổi, số BIB 0491, hàng ngày đều đi bộ quanh Hồ Gươm mà không có bệnh nền, không cần phiền tới con cháu...

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024: Khép lại với những thành công ngay trong lần tổ chức đầu tiên - 6

Sáng sớm mùa đông Hà Nội nhiệt độ xuống thấp, tại Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I còn có cả những em bé đi cùng bố mẹ; các cặp vợ - chồng; các anh - chị - em; những hội bạn thân; các đồng nghiệp đi bộ với nhau; Á hậu Toàn cầu 2023-Hoa hậu Thể thao 2022 Đoàn Thu Thủy cũng đi cùng cô giáo... tham gia đi bộ hưởng ứng Giải. Chị Đinh Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Thành Công, quận Ba Đình, chị Đào Thị Bích Thảo, cán bộ hội viên phụ nữ huyện Mê Linh cùng hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ Hà Nội hăng hái tham dự giải đi bộ... để có sức khỏe tốt nhằm tiếp tục cống hiến cho hoạt động Hội.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao giải Nhất cho các vận động viên

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao giải Nhất cho các vận động viên

Thành công của giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024 còn đến từ sự chỉn chu, chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC từ việc phát BIB, áo, quà tặng cho hàng trăm vận động viên đến phân công 6 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp lại các khoảnh khắc đáng nhớ, quay video sự kiện đăng tải tại địa chỉ https://giaidibo.baophunuthudo.vn và mã qr của báo Phụ nữ Thủ đô để phục vụ công chúng.

Tất cả đã làm nên một bầu không khí sôi động, một tinh thần thể thao tuyệt vời, một cộng đồng chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, một sân chơi lành mạnh... đúng như những gì mà Ban tổ chức mong muốn. Nhiều người cho biết, tham gia giải đi bộ chính là sự khởi đầu, từ ngày mai, họ sẽ bắt đầu hành trình bền bỉ tập luyện thể thao.

Đó chính là thành công và sự lan tỏa bền vững mà Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024 đạt được. Hẹn mọi người ở những Giải đi bộ do Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục tổ chức ở những năm tiếp theo.

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe-đẹp” lần thứ I năm 2024: Khép lại với những thành công ngay trong lần tổ chức đầu tiên - 8

Nguồn: [Tên nguồn].